Diễn viên da màu đầu tiên nhận giải "Nữ chính xuất sắc nhất"

author

Lần đầu tiên trong lịch sử giải Emmy, hạng mục “Nữ chính xuất sắc nhất cho thể loại chính kịch” lại thuộc về một diễn viên da màu.

Lễ trao giải nhằm tôn vinh phim truyền hình – Emmy Awards lần thứ 67 đã diễn ra vào Chủ Nhật vừa rồi theo giờ Mỹ. Viola Davis – sao nữ của series How to Get Away with Murder đã vinh dự giành được giải “Nữ chính xuất sắc nhất trong thể loại chính kịch”. Việc một diễn viên gốc Phi như cô nhận giải này chưa từng có tiền lệ trong các mùa Emmy trước.

Viola Davis là diễn viên da màu đầu tiên nhận giải trong hạng mục này của giải Emmy Nữ chính xuất sắc nhất Diễn viên da màu đầu tiên nhận giải "Nữ chính xuất sắc nhất" 110

Viola Davis là diễn viên da màu đầu tiên nhận giải trong hạng mục này của giải Emmy

Viola Davis đã phát biểu tại bục nhận giải trong xúc động: “Trong những giấc mơ và các hoài bảo của mình, tôi có lẽ đã nhìn thấy một lằn ranh. Phía sau lằn ranh ấy là cỏ xanh, là hoa tươi xinh đẹp, và ở đó có những cô nàng da trắng chìa tay họ về phía tôi, nhưng tôi lại không thể chìa tay mình về phía họ”. Cũng trong bài phát biểu này, Davis tôn vinh những người đồng nghiệp nữ da màu khác, với những cái tên nổi bật như Taraji P. Henson, Kerry Washington và Halle Berry: “Cảm ơn mọi người đã đưa chúng tôi ra khỏi lằn ranh ấy”.

Series How to Get Away with Murder hiện nay đã kết thúc Mùa đầu tiên. Viola Davis thủ vai Annalise Keating, một nữ giáo viên trường luật cứng rắn tuyển mộ một nhóm sinh viên tài năng làm học trò mình. Trong quá trình giải quyết những vụ kiện đau đầu, từng bí mật đen tối nhất của mỗi học viên, cũng như chính cô giáo.

2 Nữ chính xuất sắc nhất Diễn viên da màu đầu tiên nhận giải "Nữ chính xuất sắc nhất" 29

Năm 2016, chúng ta sẽ còn gặp lại Viola Davis trong tựa phim Suicide Squad, dựa trên loạt nhân vật cùng tên của hãng truyện tranh DC.

Bình luận
0 Comments