Disney ra mắt sách kể về quá trình phát triển nhân vật biểu tượng của hãng

author

Nằm trong dự án những quyển sách khổng lồ về những phim hoạt hình kinh điển của nhà Disney, Taschen sắp tới sẽ cho ra phát hành một quyển sách dành riêng cho nhân vật biểu tượng của hãng chú chuột Mickey.

Dự kiến sẽ cho ra mắt vào tháng 11 sắp tới, quyển sách với tựa đề Mickey Mouse: The Ultimate History sẽ được ra mắt vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Disney.

Quyển sách gồm 480 Trang được thực hiện bởi Daniel Kothenschulte. Và cũng như các quyển sách khác đã được phát hành trước đó, Mickey Mouse: The Ultimate History sẽ vô cùng nặng bởi chất lượng giấy in và được đặt trong hộp giấy khi vận chuyển. Quyển sách dự định được bán với giá $200. Nội dung quyển sách gồm có 1400 hình ảnh bao quát của chú chuột Mickey trong 122 phim hoạt hình, đi kèm với những cuộc phiêu lưu qua các trang truyện tranh, và những sản phẩm khác.

Dưới đây là những chi tiết hơn về quyển sách này:

Nhận được những lợi thế không ngờ khi có cơ hội tiếp xúc với bộ sưu tập những dữ liệu công khai và riêng tư của nhà Disney, tác giả đã thành công khi tái hiện lại quá trình phát triển của hình tượng chú chuột Mickey qua từng giai đoạn. Những dấu mốc và hình ảnh được thể hiện qua những concept art, bản phác thảo câu chuyện, bối cảnh, những bản họa hình, cùng những bức ảnh nhuộm màu lịch sử khi đánh dấu khoảnh khắc của sự ra đời của những bản phim kinh điển như Steamboat Willie, The Band Concert, Brave Little Tailor. Bên cạnh đó những hình ảnh tư liệu trong quá trình thực hiện những bộ phim như Fantasia, Fun and Fancy Free cũng được công bố.

Ngoài ra quyển sách còn hé lộ cho độc giả thông tin về những dự án dở dang, các bản phác thảo đầu tiên của nhân vật này trước khi được chỉnh sửa. Thêm vào đó sự xuất hiện của chú chuột Mickey tại các chương trình radio - nguồn gốc của câu lạc bộ chuột Mickey, dùng hình ảnh của nhân vật ở dạng biểu tượng trong suốt chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Trong suốt hành trình của quyển sách thú vị này chúng chúng chúng ta sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về tất cả những nghệ sĩ đã góp phần tạo nên hình tượng chú chuột Mickey trong cả phần phim và truyện tranh bao gồm những con người đầy tài năng như Ub Iwerks, Win Smith, Ferdinand Horvath, Freddie Moore, Floyd Gottfredson, Carl Barks, Manuel Gonzales, Paul Murry, Romano Scarpa, Giorgio Cavazzano, Byron Erickson, César Ferioli, và Noel Van Horn.

Dưới đây là một số hình ảnh được giới thiệu của quyển sách Mickey Mouse: the Ultimate history hiện có thể được đặt trước từ bây giờ thông qua trang Amazon.

Bình luận
0 Comments