Điều tuyệt vời nhất của tôi là gì ??? Là em ...........

author
      The Best of Me (2014) - bộ phim ăn khách nước Mỹ của đạo diễn Michael Hoffman  được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks được bán chạy nhất vào năm 2011.Phim có sự góp mặt của các ngôi sao như James Marsden (người từng tham gia vào vai diễn trong bộ series phim : X Man ) ,Michelle Monaghan,Luke BraceyLiana Liberato .

      Tác phẩm viết về mối tình đầu giữa hai nhân vật chính.Ngay trong đoạn đầu trailer 2 đã đề cập có viết :’’ There’s nothing more enduring than first love.’’ -Anonymous- nghĩa là ‘’không có gì bền bỉ hơn mối tình đầu ‘’ thể hiện rõ được cái tâm lý tình cảm mãnh liệt mà hai nhân vật dành cho nhau dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào thì họ vẫn là điều tuyệt vời nhất dành cho nhau.

Tóm tắt , phân tích và ý nghĩa bộ phim

***CHÚ Ý : BÀI VIẾT NÀY CÓ TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT NỘI DUNG PHIM 

Phần đầu câu chuyện tưởng chừng như không có gì liên quan khi một người kỹ sư - Dawson (nhân vật chính trong phim) làm việc cho trạm dầu ngoài biển và gặp sự cố hy hữu :Khoang dầu bỗng chốc bị nổ khiến cho mọi người trên khoang bị thương và thiệt mạng. 

Anh bị bay khỏi khoang và rơi xuống biển sâu vài chục mét .Điều kỳ diệu đầu tiên đã đến khi mà anh bỗng chốc được cứu sống và tỉnh lại sau tai nạn .Bác sỹ nói rằng dường như có phép màu xảy ra với anh khi một người bị ngâm 4 tiếng dưới nước mà thân nhiệt không hề giảm .

Thật kỳ lạ !!! Hoặc là có gì đó đã bảo vệ anh ra khỏi đó mà mọi người thường tin rằng đó là định mệnh sắp xảy đến với mình .

Nữ chính trong câu chuyện - Amanda là một người mẹ đã có gia đình, có người con trai ,có một cuộc sống bình thường như bao người khác .Họ gặp nhau tại hoàn cảnh trở về thành phố dự đám tang của một người bạn sau 21 năm xa cách .Lần chạm mặt đầu tiên sau ngần ấy năm sẽ khiến chúng ta xúc động hơn nhưng KHÔNG. Michael Hoffman đã vẽ lên cảm xúc lạnh nhạt giữa Dawson và Amanda nhưng tất cả chỉ là sự né tránh của đối phương.

 Trong phim ,ông đã thành công dựng lên mạch cảm xúc câu chuyện bằng việc đan xen hai thời điểm giữa 21 năm trước và hiện tại cho người xem hiểu về quan hệ của hai nhân vật chính .Và khi đó ,ta nhận ra rằng giữa hai con người này có một mối tình đầu đầy ngọt ngào,mộng mơ .Chưa hết, đằng sau mối tình đẹp thì thường có những bi kịch khiến họ không thể đến với nhau. 

Sau khi họ dành thời gian hoàn thành di chúc của người bạn thân, Dawson và Amanda đã có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau, bên căn nhà tranh mà mình từng sống . Và cũng chính là lúc hai người chia sẻ về khoảng thời gian trước ,chia sẻ về những áp lực đã khiến họ chia tay hồi 21 năm trước . 

Khi đó, họ chợt nhận ra và hiểu nhau nhiều hơn . Nhưng đâu ngờ rằng, những áp lực đó vẫn gây khó khăn cho đến bây giờ thậm chí gây cản trở rất nhiều cho hai người. Kết phim, tác giả đã cho người xem tin rằng : ĐỊNH MỆNH là có tồn tại. 


Phim có thời lượng 2 tiếng chắc chắn không làm thất vọng người xem. Với dàn diễn viên siêu đẹp, màu sắc phim của thập kỷ 90, âm thanh phim cực mãn nhãn cho ta cảm giác có tình đầu khó phai. Những chi tiết như bài hát ‘’sweet Jane’’ hay những bông hoa, hình ảnh trong mơ của hai người hiện lên để thể hiện rằng họ luôn tin tưởng lẫn nhau ,tin vào tình yêu đầu tiên đẹp đến như thế nào .Bộ phim đã nói lên thông điệp khi mình viết ở đầu bài này :’’ Dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào thì họ vẫn là điều tuyệt vời nhất dành cho nhau. ‘

Con người ai cũng có điều tuyệt vời nhất của riêng mình .Điều tuyệt vời đó có thể là mục tiêu đặt ra , có thể là sở thích ,là đam mê , là mong muốn của bản thân. Nhưng trong số đó ,thì tình đầu là điều tuyệt vời hơn cả các bạn nhỉ ??? Những bạn nào mà chưa xem phim này thì hãy thưởng thức và tận hưởng thức tình đầu đầy nồng nhiệt nhé !!!

Đánh giá bộ phim dựa trên quan điểm của mình : 9/10
Chúc các bạn xem phim vui vẻ   !!!!

Bình luận
3 Comments   |   TT P and 5 others react this.
 • Nguyễn Ðức Kiên
  Nguyễn Ðức Kiên   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
  Phim này đúng đáng yêu luôn. Cả 2 nv thời trẻ cũng như vê sau đóng đêu hay, giàu cảm xúc ghê, mấy đoạn làm xém khóc lu6on
  • Giao Dương
   Giao Dương
   Nguyễn Ðức Kiên
   Nguyễn Ðức Kiên
   Nguyễn Ðức Kiên
   Phim này đúng đáng yêu luôn. Cả 2 nv thời trẻ cũng như vê sau đóng đêu hay, giàu cảm xúc ghê, mấy đoạn làm xém khóc lu6on
     ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
   huhu ( xem mà buồn
 • Ly Thảo
  Ly Thảo   ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
  Tuyệt! Cảm ơn bạn đã chia sẻ