Doctor Sleep có phần ngoại truyện về một nhân vật thấu thị khác

author

Doctor Sleep là một đoạn kết hoàn hảo cho The Shining nên có lẽ sẽ không có phần tiếp theo nhưng nhà sản xuất đã công bố thực hiện spin-off của phim liên quan đến nhân vật Dick.


Doctor Sleep dù có chất lượng rất tốt, được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá cao nhưng doanh thu hiện tại của phim lại không mấy khả quan. Tổng doanh thu hiện tại của phim là 53 triệu USD sau gần 2 tuần công chiếu. Với kinh phí khoảng 50 triệu USD chưa tính marketing thì  Warner Bros đang đứng trước nguy cơ thua lỗ 20 đến 30 triệu USD từ Doctor Sleep. Nguyên nhân chính đến từ việc hãng đã quá tự tin và Mike Flanagan và thương hiệu The Shining. Nhưng dù là một đạo diễn giỏi, dù là một phim kinh dị kinh điển thì cũng ra mắt cách đây 40 năm và thể loại kinh dị slow-burn hiện nay cũng không được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt nữa. 


Theo The Hollywood Reporter, Warner Bros rất tin tưởng vào dự án của Flanagan nên đã thỏa thuận với công ty sản xuất của nhà làm phim, Intrepid Pictures để đặt hàng kịch bản cho một bộ phim xoay quanh người bạn và người cố vấn của Daniel Torrance, Richard "Dick" Hallorann .

Dick là cựu đầu bếp tại khách sạn Overlook, một nhân vật chính trong The Shining và cả Doctor Sleep. Nhờ vào khả năng ngoại cảm của chính mình, anh đã cứu được Daniel và mẹ của mình, Wendy khỏi bị giết bởi Jack Torrance trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên. Tuy nhiên trong phiên bản điện ảnh của Stanley Kubrick thì anh anh đã bị sát hại. 


Trong Doctor Sleep bản điện ảnh thì vai trò của Dick cũng chỉ là nhân vật phụ nhưng rất quan trọng. Chính anh là người đã giúp Dan đối phó với những bóng ma từ Overlook tìm đến và cũng là người đã thúc đẩy anh bước vào cuộc chiến với bọn True Knot. Carl Lumbly là người thủ vai Dick trong phần phim mới nhưng cái chết năm xưa của nhân vật này không được nhắc tới trong Doctor Sleep nên sẽ gây ra bối rối cho vài khán giả chưa xem The Shining.


Mike Flanagan dù biết phim của mình có doanh thu không thành công nhưng anh lại rất vui mừng vì đã thực hiện được ước mơ làm một bộ phim của Stephen King lại được chính ông rất yêu thích và tri ân được cả Stanley Kubrick. Hiện tại anh chỉ muốn tập trung quay về thực hiện tiếp bộ phim kinh dị siêu nhiên ma quỷ The Haunting of Bly Manor, phần tiếp theo của The Haunting of Hill House. 


Bộ phim riêng về Dick được dự kiến ban đầu có tên là Hallorann nhưng hiện tại Warner Bros chắc chắn sẽ rất cân nhắc về việc có thực hiện nó hay không sau doanh thu thất vọng của Doctor Sleep. Một nguyên nhân khác góp phần vào thất bại này là do thời lượng phim quá dài lên đến 151 phút, điều mà rất ít tác phẩm kinh dị nào thời nay dám thực hiện. Nhưng một tác phẩm spin-off về nhân vật hoàn toàn khác, không có liên quan đến phần tiền truyện nào có lẽ sẽ dễ dàng được khán giả đón nhận hơn. 

Bình luận
0 Comments