Doanh thu dậm chân tại chỗ, bò tót Ferdinand lép vế trước bom tấn Star Wars

author
Ferdinand, dự án hợp tác lần thứ 12 giữa Fox và Blue Sky Studios đứng thứ hai tại các phòng vé Mỹ với doanh thu khoảng $13.3 triệu.

Màn ra mắt có phần không được thuận lợi này được xem là vấn đề không quá lớn với Blue Sky, khi tương lai của studio này được đặt giữa hợp đồng của Fox Disney. Trong quá khứ, studio đã có một tuần công chiếu với doanh thu ế ẩm hơn thế này vào năm 2002 khi ra mắt dự án đầu tiên Ice Age. Gần đây nhất, Ice Age: Collision Course cũng có một tuần ra mắt khá tệ khi thu về chỉ $21.4 triệu.

Được đạo diễn bởi Carlos Saldanha, Ferdinand được chuyển thể từ quyển sách dành cho trẻ em The Story of Ferdinand của Munro Leaf và Robert Lawson, phát hành vào năm 1936. Nội dung phim kể về Ferdinand, một chú bò tót chính gốc Tây Ban Nha nhưng chẳng hứng thú gì chuyện đánh đấm, mà chỉ… yêu hoa mến lá.

Về chất lượng, bộ phim rất phù hợp dành cho cả gia đình bởi nội dung đáng yêu, đơn giản và gần gũi, hài hước. Một điều bất lợi lớn cho phim chính là thời gian ra mắt. Doanh thu không mấy khả quan của Ferdinand phần nào đã được dự đoán trước bởi thời điểm ra mắt quá gần với “bom tấn” Star Wars. Phần phim mới nhất của franchise huyền thoại này đã thu về gần $220 triệu trên toàn cầu và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Ngoài ra, một phim hoạt hình khác của Disney/ PixarCoco, không chịu ảnh hưởng nhiều lắm bởi sự ra mắt của Star Wars, đã thu về thêm gần $10 triệu trong tuần này. Do đó, bộ phim về lễ hội truyền thống của Mexico đã cán mốc $150 triệu ở thị trường Mỹ trong tuần này, cùng với $297.4 tại các phòng vé trên toàn cầu – mà trong đó $156 triệu đã thu được của thị trường Trung Quốc, đưa doanh thu của bộ phim đạt mức $448.2 triệu. Ngoài ra, những lời khen ngợi dành cho chất lượng của phim từ giới phê bình hứa hẹn Coco sẽ tiếp tục “gom giải” tại các giải thưởng danh giá trong năm nay.

Bình luận
0 Comments