Disney sắp ra mắt 'Disney Play', cạnh tranh trực tiếp với Netflix

author

Chính thức đầu tư vào mảng dịch vụ truyền hình trực tuyến, ông lớn Disney sẽ bắt đầu đưa dịch vụ của mình ra mắt vào năm 2019.

“Hiệu ứng” Netflix lan rộng trên toàn cầu đã khiến những nhà kinh doanh trong lĩnh vực giải trí phải thích ứng với sự thay đổi trong hành vi người tiêu dùng của họ. Rất nhiều người đứng đầu các hãng lớn đã phải băn khoăn rất nhiều khi vạch ra chiến lược phát triển. Và đó là lý do cho thương vụ gây chấn động trong ngành giải trí vừa qua khi cả hai ông lớn DisneyComcast quyết sở hữu bằng được kho thư viện nội dung khổng lồ của 21st Century Fox. Điều này đã phần nào thay đổi cơ cấu của ngành giải trí và khiến những khán giả thêm mong chờ nhiều điều thú vị trong tương lai.

Có được kho thư viện nội dung khổng lồ của Fox, Disney dường như nhanh chóng nhận ra họ phải nhanh chóng đuổi kịp Netflix bằng một nền tảng dịch vụ truyền hình trực tuyến và cung cấp độc quyền những sản phẩm của họ. Việc kinh doanh giờ đây đã khác. Mô hình hướng trực tiếp đến người tiêu dùng đã tỏ ra hữu hiệu qua “hiệu ứng” Netflix trong thời gian qua. Giờ đây, với nguồn lực và lợi thế đa dạng nội dung, Nhà Chuột không có bất kỳ trở ngại nào để “giành” thị phần mà Netflix dường như đã “chiếm trọn”.

Dĩ nhiên, Disney cần đặt một cái tên dễ nhớ, dễ gọi cho dịch vụ mới nhất của mình được ra mắt đến người tiêu dùng. Theo tờ Variety, CEO của hãng là Bob Iger đã đề cập đến cái tên Disney Play. Nhưng hiện chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào cho biết đây là cái tên sẽ được dùng cho nền tảng chuẩn bị được ra mắt vào năm 2019.

Theo dự đoán, Disney cho biết mình sẽ mất khoảng $300 triệu doanh thu phòng vé khi dịch vụ Disney Play được ra mắt vào năm sau, bởi hãng này cũng sẽ dừng hợp tác những sản phẩm độc quyền với dịch vụ truyền hình trực tuyến được ưa thích nhất hiện nay, Netflix.

Bắt đầu từ bộ phim ra mắt nay 2019 Captain Marvel, tất cả những bộ phim thuộc Disney sản xuất sau khi được trình chiếu tại rạp sẽ có thể xem trên nền tảng Disney Play thay vì Netflix như hiện nay. Vì thế, Ant-Man and the Wasp sẽ trở thành bộ phim Marvel cuối cùng được trình chiếu trên nền tảng Netflix.

Bình luận
0 Comments