Điều gì có thể xảy ra trong Stranger Things season 3 ?

author
Mùa 2 vừa kế thúc thì những giả thuyết hấp dẫn cho phần tiếp theo cũng đã xuất hiện. 

Vậy là sau gần một năm rưỡi chờ đợi thì siêu phẩm Stranger Things cũng đã trở lại với season 2. Barb cũng đã có được công lý sau cái chết đau thương ở phần 1, Eleven xuất hiện khá ít và nhường chỗ cho Will nhưng nội dung phim vẫn rất cuốn hút người xem với cốt truyện chặt chẽ. Hiếm có bộ phim nào sau một phần mở đầu hoành tráng mà vẫn giữ được phong độ ở phần tiếp theo như Stranger things. 

Như các bạn cũng biết thì sau khi kết thúc phần 1 vào năm ngoái và khoảng thời gian trước khi phần 2 ra mắt một vài tháng, đã có rất nhiều giả thuyết của fan được đưa ra và những giả thuyết này đúng đến 90% so với nội dung phim. Và mùa 2 vừa kết thúc thì những giả thuyết mới cũng đã xuất hiện và dưới đây những giả thuyết mới toanh cho phần phim tiếp theo của Stranger Things được Molo góp nhặt về để mọi người cùng bình luận.

Binh đoàn Demo-dog vẫn còn sống 

Trong phần phim này, khán giả sẽ thấy một chủng loài quái vật được Dustin gọi là Demo-dog, hình hài tuổi “teen” của Dermogorgon và được điều khiển bởi Shadow Monster. Theo lý thuyết của nhóm trẻ trong AV Club đưa ra thì chỉ cần giết được Shadow Monster là tất cả những con Demo-dog kia cũng sẽ chết theo, và rất may mắn là điều này đã trở thành sự thật ngay sau khi Eleven đóng cánh cổng của The Upside Down lại. Tuy nhiên những con Demo-Dog này chưa hẳn đã chết bởi việc đóng cánh cổng lại chỉ đơn thuần ngắt sự liên kết của Shadow Monster với những bầy tôi của nó mà thôi. Sinh vật khổng lồ kia vẫn còn đang sống tại Upside Down và biết đâu được nó sẽ tiếp tục quay trở lại hay chính phủ sẽ tìm được cách để điều khiển những con Demo-dog kia ? Nên nhớ rằng tropng phần 1, chỉ mới có một con Demogorgon thôi mà đã khiến cho Eleven đã phải rất vất vả mới tiêu diệt được, thử tưởng tượng sự xuất hiện của một binh đoàn lên đến hàng trăm con sẽ kinh khủng đến mức nào ?

Sarah chính là một trong 11 “dị nhân” của phòng thí nghiệm Hawkins 

Chúng ta cũng ai cũng đã biết được câu chuyện về mẹ của Eleven còn bố ruột của cô thì vẫn là một ẩn số nhưng cũng nhờ mẹ cô bé trong phần này mà chúng ta biết rằng tên thật của Eleven chính là Jane và có ít nhất 10 phụ huynh khác sống tại Hawkins cũng có con cái bị bắt cóc. Một trong số những đứa trẻ đó là "chị gái" của Jane tên Kali, cô gái có khả năng làm cho mọi người nhìn thấy ảo giác theo ý muốn của Kali. Vậy là còn 9 đứa trẻ nữa từng bị thí nghiệm nên giả thuyết con gái Sarah của cảnh sát trưởng Hopper không chết vì ung thư mà bị đem đi thí nghiệm lại càng được củng cố thêm.

 Chúng ta có thể thấy Hopper rất quan tâm đến phòng thí nghiệm tại Hawkins, trong căn hầm của nhà kho anh còn xuất hiện cả một thùng tài liệu liên quan đến những vụ mất tích xung quanh phòng thí nghiệm này. Việc anh xông xáo đi điều tra vụ mất tích của Will trong phần 1, che chở cô bé Eleven trong phần 2 cũng cho thấy được rõ ràng anh biết bí mật gì đó liên quan đến những vụ án kỳ bí trong thị trấn và lời giải đáp hoàn chỉnh nhất có thể chính là Sarah, biết đâu chừng cô bé sẽ xuất hiện trong phần 3 ?

The Upside Down là một thế giới bị The Shadow Monster xâm chiếm

 Trong mùa đầu tiên, The Upside Down có vẻ như là một hình ảnh phản chiếu của thế giới của chúng ta. Tất cả mọi thứ tồn tại ở Hawkins đều tồn tại trong Upside Dow như có tới hai "Castle Byers" xuất hiện đúng 1 vị trí ở cả hai thế giới. Trong Phần 2, chúng ta cũng nhìn thấy rằng trường học, phòng tập thể dục, phòng chơi game, mọi thứ đều có một phiên bản của chính nó trong The Upside Down. Nhưng nếu Hawkins không phải là tương lai đen tối khi bị Demogorgon xâm chiếm như lời của các cậu nhóc AV Club nói mà chính là hiện tại thì sao.

 Đoạn cuối của phần 2, khi The Shadow Monster bước đến trường học ở The Upside Down, nếu để ý kỹ thì chúng ta sẽ thấy những chiếc xe đậu phía trước trường khác hẳn với thế giới của Will, Mike, Dustin, Lucas đang sống. Chúng là những chiếc xe của của thập niên 50, khác với bối cảnh thập niên 80 của phim. Điều này cũng đã từng xảy ra trước đây khi Joyce và Hopper đi lang thang qua các con đường phố của Hawkins để tìm Will vào năm ngoái, những con đường hầu như không có ô tô, và những chiếc ô tô mà khán giả thấy là model đời cũ và dường như đã nhằm ở đó từ rất lâu.

Vậy điều này nghĩa là gì? Có thể The Upside Down nó hoàn toàn giống như thế giới của chúng ta, nhưng lại bị Shadow Monster chiếm đoạt từ 30 năm trước. Và tình cờ thay, đây chính là thời điểm khi Hopper và Joyce còn đang học trung học cùng nhau, vậy mốc thời gian này chắc hẳn đã từng xảy ra chuyện gì khủng khiếp khiến cho The Upside Down gần như bị hủy diệt. Bởi vì nếu có sự xuất hiện của những chiếc xe hơi thì chắc chắn trước đây nó đã từng có chủ, và có thể đang tồn tại một Joyce và Hopper sống trong Upside Down và ẩn nấp ở đâu đó mà chúng ta không hề hay biết.

Mốc thời gian trong phần 3

 Mùa 1 và mùa 2 có sự tiếp nối thời gian cách nhau một năm Nhưng điều đó không có nghĩa là mùa 3 cũng sẽ nối liền sau sự kiện mùa 2. Trên thực tế, Anh em nhà Duffer đã thừa nhận rằng họ đã lên kế hoạch biến Stranger Things thành một tuyển tập nhiều phần riêng biệt và liệu đó có phải là việc bỏ qua khung thời gian thập niên 80 như thường lệ và chuyển nhanh đến thập niên 90 ? Điều này cũng khá hợp lý vì các cô cậu diễn viên đang ở độ tuổi dậy thì và sẽ lớn rất nhanh nếu phim không được sớm thực hiện.

Cuối cùng là việc mùa thứ hai mở ra khả năng Stranger Things sẽ tạo nên một vũ trụ X-men kết hợp với Sense8 vì vẫn còn ít nhất 9 nhân vật khác nhau đều đang che giấu khả năng đặc biệt của mình với người xung quanh. Đã vậy cả Eight và Eleven dù siêu năng lực có phần khác nhau nhưng điểm chung là sức mạnh đều bắt nguồn từ trí não nhưng Eleven vẫn đang mạnh nhất vì cô là người duy nhất có thể đóng/mở cánh cổng The Upside Down cho tới hiện nay nên có lẽ Eleven có thể đóng vai trò như giáo sư Xavier trong loạt phim X-Men rồi đi gom hết những đứa trẻ kia lại, tạo thành một đội quân siêu mạnh rồi cùng nhau tiêu diệt 1 lần và mãi mãi The Upside Down.

Bình luận
0 Comments