[Điểm tin phòng vé]: Thời điểm vàng để dòng phim hoạt hình lên ngôi

author

Thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua có hai tác phẩm kinh dị mới ra mắt nhưng đây hoàn toàn không phải khoảng thời gian thích hợp để dòng phim ma quỷ tấn công màn ảnh rộng.

Bạn biết khán giả thích xem kiểu phim gì trong tháng cuối năm này không? Đương nhiên phải là những bộ phim mang đậm tính giải trí, tạo được tiếng cười thay vì những pha hù dọa tẻ nhạt, lỗi thời đúng hông nào. Và thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua đã phản ánh đúng thị hiếu đó khi gọi tên hai bộ phim hoạt hình ở hai vị trí cao nhất.

Quán quân tuần này tiếp tục là Ralph Breaks The Internet. Bộ phim thu về 25,8 triệu USD trong tuần qua và nâng doanh thu nội địa lên 119,3 triệu USD và toàn thế giới là 206,9 triệu USD.

Vị trí thứ 2 thuộc về chàng trai lông lá xanh lè, cáu kỉnh bậc nhất đến từ xưởng phim Illumination – The Grinch – với 17,7 triệu USD. Doanh thu của phim sau 4 tuần công chiếu đã đạt 203,5 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Với thành tích này, Illumination đã sở hữu 8/9 bộ phim hoạt hình cán mốc doanh thu 200 triệu USD nội địa. Từ nay đến Giáng Sinh còn 3 tuần nữa và đây là dịp thuận lợi để The Grinch tiếp tục khuấy đảo phòng vé.

Creed II sau khi giữ á quân ở tuần trước nay đã tỷ suất người xem đã giảm 53%, tụt xuống hạng 3 với 16,8 triệu USD nhưng điều này hoàn toàn nằm trong tính toán của nhà sản xuất khi phần đầu tiên cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Chốt top 5 tuần này lần lượt là Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (11,2 triệu USD) và Bohemian Rhapsody (8,1 triệu USD).

Các vị trí còn lại trên bảng xếp hạng:

6. Instant Family (7,1 triệu USD)

7. The Possession of Hannah Grace (6,5 triệu USD)

8. Robin Hood (4,7 triệu USD)

9. Widows (4,4 triệu USD)

10. Green Book (3,9 triệu USD)

Bình luận
0 Comments