Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử

author
Màn ra mắt đầy ấn tượng của ‘Rogue One: A Star Wars Story’ với doanh thu $290 triệu trên toàn cầu đã góp phần rất lớn vào việc xác lập kỷ lục cho hãng phim Nhà Chuột.
Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử darth vader star wars rogue one reveal

Màn ra mắt đầy ấn tượng của ‘Rogue One: A Star Wars Story’ với doanh thu $290 triệu trên toàn cầu đã góp phần rất lớn vào việc xác lập kỷ lục cho hãng phim Nhà Chuột.

Theo ghi nhận vào đầu tuần vừa qua, Walt Disney Studio đã chính thức trở thành studio đầu tiên trên thế giới đạt mốc doanh thu $7 tỷ trong một năm tại phòng vé. Với màn ra mắt đầy ấn tượng của ‘Rogue One: A Star Wars Story’, doanh thu trong năm của Disney đã nhảy vọt lên $6,988.3 triệu tính từ 1/1 đến 18/12/2016, trong đó bao gồm $2,700.4 triệu tính riêng ở thị trường nội địa và $4,287.9 triệu trên thị trường quốc tế.

Sở dĩ kỉ lục này được xác lập là nhờ trong cùng một năm, các hãng phim uy tín thuộc Disney đều cho ra mắt những dự án chủ chốt của mình như Disney, Walt Disney Animation Studios, Pixar Animation Studios, Marvel Studios và Lucasfilm.

Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử 1031740 disney hits industry first 7 billion global box office

Chia sẻ về thành công này, Alan Horne, Chủ tịch Walt Disney Studios cho biết: “Thành công mang tính lịch sử này đã xảy ra vì chúng tôi luôn đảm bảo mình mang đến những tác phẩm tuyệt vời nhất cho khán giả, với những câu chuyện đủ mọi thể loại, phù hợp với mọi người không kể sắc tộc, giới tính và thế hệ. Những bộ phim chúng tôi làm không nhằm hướng đến một đối tượng đặc biệt nào, mà cảm giác mỗi cá nhân có được khi xem phim chính là điều chúng tôi mong muốn. Trong năm qua, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những vị khán giả đã đến rạp và ủng hộ chúng tôi thật nhiều.”

Hiện tại, hãng phim Nhà Chuột đã có 5/10 phim nằm trong bảng xếp hạng doanh thu cao nhất trên toàn cầu. Toàn bộ 12 bộ phim do hãng sản xuất đều đạt mức A trên bảng xếp hạng dành cho khán giả CinemaScores và trung bình 90% từ các nhà phê bình trên trang RottenTomatoes. 

Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử doanh thu captain america civil war vuot nguong 1 ty usd

Cùng điểm lại những tác phẩm nổi bật đến từ Disney trong năm qua:

Captain America: Civil War (Marvel Studios), ra mắt vào 6/5, hiện đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng các phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử, với con số $408.1 triệu ở thị trường nội địa và $745.1 triệu trên toàn cầu, tổng cộng phim thu được $1.15 tỷ.

Finding Dory (Pixar Animation Studios), công chiếu 17/6, thu về $541.3 triệu ở thị trường quốc tế và tổng cộng $1.028 tỷ trên toàn cầu.Zootopia (Walt Disney Animation Studios), là bộ phim thành công nhất trong năm vừa qua cuae hang khi thu về tổng cộng doanh thu $1.024 tỷ trên toàn cầu và có số điểm 98% trên trang đánh giá uy tín RottenTomatoes.

The Jungle Book (Disney) thu về tổng cộng $966.6 triệu trên toàn cầu và trở thành phim phương Tây thành công nhất tại thị trường Ấn Độ cho đến nay.

Doctor Strange (Marvel Studios), bộ phim mở rộng Vũ trụ Điện ảnh Marvel thu về $226.2 triệu ở thị trường nội địa và $426.6 triệu ở thị trường quốc tế, tổng cộng thu được $652.8 triệu trên toàn cầu tính đến thời điểm này.

Rogue One: A Star Wars Story (LucasFilm) hiện thu về được hơn $290 triệu trong năm ngày khởi chiếu. Hiện phim vẫn chưa thể xem tại Hàn Quốc và Trung Quốc.

Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử Disney chính thức xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử anh 11 1478414332392

Xin chúc mừng Walt Disney Studios với thành công vang dội trong năm 2016 với rất nhiều những bộ phim chất lượng được trình chiếu. Mong rằng năm 2017 sẽ tiếp tục là một năm thuận buồm xuôi gió với hãng phim Nhà Chuột.

Bình luận
0 Comments