Định nghĩa đặc biệt của 'Black Knight' (Hiệp sĩ đen) trong văn hóa Hàn Quốc

author
Trái ngược với ý niệm tiêu cực về 'Black Knight' trong văn hóa phương Tây, Hiệp Sĩ Đen của người Hàn Quốc là những người đàn ông tử tế trong cuộc sống.

Hiệp Sĩ Đen thường xuất hiện trong truyện cổ châu Âu như một nhân vật hung ác, che dấu thân phận thật để làm những điều sai trái. Họ thường bị trừ khử bởi những lữ hiệp lang thang. Với văn hóa Hàn Quốc, Hiệp Sĩ Đen chính là nói về lữ hiệp đó.

Kim Rae Won sẽ sắm vai hiệp sĩ đen giữa đời thực trong phim truyền hình 'Black Knight: The Man Who Guards Me'

Người Hàn quan niệm về một hiệp sĩ đen là những người đàn ông luôn sẵn sàng giải cứu phụ nữ trong bất kỳ tình huống khó khăn nào. Đôi khi nó còn được sử dụng cho hình ảnh một người đỡ chén rượu cho một người khác trong một buổi họp mặt xã hội, giúp tâm trạng mọi người trong buổi tiệc không bị phá hỏng.

Nhà sản xuất Han Sang-woo cho biết nội dung của 'Black Knight: The Man Who Guards Me' kể về một thế lực vô hình được tin rằng đang điều khiển số phận loài người. Họ trừng phạt những kẻ xấu, ban thưởng cho người tốt, đoàn tụ những kẻ đang yêu, ... Nhân vật chính là một người đàn ông vì người phụ nữ mình yêu mà rơi vào định mệnh nguy hiểm. Một bộ phim tình cảm lãng mạn tưởng tượng kéo dài 200 trăm năm. 

"Tôi chắc chắn tất cả các bạn đã có một giây phút tuyệt vọng khi bạn muốn một hiệp sĩ đen xuất hiện và giải quyết các vấn đề của bạn cho bạn. Nhưng trong cuộc sống, mọi người cần giúp đỡ lẫn nhau và cố gắng trở thành một hiệp sĩ đen của một người khác." - Han Sang-woo gửi gắm thông điệp qua bộ phim mới.

Hiệp Sĩ Đen Moon Soo Ho (Kim Rae Won) của bộ phim không có năng lực như quỷ thần "Goblin" nhưng vẫn luôn hết mình để bảo vệ người phụ nữ của anh. Cô ấy là ai? Đó có phải là nhân viên du lịch Jung Hae Ra (Shin Se Kyung) luôn gặp xui xẻo, hay nhà thiết kế bí ẩn Sharon (Seo Ji Hye) chưa từng già đi do phạm phải tội lỗi cách đây 200 năm trước.

Sharon "lạnh lùng"

Jung Hae Ra "lạc quan"

Black Knight: The Man Who Guards Me sẽ chính thức lên sóng từ ngày 6 tháng 12 trên đài KBS.

Bình luận
0 Comments