Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ?

author

Trong khi khán giả Hàn Quốc gào thét đòi phần 2 thì khán giả Trung và Nhật chuẩn bị được xem Misaeng dưới phiên bản phù hợp với đất nước mình.

‘Misaeng’ (dịch chuẩn: Cuộc sống dang dỡ) là bộ phim truyền hình mang đề tài giới văn phòng đã là đề tài nóng nhất cuối năm 2014, đầu năm 2015. Trong suốt gần 2 năm sau, những giải thưởng dành cho đoàn làm phim vẫn chưa ngừng vinh danh họ.

6-52-13 Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 6 52 1322

Dàn diễn viên không thể nào quên của Misaeng

Sau khi có tin phía Trung Quốc mua lại bản quyền phim và dự định làm lại với dàn diễn viên nước họ, những công dân Hàn Quốc yêu mến bộ phim đã đặt câu hỏi : “Liệu có cuộc sống văn phòng nào khác nghiệt hơn Hàn Quốc ? Người Trung Quốc có thể hiểu được bộ phim này sao ?”. Sáng nay, nước Nhật có vẻ có thể trả lời vế đầu câu hỏi của họ, cuộc sống văn phòng của Nhật Bản khắt nghiệt nhất thế giới và họ sẽ làm lại Misaeng.

Lần này, nam chính đang được chọn mặt gửi vàng vào vai chính là Yuto Nakaijima.

6-52-13 Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 6 52 1323

Tạo hình của Yuto trong ‘Pink and Gray’

Nội dung của ‘Hope: Expectation Zero’s New Employee’ (Misaeng bản Nhật) có phần xoáy mạnh vào câu chuyện trước khi bước vào công ty quốc tế làm thực tập sinh, cũng như có nói đến bệnh tim của mẹ nhân vật chính. Bản thân Yuto cũng là thành viên của nhóm nhạc thần tượng như Im Siwan (nam chính của Misaeng), hi vọng chút liên hệ này giúp khán giả trông đợi nhiều hơn về diễn xuất tiến bộ của anh như người đồng nghiệp đã làm được.

6-52-13 Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 6 52 1324

Vai Jang Geu Rae dường như là dành riêng cho Im Siwan

Vậy điều gì làm nên sức hút cho Misaeng, để được các nhà làm phim nước ngoài yêu thích như vậy ?

Dưới đây là một vài điểm chính cho sức hút mê hoặc của phim:

1- Cuộc sinh tồn của những người làm công ăn lương

Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 20140315 27fac868e917dc3a

Có quá nhiều người giống nhau , còn tôi thì không giống họ. 
Tôi muốn trở thành họ , nhưng họ khước từ tôi , họ bỏ rơi tôi.

Không có câu chuyện tình yêu giữa lọ lem và chàng hoàng tử, Misaeng chỉ là cuộc sống hằng ngày bình dị nhưng đầy thử thách của những người không muốn bỏ cuộc. Đó là câu chuyện của những chàng trai, cô gái thực tập sinh, thi đua để chọn vài người trong số họ trở thành thành viên chính thức. Đó là câu chuyện về ông sếp mà bạn yêu quý nhưng quá chính trực để thăng cấp và đưa bạn tiến thân. Đó là câu chuyện về một cá nhân quá khác biệt trong một tập thể lạnh lùng và giả tạo. Đó là những câu chuyện mà bạn thấy mình ở trong đó, ở trong yêu thương, ở trong sự ghét bỏ, đì đến hãm hại, ở trong tình đoàn kết, ở trong sự lạnh lùng của lẽ phải. Nó cũng cung cấp những bài học để giúp bạn tìm cách tháo gỡ những khó khăn và bài học quan trọng nhất là : “Không ai khác ngoài bạn thân bạn có thể làm giải quyết được khó khăn của chính bạn” !

Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? tumblr ng83scEOEX1rq2cxso1 500

“Tôi bắt đầu nhớ mấy cái tính loi nhoi của anh ấy từ cách đây lâu lắm rồi , nhưng không ai trong chúng tôi dám cho anh ấy lời khuyên  , bởi chúng tôi hiểu rõ , ngay lúc này , bạn phải tự mình chịu đựng gian khổ .”

Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? tumblr ng83scEOEX1rq2cxso3 500

“Nhưng tôi vẫn muốn nói với anh ấy rằng,
‘thậm chí nếu bạn mất một con cờ thì trò chơi vẫn tiếp tục , Suk Yool à .’

Misaeng khiến người xem khóc vì thấy bản thân mình trong đó, đã phải qua những bất lực, những khó khăn không biết tâm sự cùng ai. Misaeng đem đến một sự lạnh lùng, ngay thẳng trong cách thể hiện, không có biến cố nào quá ghê gớm để không thể tháo bỏ, nhưng cũng không có một ân huệ từ trên trời nào rơi xuống cứu rỗi cuộc đời bạn.

2 – Bước vào tâm bão để tìm thấy bình yên bên những người bạn thú vị nhất

Misaeng có những nhân vật có cá tính tuyệt vời nhưng để tiếp cận họ, bạn phải bước vào con bão.

6-52-13 Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 6 52 1325

Một bộ tứ ‘lính mới’ lúc nào cũng bên nhau nhưng ngay từ đầu thì mọi chuyện không được xuông xẻ đến vậy. Ban đầu, Jang Geu Rae bị mọi người coi thường rồi sau này, chính cậu cũng coi thường Suk Yool, nhưng chính họ cũng không ngờ rằng càng tìm hiểu, càng tìm thấy những mặt tốt thú vị của nhau. Jang Baek Ki là một người quan tâm đến mọi người, dù cho bản thân anh lúc nào cũng thể hiện sự chán chường. Jang Geu Rae là một người không bao giờ bỏ cuộc và có nhiều ý tưởng hay. Ahn Young Yi không chỉ là một thiên tài mà còn là một cô gái rất can đảm, rất nữ quyền. Và Han Suk Yool trở thành một kẻ cướp màn ảnh bởi sự hoạt bát, hài hước và khả năng chuyên môn có thể ngang cơ với Young Yi.

6-52-13 Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 6 52 1326

Nhưng nhân vật ấn tượng nhất chính là trưởng phòng Oh Sang-sik – ông sếp tốt nhất mà ai cũng muốn làm nhân viên. Một người sẽ dạy bạn cách trở thành kẻ thất bại vĩ đại nhất thế giới. Một người dạy bạn không luồng cúi, không thủ đoạn bất lương và không được bỏ cuộc vì vấn đề luôn có khe hở để lật bài. Ông cũng là người đã dạy Geu Rae rằng phải vào tâm bão vì nơi đó là nơi an toàn nhất, giúp Geu Rae có tinh thần để tiến về phía trước.

Và rất nhiều những nhân vật cá tính khác.

3 – Những bài học tuyệt vời cho những kẻ lữ hành, tha phương

Misaeng mang những lời tâm sự của Jang Geu Rae, một người đã trải qua rất nhiều chuyện buồn, cũng trải qua nhiều thất bại.

“Tôi đã thất bại nhưng tôi không đổ lỗi cho hoàn cảnh , hay thời gian của tôi không đủ . Tôi đã thất bại trong cuộc đấu đầu tiên vì tôi đã không chăm chỉ . Tôi phải nghĩ theo cái cách thế , vì nếu không như thế thì sẽ đau lòng lắm.”

Bộ phim mang trong mình những nổi buồn của nhiều người và tìm cách giải quyết chúng trên màn bạc cho mọi người cùng xem. Đó là chuyến hàng đầu tiên bị lỗi nhưng tìm cách khắc phục nhờ thõa thuận. Đó sai lầm kinh doanh phổ biến do chọn mặt hàng của lính mới và họ tìm được cách tiêu thụ chúng nhờ vào chính sự đồng cảm của bạn. Đó là những kẻ lữ hành tìm kiếm con đường riêng, cho dù gian nan. Đó là việc bạn là con gái và bị coi thường, Misaeng nói bạn cứ tiếp tục đấu tranh vì nhiều người giống bạn chỉ đang chờ bạn lên tiếng …

Misaeng là một bộ phim về cuộc sống đời thường nhưng đầy những bất ngờ vì cuộc hành trình phải đi mới thấy được điều hay. Con đường được tạo ra bởi người ta cứ đi mãi cũng thành đường.

6-52-13 Misaeng Điều gì khiến ‘Misaeng’ được Nhật và Trung mua về làm lại ? 6 52 1327

Cuối cùng, vì bạn là một cá thể độc lập, bạn không muốn chịu được đám đông chỉ tìm cách dìm bạn xuống. Bạn cần một tiếng nói chung, Misaeng chính là nơi đó !

Bình luận
0 Comments