Diễn viên lồng tiếng cho Thỏ Bugs và Vịt Duffy qua đời ở tuổi 63

author

Diễn viên lồng tiếng cho hai trong số những những vật phim hoạt hình tiêu biểu nhất của văn hóa đại chúng Mỹ đã ra đi vĩnh viễn.

Ông cũng từng góp giọng cho nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác trong thập niên 80 như Tweety hay Sylvester the Cat. Thứ tư tuần rồi, Joe Alaskey được gia đình thông báo là đã qua đời do căn bệnh ung thư quái ác. Ông hưởng thọ 63 tuổi.

phim hoạt hình Vịt Duffy Diễn viên lồng tiếng cho Thỏ Bugs và Vịt Duffy qua đời ở tuổi 63 NExZ1ULlbHliBx 1 b

Nam diễn viên lồng tiếng sinh ra tại vùng ngoại ô New York, khởi nghiệp là một diễn viên trình diễn độc thoại. Ông từng làm việc cùng diễn viên lồng tiếng June Foray trong chương trình radio buổi sáng Effective Radio with Bill.

Vào cuối thập niên 80, Alaskey được hãng Warner Bros. thuê, nhằm đóng vai trò là người lồng tiếng thay cho danh hài Mel Blanc sau khi ông đã qua đời vào năm 1989. Hai vai diễn nổi tiếng nhất của Joe Alaskey lúc này là Tweety và Sylvester the Cat.

phim hoạt hình Vịt Duffy Diễn viên lồng tiếng cho Thỏ Bugs và Vịt Duffy qua đời ở tuổi 63 3000

Sau đó, ông tham gia lồng tiếng cho hai nhân vật Thỏ Bugs và Vịt Duffy trong loạt phim hoạt hình thiếu nhi Looney Tunes. Chưa kể vào thời điểm mà phim điện ảnh Forrest Gump của Tom Hanks ra mắt, ông còn được biết đến như người lồng tiếng cho nhân vật Tổng thống Mỹ Richard Nixon xuất hiện trong phim.

Năm 2004, Joe Alaskey thắng giải Daytime Emmy cho vai lồng tiếng trong bộ phim hoạt hình Duck Dodgers.

Những bộ phim cuối cùng mà tài tử lồng tiếng tham gia gồm có series nổi tiếng Tom and Jerry và  Lego Batman 3: Beyond Gotham. Ông cũng đóng vai trò người dẫn truyện cho series phim tài liệu Murder Comes to Town được phát sóng trên Investigation Discovery Network.

Bình luận
0 Comments