Disney và Fox chính thức sát nhập vào nhau, ngày vui của người hâm mộ Marvel

author

Sau nhiều tháng đàm phán và hoàn thành các thủ tục pháp lý, vụ sáp nhập rất được mong đợi giữa Walt Disney và 21st Century Fox đã chính thức khép lại. Với 72 tỷ đô la, Disney đã sở hữu 20th Century Fox và nắm trong tay Twentieth Century Fox, Fox Searchlight Pictures, Fox 2000 Pictures, Fox Family và Fox Animation; những kênh truyền hình của Fox gồm Twentieth Century Fox Television, FX Productions và Fox21; FX Networks; National Geographic Partners; Fox Networks Group International; Star India; Hulu, Tata Sky và Endemol Shine Group.

Cùng với các hãng phim và phim truyền hình, Disney - và công ty con Marvel Studios cuối cùng đã lấy lại bản quyền hình ảnh các nhân vật X-Men và Fantastic Four, điều mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chờ đợi từ lâu.

Tất cả cuối cùng cũng về dưới một mái nhà

Việc mua lại diễn ra vào thời điểm Disney đang phát triển dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ Disney +. Được tạo ra để cạnh tranh với Netflix, Amazon Prime và nhiều ứng dụng phát trực tuyến khác hiện nay, nền tảng này hiện đã có 18 bộ phim và 16 chương trình truyền hình dành riêng cho dịch vụ này. Mặc dù sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Công ty Walt Disney sẽ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về dịch vụ vào tháng tới.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney Bob Iger đưa ra tuyên bố:“Đây là một khoảnh khắc phi thường và mang tính lịch sử với chúng tôi – những người sẽ sáng tạo ra những giá trị lâu dài và bền bững cho công ty cũng như những cổ đông.”

Disney cũng nhấn mạnh rằng việc sát nhập này giúp công ty “gia tăng dấu ấn quốc tế” và “mở rộng các dịch vụ đến người tiêu dùng”.

Thương hiệu Avatar nổi tiếng cũng về tay Disney

21st Century Fox đã hoàn tất việc tách các tài sản để chuyển đến Disney, gồm Fox Corporation, các giao dịch bắt đầu trên Nasdaq và cổ phiếu của Fox Corp mở ra với giá $41,55 và sau khi đóng giao dịch thì giảm đến 3,2% còn $40,34.

Việc hoàn tất thương vụ này cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm nhân sự với con số lên tới 4.000 vị trí. Disney vẫn đang thông báo với những quản lý cấp cao của 21st Century Fox về tình trạng sắp tới của họ.

Theo Comicbook

Bình luận
0 Comments