Định kiến của xã hôi - đâu là lối thoát cho sự bao dung của lòng người?

author

A Sweet Bean 2015 (An) - Vị ngọt đánh thức yêu thương/Tiệm bánh Dorayaki, dựa trên tiểu thuyết cùng tên Durian Sukegawa. Một bộ phim tâm lý, tình cảm, nhẹ nhàng muốn truyền đạt đến người xem một thông điệp sống đầy ý nghĩa. “Ta được sinh ra trong thế giới này để nhìn thấy và nghe thấy. Vì vậy, ta không nên thể trở thành ai khác. Mỗi chúng ta đều có ý nghĩa riêng của cuộc đời mình.”


Bộ phim xoay quanh nhân vật chính Sentaro, một người đàn ông trung niên quản lý một tiệm bánh Dorayaki nhỏ ở ngoại ô Tokyo. Người dân địa phương và học sinh cấp hai là khách hàng thường xuyên của cửa hàng. Khi Sentaro đăng bảng thông báo tuyển nhân viên thì bắt gặp bà Tokue, một bà lão đã ngoài 70, mong muốn làm việc tại cửa hàng. Ban đầu, Sentaro thẳng thừng từ chối vì e rằng bà không thể làm những công việc đòi hỏi sức mạnh của đôi tay, hơn nữa công việc này quá sức với người già.

Sentaro nhiều lần từ chối “đơn ứng tuyển” của bà, nhưng bà Tokue nhất quyết không bỏ cuộc. Cuối cùng, bà Tokue đã thành công, Sentaro không thể cưỡng lại vị ngọt, mịn, thơm của nhân đậu đỏ với 50 năm kinh nghiệm của bà. Đây là lần đầu tiên Sentaro nếm thử chiếc bánh ngon nhất mình làm ra vì anh chưa từng ăn bánh của mình làm trước đây. Sentaro yêu cầu bà Tokue bắt đầu làm nhân đậu đỏ cùng với anh, và bà Tokue đã truyền lại tất tần tật bí quyết làm nhân đậu đỏ của mình trong suốt 50 năm cho Sentaro.

Cửa hàng nhanh chóng phát triển, số lượng khách hàng vì thế cũng tăng lên. Tuy nhiên, khi khách hàng nhận ra bàn tay biến dạng của bà Tokue vì căn bệnh phong, họ tẩy chay cửa hàng, và Sentaro buộc phải cho bà nghỉ việc. Wakana, một nữ sinh trung học đượcSentaro đối xử tốt như người bạn, đề nghị đến viện dưỡng lão thăm bà Tokue nơi bà và những người khác buộc phải sống thoát ly với xã hội. Sentaro cảm thấy có lỗi vì không thể bảo vệ bà Tokue chống lại định kiến của khách hàng, nhưng bà đã trấn an Sentaro, bà rất biết ơn khoảng thời gian đã làm việc tại cửa hàng.

Một vài tháng sau, bà Tokue qua đời vì bệnh viêm phổi, bà để lại cho Sentaro đồ dùng làm nhân đậu, cũng như chiếc máy cassette ghi âm lại những cảm nhận của bà cho Sentaro và Wakana. Trong suốt câu chuyện, bà Tokue muốn nhấn mạnh rằng giá trị của con người không thể đánh giá qua công việc, chỉ đơn giản là sự tồn tại của họ, và cũng vì thế niềm vui đến từ những kinh nghiệm trực giác về thế giới xung quanh ta.

Một Tokue với cuộc đời bị đóng kín bởi những định kiến, một Sentaro mất niềm tin vào cuộc sống. Hai con người với những tổn thương mang trong mình dần bước đến một cuộc sống mới với những giá trị mới. Sợi dây liên kết nào đã khiến hai con người bất hạnh gặp nhau? Liệu sự bao dung của lòng người có thể phá vỡ định kiến xấu xa ấy? Hãy đón xem Phim An Sweet Bean để cảm nhận những giá trị sâu sắc của cuộc sống! Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Diễn viên chính:

Kirin Kiki vai Tokue

Masatoshi Nagase vai Sentaro

Kyara Uchida vai Wakana

Bình luận
2 Comments   |   Thanh tra nội dung and 2 others react this.
  • Nguyễn Kiều Tố Quyên
    Nguyễn Kiều Tố Quyên   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
    Yes Mr
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 07 tháng 11 năm 2018
    kiếm lại hình cover nằm ngang và to chút nhé bạn, hình bị vỡ quá