Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo'

author
Dù nghe có vẻ xa lạ đối với các nước phương Tây, nhưng thực sự tại Trung Quốc hiện nay đang cung cấp rất nhiều những chương trình trao đổi giữa Trung Quốc và hãng phim Disney, với tham vọng nâng cao chất lượng phim hoạt hình tại đất nước này.
Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo' a41f726b08411b393fac09
Chương trình trao đổi sẽ kéo dài 5 ngày, trong đó các thành viên đến từ Trung Quốc sẽ được làm việc và học tập với các nhà sản xuất tại Walt Disney Studio, trụ sở Burbank, California. Chương trình vừa được kết thúc vào thứ tư vừa qua, với các hoạt động như tham quan nơi làm việc tại Disney, tìm hiểu về quy trình sáng tạo và sản xuất ra sản phẩm của hãng cũng như những cách thức trong các khâu marketing và phát hành. 
Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo' 136646506 15066630454871n
Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo' CnybnyE005014 20170928 NYMFN0A001 11n

Chương trình trao đổi này là sự sáng tạo giữa Disney và Pixar Animation, sau khi Chủ tịch Văn phòng sáng tạo của Pixar là John Lassetter tham gia vào một tour của Big Hero 6, và sau đó ý tưởng mở một văn phòng của Disney tại Trung Quốc được ông lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo' disneychina exchange

Trong 5 ngày tham gia chương trình trao đổi, những thành viên đến từ Trung Quốc đã được vinh dự nghe những ý kiến và chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của Disney như Chủ tịch của Pixar Animation Studios Ed Camull; John Lassetter đã chia sẻ về sư cải tiến và đối mặt với rủi ro; Chủ tịch Walt Disney Animation Andrew Millstein chia sẻ về bí quyết lãnh đạo và rất nhiều nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch các dự án thành công của Disney cũng tham gia vào những buổi chia sẻ kinh nghiệm này.

Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo' frozen 2 elsa anna 1

Kết quả thu được trong 5 ngày đã khiến các thành viên khi tham gia vô cùng hài lòng và hứng thú. “Thật thú vị khi được tận mắt chứng kiến cách thức ra đời các bộ phim của Disney”, Zhigang Yang, thành viên của Shanghai Pic-moment Film Corporation cho biết. “Chúng tôi cảm thấy khoảng cách giữa mình và studio phim hoạt hình lớn nhất thế giới hiện nay được gần lại, không chỉ về vật chất và công nghệ, còn là những ý tưởng và sự sáng tạo không biên giới.”


Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hoá truyền thống lâu đời về văn học, lịch sử,… Nếu người Trung Quốc học được cách làm phim hoạt hình với những kỹ thuật của Disney, lĩnh vực hoạt hình tại nước này có lẽ sẽ được tiến xa.

Disney mở rộng cửa cho các nhà làm phim Trung Quốc đến 'tầm sư học đạo' h tangledtheseries home b5ba76d8
Bình luận
0 Comments