Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU?

author

Cái thời mà phim siêu anh hùng của DC Comics ra phim nào thất bại phim đó đã qua rồi, giờ đây chủ tịc DC Films Geoff Johns thay quền Zack Snyder nắm quyền sáng tạo và chỉ đạo hướng đi cho Vũ trụ điện ảnh này – nhưng giữa họ thì sẽ có gì khác nhau? Và điều quan trọng hơn, là Johns có xây dựng DCEU theo đường lối mà Snyder đã vạch ra sẵn từ Man of Steel cho đến Justice League, hay ông sẽ có những bước đi hoàn toàn khác?

Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU? Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU? 3

Chủ tịch của DC Films không thích trả lời câu hỏi phía trên cho lắm, và cả câu hỏi rằng họ đã tốn bao nhiêu để Joss Whedon thế chỗ Zack Snyder để hoàn thành Justice League. Nhưng tại San Diego Comic-Con, Johns đã thảo luận về tương lai của DECU, và có ám chỉ rằng vũ trụ điện ảnh này sẽ khác nhiều so với thời còn dưới quyền Snyder.

Zack cứ như đang phá hỏng hình tượng của các siêu anh hùng tượng đài của DC Comics, thì Geoff Johns muốn tôn vinh những nhân vật này… nhưng toàn bộ câu chuyện có phải chỉ như vậy? 

Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU? Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU? 1

Trong khi đang có đoạn phóng sự về sự nghiệp của mình, Johns được hỏi rằng kỹ năng sáng tạo của anh giỏi cỡ nào – liệu anh có thể kể những câu chuyện chân thật và đáng ngưỡng mộ về các anh hùng của DC hay không – liệu có thể đưa những câu chuyện ấy lên màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ một cách hoàn hảo không? Để trả lời toàn bộ những câu hỏi về kiến thức về các nhân vật DC Comics, và anh có xứng để làm đầu tàu hay không, Johns đã nói một từ có thể khiến cho người hâm mộ lẫn chuyên gia yên lòng – vì nó là điều mà họ đang tìm kiếm:

“Tôi làm việc với rất nhiều người. Họ là những người yêu thích và hiểu biết về DC Comics, họ sẽ sãn sàng chỉ dẫn và giúp đỡ bạn để bạn hiểu rõ hơn về nó, và rồi bạn sẽ giải thích cho họ vì sao câu chuyện này không đưa lên phim được. Hoặc là vì sao nhân vật đó không phù hợp khi đưa lên phim, Superman phải như thế nào mới được.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là làm sao cho câu chuyện và sắc màu của bộ phim phù hợp với nhân vật. Và để tôn vinh nhân vật chứ không phải hủy diệt nó. Tôi nghĩ các bạn muốn tôn vinh các nhân vật là vì bạn có ý tưởng để phát triển câu chuyện, và biết cách để giới thiệu nhân vật này với người hâm mộ một cách phù hợp.

Và thêm nữa là các tác giả truyện tranh cũng cho tôi rất nhiều ý kiến vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như người ta có thể kể cho tôi nghe là Aquaman như thế này, như thế kia, nhưng để tôi ngồi xuống viết riêng câu chuyện về anh ta thì có lẽ tốt hơn.”

Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU? Do Zack Snyder & Geoff Johns bất đồng ý kiến về tương lai của DCEU? 2

Những lời bình luận của Johns có thể sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều, vì giờ đây ông sẽ phải gánh vác khá nhiều công việc chứ không hề đơn giản.

Còn đối vói những ai vẫn còn yêu thích đường lối sai lầm của Zack Snyder thì họ vẫn sẽ còn được thưởng thức thêm vài bộ phim giống vậy bởi vì những bộ phim sắp tới đã được xác nhận trong DCEU. Sau đó, Geoff Johns sẽ chính thức lên nắm quyền và thay đổi hướng đi cho DCEU.

Bình luận
0 Comments