District 9 sẽ không có phần hai mà thay vào đó là một phim spin-off

author
Bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng District 9 sẽ không được tiếp tục phát triển mà là một tác phẩm riêng biệt lấy bối cảnh cùng thế giới. 

Đạo diễn Neil Blomkamp vừa đưa ra tuyên bố anh sẽ không thực hiện phần hai của District 9 nữa, thay vào đó là một bộ phim spin-off hoàn toàn khác lấy bối cảnh cùng thế giới với District 9. Thông tin này được anh xác nhận với tờ The Verge, anh và đoàn phim đang tìm cách xây dựng một câu chuyện khác mà toàn bộ những gì đã được xây dựng trong phần đầu không còn phù hợp nữa. Phần 2 của District 9 trước đây đã từng xuất hiện rất nhiều tin đồn vào năm 2010 nhưng tới bây giờ mới có sự xác nhận chính xác của đạo diễn.

District 9 sẽ không có phần hai mà thay vào đó là một phim spin-off District 9 sẽ không có phần hai mà thay vào đó là một phim spin-off 2263 1

District 9 là một bộ phim gây được tiếng vang lớn vào năm 2009 với điểm số ở mức xuất sắc trên khắp các chuyên trang phê bình. Ấn tượng nhất là 4 đề cử Oscar: Phim xuất sắc nhất, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Phim được chuyển thể từ bộ phim ngắn Alive in Joburg của chính đạo diễn Neil Blomkamp xoay quanh một nhóm người ngoài hành tinh đã đổ bộ lên khu vực Johannesburg của Nam Phi và được đặt tên là District 9 (Quận 9). Điểm hấp dẫn của District 9 là việc lấy cảm hứng từ lịch sử của chế độ phân biệt chủng tộc cụ thể hơn là những cuộc bạo động chống lại dân nhập cư ở Nam Phi tại khu vực Quận 6, Cape Town. Kết hợp với nội dung mang tính thời sự là cách kể chuyện theo phong cách tài liệu giả thực như các bản tin, các cuộc phỏng vấn, phóng sự và góc quay “shaky cam” tạo cảm giác chân thật nhất cho khán giả.

District 9 sẽ không có phần hai mà thay vào đó là một phim spin-off District 9 sẽ không có phần hai mà thay vào đó là một phim spin-off 2994660 chappie 8

District 9 cũng là một món hời lớn cho nhà đầu tư khi thu về được 210 triệu USD với kinh phí ít ỏi 30 triệu USD, thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Rất đáng tiếc là Neil Blomkamp lại không tiếp tuc khai thác câu chuyện của District 9, mở rộng thế giới của phim cũng như trả lời cho câu hỏi bỏ ngỏ về số phận của nhân vật chính sau khi bị biến thành người ngoài hành tinh. Ngoài ra tin đồn về dự án phần 5 của series nổi tiếng Alien do Neil thực hiện cũng đã bị bác bỏ. Hai bộ phim điện ảnh gần đây nhất anh thực hiện là Chappie và Elysium dù có ý tưởng rất hay nhưng đều không vượt qua được cái bóng xuất sắc của District 9.

Bình luận
0 Comments