Đôi bạn Chương Tử Di và Lưu Diệp lần đầu khẩu chiến vì Trịnh Sảng

author
Tại tiết mục "Sự khai sinh của diễn viên", Trịnh Sảng diễn lại vai Chiêu Đệ của Chương Tử Di, khiến hai vị giám khảo là Tử Di và Lưu Diệp khẩu chiến.

Đôi bạn cùng tiến ngày nào của Học viện hý kịch Bắc Kinh khóa 96 đã có một màn tranh luận nảy lửa tại chương trình "Sự khai sinh của diễn viên". Tại đây, Trịnh Sảng diễn lại vai Chiêu Đệ từ phim 'Đường về nhà'.

Chương Tử Di cho rằng Trịnh Sảng không nghiêm túc và thường xuyên tủm tỉm cười khi đang diễn. Vai của Trịnh Sảng hóa thân cũng chính là vai diễn để đời của Chương Tử Di nên cô rất không hài lòng.

Tuy nhiên, Lưu Diệp lại một mực khen Trịnh Sảng diễn tốt. Anh thể hiện thái độ bực mình bằng cách ném điện thoại xuống bàn. Thấy thế, Tử Di thách thức “Lưu Diệp, ngoài đập điện thoại thì anh còn làm được gì nữa không?”

Liền tức thì, Lưu Diệp đặt giày lên bàn. Hành động này của anh chủ yếu gây cười nhưng nàng hoa đán vẫn giữ nét mặt nghiêm túc. Cô quẳng giày của anh xuống đất.

Lưu Diệp chống nạnh phản ứng với ánh nhìn sắc bén của Tử Di. Không khí trường quay căng thẳng đến độ cả MC và thí sinh cũng lo ngại có chuyện xảy ra.

Hai thí sinh Trịnh Sảng, Nhậm Gia Luân và MC Trương Quốc Lập

Sau cùng, một ban giám khảo khác nói đỡ rằng Tử Di chỉ đang thị phạm cho thí sinh, Lưu Diệp và Chương Tử Di mới ôm nhau giảng hòa.

Khán giả phần đông cũng đồng ý với Chương Tử Di về cách diễn đơn điệu của Trịnh Sảng. Tuy nhiên, một số người nhận thấy Chương Tử Di vẫn căng thẳng cho đến cuối chương trình, có lẻ vì tức cậu bạn nối khổ năm nào không đứng về phía mình.

Ít ai biết Chương Tử Di và Lưu Diệp cùng học một lớp tại Học viện hý kịch, thuộc khóa 96. Đây là khóa học có nhiều ngôi sao và diễn viên giỏi, thành danh về sau nhất, như: Triệu Vy, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Cao Hiểu Tùng, Khổng Vĩ, Nhan Đan Thần, ...

Nhiều học viên ở đây đã có kinh nghiệm diễn xuất, thậm chí khá nổi tiếng từ trước khi vào học. Thế nhưng, Chương Tử Di và Lưu Diệp không nằm trong số này. Tử Di có thế mạnh với môn nghệ thuật múa hơn còn Lưu Diệp là một người mới hoàn toàn. Họ được giao diễn xuất một vở kịch để chứng minh bản thân có thể học tiếp, nếu không sẽ phải ở lại lớp.

Bài tập và cũng là vở kịch đầu tiên của hai người

Lưu Diệp nhớ về khoảng thời gian ấy đã nói rằng: "Lúc đó, tôi và Chương Tử Di sợ đến phát khóc. Cô ấy khóc, tôi cũng khóc."

Họ hẹn nhau ra biển, đứng xem các cặp đôi lãng mạn và giận hờn bên nhau. Nghiên cứu từng cử chỉ, từng biểu hiện. Họ cùng nhau tới một câu lạc bộ ban đêm và diễn thử cho các khán giả và thu về các lời nhận xét, sau cùng mới trình diễn trước mặt giáo viên. 

Lưu Diệp và Chương Tử Di trước ngày tốt nghiệp

Hậu tốt nghiệp, hai người bạn mỗi người mỗi hướng. Chương Tử Di may mắn vượt qua hàng ngàn thí sinh để đến với 'Đường Về Nhà' của Trương Nghệ Mưu. Tác phẩm ấy đã đoạt giải cao nhất tại Kim Kê, giúp cô nhận giải Gấu Vàng tại LHP Berlin. Lưu Diệp cũng có vai chính đầu tiên trong phim 'Ngọn núi ấy, con người ấy, chú chó ấy'. Càng trưởng thành, sự nghiệp của họ càng rộng mở, cả hai đều trở thành những diễn viên hạng A của Trung Quốc.

Quan hệ của Lưu Diệp và Tử Di trước giờ đều rất tốt, dù họ ít có dịp diễn chung với nhau, dù tác phẩm chung là 'Trà Hoa Nữ' không thành công như mong đợi. Năm 2013, hai người bạn khoác vai nhau nhận danh hiệp Hiệp sĩ trong lĩnh vực Văn học và Nghệ thuật, do đại sứ quán Pháp phong tặng.

Có vẻ đợt cãi vả vừa rồi, nàng đại hoa đán giận bạn không hiểu mình hơn cả trình diễn xuất của thí sinh Trịnh Sảng...

Bình luận
0 Comments