Disney tổ chức ‘Ngày Lắng Nghe’ hội ý về tương lai của John Lassetter

author
Hãng phim hoạt hình quyền lực Disney mới đây đã tổ chức một ‘Ngày Lắng Nghe’ để những nhân viên trong studio có thể bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình về những khúc mắc trong môi trường làm việc.

Thực chất, ý nghĩa của buổi gặp gỡ này nhằm thảo luận với nhau về tương lai của hãng khi thiếu vắng John Lassetter, giám đốc điều hành sáng tạo của Walt Disney Animation Studios. Lassetter sau những cáo buộc quấy rối tình dục đã tạm thời rút khỏi các dự án của hãng, với thời gian là sáu tháng để “suy ngẫm” về lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, có lẽ “sáu tháng” của John Lassetter sẽ phải kéo dài rất lâu do những rắc rối từ scandal của ông đem lại.

Từ một nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch vô cùng quyền lực tại hãng phim Nhà Chuột, sau những cáo buộc quấy rối tình dục của ông với những đồng nghiệp nữ về hành vi sờ, chạm hay vô tình hôn môi cưỡng ép, John Lassetter đã phải nhận quyết định “vắng mặt” từ cả Disney và Pixar. Với những hãng phim tầm vóc thế giới, vấn đề về thương hiệu quyết định sống còn đến nguồn doanh thu của công ty. Sẽ chẳng một phụ huynh nào muốn con em mình thưởng thức bộ phim từ một kẻ đã thực hiện hành vi quấy rối tình dục phụ nữ.

Theo lời một nhân viên tại Disney, buổi gặp gỡ đã diễn ra để lắng nghe và thể hiện ý kiến từ những nhân viên về vụ việc kể trên. “Họ muốn thử xem liệu có còn cơ hội nào để Lassetter quay trở lại. Và cách mà họ phải tiếp tục thực hiện các dự án khi thiếu mất người thuyền trưởng.”

Khi “Ngày Lắng Nghe” được thực hiện tại Disney, một số sự kiện tương tự cũng đã diễn ra tại studio nằm trong hệ thống hãng phim Nhà Chuột là Pixar. Một nhân viên giấu tên đã tiết lộ rằng hơn hai năm nay, một dịp “Tự Nhìn Lại” đã luôn được tổ chức tại campus Emeryville, là một cơ hội để mọi người bày tỏ những vấn đề mình đang gặp phải tại nơi làm việc. Trong một dịp lắng nghe gần đây nhất, nhiều ý kiến cho rằng những lùm xùm xung quanh John Lassetter ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của họ trong lúc làm việc. 

Cũng có một số ý kiến cho rằng, động thái yên ắng và tránh nhắc tới của Disney cho thấy hành vi bao che và muốn để mọi chuyện lắng xuống. Theo nhiều nguồn tin, thực sự nội bộ đã biết về hành vi và thái độ của John Lassetter một thời gian dài trước khi mọi chuyện được làm rình rang trên các phương tiện đại chúng.

Bình luận
0 Comments