‘Doctor Sleep’, phần tiếp theo của ‘The Shining’ sắp được chuyển thể thành phim

author

Sau hơn ba thập kỷ, những tín đồ điện ảnh từng bị quyến rũ bởi sự ma mị của phim kinh dị ‘The Shining’ sẽ một lần nữa trải nghiệm nổi kinh hoàng với phần hai hiện đang được sản xuất.

Mới đây, hãng Warner Bros. đã mời biên kịch đoạt giải Hàn lâm Akiva Goldsman chấp bút chuyển thể cho tiểu thuyết kinh dị của văn hào Stephen King – Doctor Sleep. Đây là phần tiếp theo của tác phẩm kinh điển The Shining, từng được dựng thành phim cùng tên vào năm 1980 và do Stanley Kubrick làm đạo diễn. Được biết, Goldsman cũng được hãng Sony tin cậy để viết kịch bản cho The Dark Tower, một tiểu thuyết khác của King; cũng như phần phim Rings mới của hãng Paramount.

phim kinh dị Doctor Sleep ‘Doctor Sleep’, phần tiếp theo của ‘The Shining’ sắp được chuyển thể thành phim 2

Xuất bản lần đầu vào năm 1977, The Shining bắt đầu bằng cảnh Jack Torrance (Jack Nicholson) cùng vợ và con trai dọn đến sống tại khách sạn ma ám Overlook. Các hồn ma tại đây đã ám Jack, xui khiến anh săn lùng và sát hại gia đình mình.

Doctor Sleep sẽ lấy bối cảnh nhiều năm sau biến cô tại khách sạn Overlook, tập trung vào con trai của Jack – Danny – nay đã ở tuổi trung niên. Ông vẫn bị ám ảnh bởi quá khứ, thường đắm chìm trong rượu cũng những cơn thịnh nộ vô chừng. Khi quyết định làm lại cuộc đời, Danny đã dọn đến sống tại một thị trấn nhỏ ở New Hampshire. Cùng lúc này, năng lực siêu nhiên của ông bỗng trở nên mạnh mẽ, giúp Danny liên kết tinh thần với một cô bé 12 tuổi tên Abra Stone. Khi biết Abra đang bị đe dọa bởi một nhóm nghiên cứu tâm linh tàn nhẫn của  Rose the Hat bí ẩn, Danny đã quyết tâm dùng mọi khả năng để bảo bọc sinh linh bé nhỏ này.

phim kinh dị Doctor Sleep ‘Doctor Sleep’, phần tiếp theo của ‘The Shining’ sắp được chuyển thể thành phim 1

Stephen King sẽ là nhà sản xuất cho dự án này. Theo dõi Molo để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này.

 

Bình luận
0 Comments