Định nghĩa thực tế về gián điệp trong 'The Spy Gone North'

author

Đạo diễn của 'The Spy Gone North' đã phát biểu rằng: "Gián điệp ngoài đời thực không giống trong mấy bộ phim đâu."

'The Spy Gone North' được ví như vùng đất tĩnh lặng trong thế giới điệp viên, dĩ nhiên là thế giới phim ảnh. Nó đã bỏ qua rất nhiều yếu tố ăn khách như các cảnh hành động, bùng nổ khói lứa hay các mối tình ngang trái. Nó chỉ xoay quanh 2 vấn đề chính: chiến tranh lặng, cách quốc gia đối xử với điệp viên thông qua lời kể của một huyền thoại có thật.

Hwang Jung Min vào vai huyền thoại Black Venus

"Tôi không có lựa chọn nào vì bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật", đạo diễn Yoon Jong-bin cho biết trong một cuộc họp báo quảng bá cho bộ phim ở Seoul hôm thứ ba. "Là một nhà làm phim, tôi cảm thấy rất nhiều áp lực khi làm một bộ phim gián điệp mà không hành động. Đạo diễn có thể nhờ cậy những cảnh hành động để thu hút khán giả vào phim của họ". Sau nhiều suy nghĩ, Yoon quyết định biến điều này trở thành khái niệm chính của bộ phim.

Bù lại sự kịch tính căng như dây đàn trong một cuộc chiến tâm lý nguy hiểm nhất là điểm cộng của The Spy Gone North, theo nhiều nhà phê bình đã thưởng thức bộ phim ở Liên hoan phim Cannes năm nay.

Hwang Jung Min, người đóng vai điệp viên Hàn Quốc Park Seok-young, bí danh Black Venus cho biết đó việc làm phim lần này khá khó khăn để mang lại cảm xúc cho khán giả.

"Không giống như các bộ phim gián điệp Hollywood điển hình đầy hành động thể chất, bộ phim có cuộc chiến tranh mà cả hai bên cố gắng lừa dối hoặc bị lừa dối lẫn nhau", diễn viên kỳ cựu nói. "Trong khi giả vờ nói sự thật bạn diễn, tôi phải để khán giả hiểu được đấu tranh suy nghĩ của mình. Rất khó để mang đến những cảm xúc nhiều lớp như vậy".

Lấy bối cảnh vào những năm 1990, Park Seok-yeong trở thành một doanh nhân ở Bắc Triều Tiên thăm dò các cơ sở hạt nhân tại đây bằng cách sử dụng tên mã là "Black Venus". Anh tiếp cận Ri Myung-un (Lee Sung-min), một quan chức cấp cao của Bắc Triều Tiên phụ trách thu ngoại tệ cho Bắc Triều Tiên ở Trung Quốc, và thành công trong việc gặp gỡ cá nhân của nhà lãnh đạo tối cao ở miền Bắc sau nhiều năm điều động.

Nhưng kế hoạch của Park bị gián đoạn bởi một cuộc xung đột nội bộ Hàn Quốc. Anh nhận thấy hai nhà lãnh đạo của Hàn Quốc đưa ra một thỏa thuận bí mật để ngăn chặn ứng cử viên tự do Kim Dae-jung chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1997.

Bộ phim dựa trên cuốn tự truyện của cựu gián điệp Park Chae-seo. Đạo diễn Yoon cho biết anh quyết định hư cấu câu chuyện sau khi đọc nó.

Yoon nói:"Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng cơ quan tình báo của đất nước hoạt động như vậy." Có lẽ lâu nay, chúng ta vẫn tưởng gián điệp thường bất ngờ công phá không chỉ bằng tin mật mà còn ở súng đạn và thuốc nổ. Sự thực, các hoạt động tình báo thường diễn biến một cách nhẹ nhàng, ít ngờ tới nhất.

Bình luận
0 Comments