Disney hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019

author

Ngày càng chứng tỏ vị thế trên làng điện ảnh, năm 2019 sẽ đánh dấu một năm rực rỡ của Disney.

Nhà Chuột đang ngày bành chướng và chứng tỏ sức mạnh của mình không chỉ ở địa hạt phim ảnh truyền thống mà còn có tham vọng lấn sân sang lĩnh vực truyền hình trực tuyến.

Ngoài ra, những tác phẩm thuộc sở hữu của hãng ngày càng hoàn thiện hơn khi ngày một được giới phê bình khó tính đánh giá cao và hứu hẹn trở thành một đối thủ nặng kí trong những lễ trao giao điện ảnh danh giá.

Disney và Fox về chung một nhà

Năm 2019 sẽ đánh giấu sự kiện Nhà Chuột và Fox chính thức sáp nhập. Thương vụ này được định giá 71,3 tỷ USD.

Trước sự đe dọa từ kẻ mới nổi Netflix, Disney buộc phải mở rộng mạng lưới nhân vật. Khi có trong tay Fox và những nhân vật của hãng thì thị phần của Disney trên địa hạt trực tuyến sẽ ngày càng mở rộng.  

Việc sở hữu thêm nhiều nhân vật mới sẽ đẩy mạnh hơn nữa mảng kinh doanh công viên giải trí Disneyland. Cùng với đó, những bộ phim liên kết vũ trụ Disney là điều sớm muộn sẽ xảy ra. 

 

Thương vụ sáp nhập Fox - Disney có trị giá 71,3 tỷ USD

 

Đối thủ nặng kí trên đường đua Oscar

Vào mùa Oscar 91, Disney có hai quân bài lớn là Báo Đen Black Panther và Mary Poppins Returns.

Black Panthers là một cái tên đáng gớm vì tác phẩm không chỉ dừng lại ở một bom tấn giải trí mà còn mang nhiều giá trị về văn hóa, sắc tộc và chính trị.

Đối với Mary Poppins Return, tác phẩm sẽ được công chiếu vào tháng 12 năm nay. Phần một của tác phẩm từng chiến thắng 5 trên 13 đề cử Oscar. Thành tích này hứa hẹn một thành công lớn cho phần hậu truyện.

Ngoài ra, Incredibles 2 cũng là cái tên sáng giá cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

 
Black Panther và Mary Poppins Return hứa hẹn là hai cái tên sáng giá ở Oscar 91


 

Loạt dự án live - action

Trong một vài năm gần đây, những bộ phim live - action đã đem về cho Disney doanh thu khủng, Beauty and the Beast (2017) là cái tên lớn đã giúp Nhà Chuột bỏ túi 1,26 tỉ USD.

Nối tiếp thành công, năm 2019, Disney dự định tung ra ba dự án gôm Dumbo, Aladdin và The Lion King. Đáng chú ý nhất có lẽ là dự án Dumbo được ra mắt vào tháng 3 năm 2019 do Tim Burton chỉ đạo. Dumbo (1941) từng giảnh Oscar cho nhạc phim xuất sắc. Phim được TIME xếp vào top 25 phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

 
 

Dumbo là dự án live  - action hấp dẫn nhất 2019

 

MCU vẫn là cái tên bảo chứng thành công

Avengers: Infinty War đã giúp hãng thiết lập kỉ lục 2 tỷ USD tại phòng vé. Những tác phẩm khác như Black Panther và Ant - man and The Wasp cũng góp phần vào thành công của Nhà Chuột.

Năm 2019, với Avengers 4, Marvel hứa hẹn sẽ lại tạo nên một cơn sốt nữa khi đây là dự án khép là giai đoạn 3 của MCU và đánh giấu lần cuối cùng các anh hùng sát cánh bên nhau.

 
Avengers 4 sẽ là cơn sốt phòng vé trong năm 2019


 

Hậu truyện của các phim hoạt hình bom tấn

Toy Story 3 ra mắt năm 2010 và thu về 1.063 tỷ USD. Frozen đạt 1.28 tỷ USD và trở thành phim hoạt hình hay nhất mùa Oscar 2014. Đây sẽ là hai dự án tiếp tục được Disney phát triển vào năm sau.

Một số ý kiến cho rằng Disney không nên mắc lại sai lầm của Cướp biển Caribe và thôi “vắt sữa” những thương hiệu nổi tiếng của họ. Nhưng bỏ ngoài tai mọi lời rèm pha, Disney vẫn bắt tay với Pixar và chắc chắn sẽ mang đến một câu chuyện ý nghĩa cho phần hậu truyện của Toy Story.

Với Frozen, mức độ thành công của phần đầu sẽ tạo tiền đề tốt để phát triển những câu chuyện phía sau. Elsa trở thành một biểu tượng đại chúng và chắc chắn khán giả sẽ vẫn chi tiền để gặp nữ hoàng băng giá trên màn ảnh rộng. 

 
Hy vọng rằng sự vắt sữa của Disney không làm Frozen và Toys Story giảm chất lượng


 

Lấn sân sang dịch vụ trực tuyến

Làm sao một ông lớn như Disney lại chịu thua Netflix được. Dịch vụ xem phim trực tuyển của hãng dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2019.

Hiện tại dịch vụ này đang sở hữu một số series như Scarlet Witch, Loki, Noelle. Ngoài ra, Disney cũng tiết lộ rằng dịch vụ này chắc chắn sẽ rẻ hơn Netflix rất nhiều. 

 
 
Scarlet Witch và Loki sẽ là hai nhân vật nổi bật trên nền tàng xem phim trực tuyến của Disney

 

Sự kết thúc của Star Wars

Dù đang gặp những khó khăn khi thương hiệu Star War không còn thu hút khán giả như trước kia, tuy nhiên cái kết của một hành trình 40 năm chắc chắn vẫn đủ sức kéo khán giả tới rạp. Star Wars: Episode IX được coi như phần cuối cùng của Skywalker Salga. Bộ phim này hứa hẹn sẽ là cái kết đẹp cho một năm thành công của Disney. 

 
Bình luận
1 Comment
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
    Có năm nào mà nó k bùng ), mà chơi kiểu video streaming khó lòng mà địch lại Netflix khi giờ nó bắt đầu đánh sang cả thị trường châu Á luôn