Doanh thu Suicide Squad vượt mặt hàng loạt phim của Marvel

author
Dù nhận được rất nhiều búa rìu của các nhà phê bình cũng như một bộ phận fan thế nhưng bộ phim về nhóm “người tốt bất đắc dĩ” – Suicide Squad này của DC Comics vẫn băng băng ôm về 1 đống tiền cho Warner Bros.

MCU ra đời vào năm 2008 với bộ phim Iron Man, từ đó họ đã có những bước tiến khổng lồ trên màn ảnh. Trong khi đó, DCEU ra đời sau đó 5 năm với Man of Steel và vẫn chật vật để tìm chỗ đứng cũng như chạy theo đối thủ. Trong năm 2016 này, DC Comics cho ra mắt 2 tác phẩm là Batman v Superman: Dawn of Justice Suicide Squad. Cả 2 bộ phim đều nhận được những lời chê bai nặng nề từ giới phê bình (lần lượt 27% và 26%). Trong khi 2 siêu anh hùng đình đám nhất thế giới chỉ mang về cho Warner Bros. gần 900 triệu đô la và bị xem là thất vọng thì người đàn em ít tiếng tăm hơn lại đang băng băng về đích.

Suicide Squad face Suicide Squad Doanh thu Suicide Squad vượt mặt hàng loạt phim của Marvel 192 suicide squad 00 2016 09 19

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Con số mới nhất mà Suicide Squad “cá kiếm” được đã đạt đến 718.8 triệu đô la trên toàn cầu. Với doanh thu đó, nó đã vượt qua cả Captain America: Winter Soldier (bộ phim được đánh giá là hay nhất của MCU sau Captain America: Civil War). Captain America: Winter Soldier đứng thứ 6 trong những phim có doanh thu cao nhất của MCU. Như vậy Suicide Squad đã cao hơn 8 trong tổng số 13 phim của hãng này.

Suicide Squad Doanh thu Suicide Squad vượt mặt hàng loạt phim của Marvel 192 Untitled 2016 09 19

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Gần 5 triệu đô la mà Suicide Squad kiếm được trong tổng số doanh thu của mình tới từ 3 ngày cuối tuần vừa rồi. Điều đó có nghĩa bộ phim vẫn có thể cá kiếm được tiền dù đã tới tuần thứ 7 xuất hiện ngoài rạp. Dù khó có khả năng đánh bại Guardians of the Galaxy với 773.3 triệu đô la nhưng nên nhớ rằng Biệt Đội Cảm Tử đã bị cấm chiếu ở đất nước tỉ dân, nơi hoàn toàn có thể giúp doanh thu của họ lên đến con số 1 tỉ đô la. Dù vậy, đây vẫn là tín hiệu đáng mừng cho DCEU khi số phim của họ chỉ mới khiêm tốn ở con số 3 trong khi MCU là 13.

Suicide Squad Doanh thu Suicide Squad vượt mặt hàng loạt phim của Marvel 192 Justice League Movie Costumes Official 2016 09 19

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tuy nhiên, các fan của MCU cũng đừng lo lắng khi Captain America: Civil War đã mang về 1.1528 tỉ đô la trên toàn cầu, trở thành bộ phim thứ 4 của hãng này có doanh thu trên 1 tỉ đô la sau Marvel’s Avengers, Avengers: Age of UltronIron Man 3. Điều này giúp tổng doanh thu của MCU trên màn ảnh vượt quá 10 tỉ đô la, con số mà DCEU phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đuổi kịp. Chưa hết, sắp tới đây một tác phẩm khác cộp mác Marvel là Dr. Strange sẽ ra rạp. Bộ phim hứa hẹn sẽ nới rộng khoảng cách này ít nhất là nửa tỉ đô la nữa. Nhưng dù sao thì có vẻ như DC Comics và Warner Bros. cũng đã có những kinh nghiệm xương máu cho mình sau năm 2016 này. Hy vọng Wonder Woman cũng như Justice League ra mắt năm sau của họ sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho các fan lâu năm của mình.


Bình luận
0 Comments