Disney tiếp tục cắt giảm 250 nhân sự, một nửa thuộc Marvel

author
Walt Disney Co đã cắt giảm 250 việc làm, hoặc khoảng 5% của 5.000 nhân viên của mình thuộc bộ phận Consumer Products và Digital Media.

Khoảng một nửa số nhân viên sa thải làm việc trong các bộ phận video game của Marvel: Avengers Alliance. nơi đã bị đóng cửa cuối tuần trước sau khi hiệu suất kém. Nửa còn lại thuộc bộ phận Consumer Products, khi Disney chuyển sang hợp tác với Glendale, Calif,.. để tăng tương tác mạng xã hội. Điều này đã dẫn đến việc loại bỏ các bộ phận chồng chéo, bao gồm tiếp thị và quản lý nguồn nhân lực.

Disney Disney tiếp tục cắt giảm 250 nhân sự, một nửa thuộc Marvel 89 AvengersAlliance 2016 09 15

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Disney đã có hơn 180.000 nhân viên trên toàn thế giới và là tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới. Công ty đã cắt giảm 300 việc làm trong tháng Năm khi rút khỏi thương trường video game, tháo dỡ thương hiệu trò chơi “Disney Infinity” mang thương hiệu của mình. Hậu quả là đã hao tổn $ 147,000,000 so với nguồn thu trong quý thứ hai, kết thúc vào tháng 31.

Disney Disney tiếp tục cắt giảm 250 nhân sự, một nửa thuộc Marvel 89 IN3 2016 09 15

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Disney cũng cắt giảm 30 trường hợp trong tháng Bảy tại Studios Maker và giảm lực lượng lao động trong tháng Tám tại bộ phận nghiên cứu và phát triển Imagineering (hiện thực hóa phim hoạt hình).

Dù lượt người xem phim hoạt hình của Disney vẫn tăng nhưng lượng tương tác truyền thông và các sản phẩm lưu niệm, đồ chơi không còn được mua nhiều như xưa. Sự suy giảm đó bắt đầu từ giai đoạn phát hành phim “Frozen“, kể từ đó trở đi, các thông số cứ giảm đều qua từng quý là 8% đến 7%.

Tin tức về sa thải được đăng hôm thứ Tư lần đầu tiên trên tờ New York Times.

Bình luận
0 Comments