Disney không được hưởng bất cứ lợi nhuận nào từ doanh thu bán vé Spider-Man: Homecoming

author
Sony vừa cho biết thêm thông tin về hợp đồng hợp tác giữ hãng với Marvel trong việc phân chia lợi nhuận của Spider-Man: Homecoming.

Sony vừa đưa ra thông tin chính thức rằng hãng sẽ giữ toàn bộ số tiền lãi thu được từ việc phát hành bộ phim Spider-Man: Homecoming và Disney sẽ không thu lợi được bất kỳ số tiền nào từ việc trình chiếu phim. Thay vào đó, lợi nhuận thu được từ các đồ chơi, sản phẩm ăn theo như giày dép, quần áo…của Spider-Man: Homecoming sẽ được Disney nắm giữ và hãng sẽ được tùy ý sử dụng hình ảnh Spider-Man trong một số phim. Đây là một phần trong hợp đồng chia sẻ bản quyền thương hiệu Người Nhện của hai hãng lớn. Spider-Man trước đây vốn là thương hiệu hái ra tiền của Sony với 4 tỷ USD toàn cầu qua 5 bộ phim về người nhện do Toby Maguire và Andrew Garfield thủ vai.

Disney không được hưởng bất cứ lợi nhuận nào từ doanh thu bán vé Spider-Man: Homecoming Disney không được hưởng bất cứ lợi nhuận nào từ doanh thu bán vé Spider-Man: Homecoming MV5BMTgyOTM4OTMyOV5BMl5BanBnXkFtZTgwNDMzNTMzMjI

Spider-Man chính thức xuất hiện lần đầu tiên ở MCU trong Captain America: Civil War. Phần phim Homecoming chủ yếu nói về cuộc sống của cậu tại Queens và cách cậu trưởng thành trở thành Spider-Man như thế nào. Đây là bước tiến đáng mừng cho thấy Marvel đã tìm được cách để đưa các nhân vật được yêu thích của hãng trở về mái nhà chung sau những lần bán bản quyền trong những năm 90 nằm tìm cách tồn tại.

Disney không được hưởng bất cứ lợi nhuận nào từ doanh thu bán vé Spider-Man: Homecoming Disney không được hưởng bất cứ lợi nhuận nào từ doanh thu bán vé Spider-Man: Homecoming MV5BMTU4ODQzNDg0Nl5BMl5BanBnXkFtZTgwNjQ5MTE0MjI

Phi vụ hợp tác lần này cũng được dự đoán là có lợi cho cả hai bên vì Homecoming đã được giới phê bình dự đoán sẽ đem về 100 triệu USD chỉ trong 3 ngày công chiếu cuối tuần, so với kinh phí 175 triệu USD mà Sony bỏ ra thì lợi nhuận từ việc bán vé chắc chắn sẽ rất nhiều. Hi vọng Kevin Feige cùng với CEO của Sony sẽ tiếp tục hợp tác với nahu lâu dài để khán giả có thể tiếp tục nhìn thấy một trong những siêu anh hùng nổi tiếng và thân thiện nhất được trở về quê nhà mình. Ngoài ra Sony đang có ý định thực hiện một vũ trụ phản diện riêng về các nhân vật trong Marvel và biến nó trở thành một vũ trụ điện ảnh song song với MCU.

Bình luận
0 Comments