Doctor Sleep- Trở về khách sạn ma ám Overlook trong bom tấn kinh dị tiếp theo của Stephen King

author
Như vậy, Doctor Sleep sẽ là chuyến du ngoạn trở về khách sạn ma ám Overlook Hotel, nơi đã từng khiến bao thế hệ phải hoảng sợ tột độ trong The Shining vào năm 1980. 

40 năm sau sự kiện kinh hoàng của The Shining, cậu bé Danny Torrance nay đã trở thành một người đàn ông trung niên và hiểu rất rõ về sức mạnh siêu nhiên của mình. Anh đã gặp được Abra, một người có năng lực "the shining" giống như mình có điều nó mạnh hơn rất rất nhiều. Điều này khiến cho cô bé lọt vào tầm ngắm của Rose the Hat, thủ lĩnh của một tổ chức có tên gọi The True Knot. Đây là những ác quỷ trong hình hài con người chuyên đi săn tìm những người có năng lực "the shining" và ăn linh hồn họ. 

Người thực hiện bộ phim là đạo diễn tài năng Mike Flanagan, anh đã làm nên bom tấn kinh dị truyền hình The Hauting of Hill House vào năm ngoái và toàn bộ ê kíp của phim đều sẽ qua thực hiện Doctor Sleep. Dù dựa trên tiểu thuyết của Stephen King nhưng Doctor Sleep sẽ được thực hiện như là phần tiếp theo của phần phim trước do Stanley Kurbrick thực hiện. Nguyên nhân của việc này là do trong The Sining tiểu thuyết, Overlook Hotel đã nổ tung còn trong phim thì không. 

Stephen King rất chi là không thích phần đầu nhưng ông vẫn cho phép được thực hiện tiếp phần 2 với bối cảnh khách sạn được giữ nguyên. Thậm chí sau khi coi bản test, ông còn nói: "Cái phim này sẽ làm não bạn nổ tung luôn". Mike Flanagan là fan bự của The Shining và ông cảm thấy nếu thực hiện Doctor Sleep mà không để cho Danny quay lại Overlook Hotel là điều vô cùng lãng phí. Anh đã lập tức liên lạc với Stephen King để hỏi ý kiến, giải thích kế hoạch với ông. Hóa ra ông khá thích thú với việc này, một bất ngờ đối với đạo diễn vì nếu King không thích thì anh chắc chắn sẽ không làm bộ phim. 

Ngoài ra, nữ diễn viên Rebecca Ferguson trong vai Rose the Hat cùng với The True Knot sẽ là một phiên bản khác hoàn toàn so với trong truyện. Quả thực, phiên bản lần này cho thấy sự quỷ quyệt của The True Knot và những hình ảnh ghê rợn của Overlook Hotel năm xưa nay được tái hiện lại với kỹ xảo tân tiến, kỹ thuật quay hiện đại còn khiến người xem kinh hoàng hơn như thế nào nữa. 

Pet Sematary, It Chapter Two và nay đến Doctor Sleep. 2019 quả là một năm thành công dành cho các tác phẩm của Stephen King. Hai phim đầu dù chất lượng không thật sự tốt nhưng Mike Flanagan là một đạo diễn rất giỏi, hầu như anh chưa làm một phim kinh dị dở nào trong sự nghiệp tới hiện nay nên hoàn toàn có thể tin tưởng vào Doctor Sleep. 

Phim dự kiến ra mắt vào ngày 8 tháng 11 năm nay, nếu các bạn đã coi It Chapter Two sẽ thấy một easter egg của The Shining rất vui là con It đã hô lên "Here's Johnny". Đây là cảnh mà người bố Johnny đã bị ám và dùng rìu phá cửa đòi giết vợ và con trai mình. 

Bình luận
0 Comments