Đôi mắt buồn của Lee Byung Hun - quý ông thô kệch trong những bộ phim lãng mạn

author
Nếu bạn nghĩ Lee Byung Hun không thể đóng phim tình cảm, lãng mạn thì bạn đã lầm rồi đó. Kim Eun Sook có đủ bằng cớ để lựa chọn ngôi sao hạng A này vào vai chính trong tác phẩm ‘Mr. Sunshine’.

Lee Byung Hun là một trong những diễn viên lừng danh nhất của Hàn Quốc. Anh cũng là người nhận nhiều giải thưởng phim truyện nhất trong hàng ngũ ngôi sao U50. Ở thị trường Hollywood, cái tên Lee Byung Hun có chổ đứng riêng, lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà sản xuất mỗi khi họ muốn mời một ngôi sao châu Á vào phim của mình.

Mới đây, biên kịch ăn khách của dòng phim truyền hình lãng mạn là Kim Eun Sook xác nhận Lee Byung Hun là nam chính cho ‘Mr. Sunshine‘. Tin vui ấy trái ngược với phản ứng của dư luận vì chẳng ai mong đợi anh ấy sẽ đóng phim lãng mạn, nhất là dạng phim mộng mơ hơi quá của biên kịch Kim. Tuổi tác nam diễn viên chính trong phim của bà không ngừng tăng và Lee Byung Hun là người bước vào phim ở độ tuổi lớn nhất – 48 tuổi.

lee byung hun Đôi mắt buồn của Lee Byung Hun - quý ông thô kệch trong những bộ phim lãng mạn e73b87dde9cb38727acd2d3327934cfb photovisi downloadjpg

Phản ứng căng thẳng dư luận không khó hiểu bởi khán giả nhớ đến Lee Byung Hun chủ yếu trong các phim bom tấn, hành động hơn những vai bi và lãng mạn. Anh bắt đầu nổi tiếng với loạt phim về thế giới gầm như All In, cùng đạo diễn Kim Jee Woon làm nên sự nghiệp lẫy lừng vượt ngoài biên giới với vai bạo lực như “Đạo diễn” của Three… Extremes, Sun Woo của A Bittersweet Life và gần đây nhất là Jung Chae San của The Age of Shadows. Chưa kể, scandal ngoại tình của nam diễn viên cũng làm hình ảnh của bản thân lem luốc không ít.

Thực ra, Lee Byung Hun đã diễn trong không ít những bộ phim lãng mạn. Phim đầu tay của anh – ‘Asphalt My Hometown‘ (1991) là tác phẩm nhẹ nhàng, trong sáng. Ngay ở phim này, anh đã được chọn đóng vai chính với đàn chị Kim Young Ae. Phần nào đó trên gương mặt góc cạnh, thô ráp ấy tỏa sáng lên nhờ nụ cười hiền lành và hàm răng đều tăm tắp. Lee Byung Hun nối tiếp những năm tháng sự nghiệp của mình với dòng phim tình cảm, gia đình cho đến năm 2003, anh bước vào sự nghiệp đỉnh cao với All In.

lee byung hun Đôi mắt buồn của Lee Byung Hun - quý ông thô kệch trong những bộ phim lãng mạn anh thuo moi vao nghe

Trong số các phim lãng mạn của nam tài tử, Addicted, Bungee Jumping of Their OwnOnce in a Summer là 3 bộ phim tiêu biểu nhất. ‘Bungee Jumping’ cho phép Lee Byung Hun đặt mình vào một tình yêu đồng tính. ‘Addicted’ đưa ra một mệnh đề chỉ có kẻ si tình mới giải được: có dám đánh đổi bản thân thành anh trai để yêu chị dâu? ‘Once in a Summer’ lại là một khúc melo của chàng công tử chung thủy với một người con gái bị khép vào tội cộng sản. Cả ba bộ phim, ánh mắt của anh luôn dào dạt cảm xúc.

lee byung hun Đôi mắt buồn của Lee Byung Hun - quý ông thô kệch trong những bộ phim lãng mạn mov 20020265 6

Addicted (2002)

lee byung hun Đôi mắt buồn của Lee Byung Hun - quý ông thô kệch trong những bộ phim lãng mạn 26442810

Bungee Jumping of Their Own (2001)

lee byung hun Đôi mắt buồn của Lee Byung Hun - quý ông thô kệch trong những bộ phim lãng mạn 145301 2 f

Once in a Summer (2006)

Nói một cách khách quan, Lee Byung Hun không phải là bậc thầy biểu cảm cơ mặt. Anh ta sử dụng “cửa sổ tâm hồn” là chính và thần thái phát ra từ nguồn năng lượng sục sôi bên trong. Chính nhờ ánh mắt đau đáu không yên, Lee Byung Hun đã khiến nhiều khán giả tin rằng anh bị khép sai tội trong ‘A Bittersweet Life‘. Trong một bộ phim bạo lực lấy đề tài quân sự khác ‘Joint Security Area‘, Lee Byung Hun diễn tả sự ngây thơ và mất mát tới xót xa phần lớn nhờ vào đôi mắt ấy.


Sau năm 2003, các nhân vật của người đàn ông này được chẳng mấy khi hạnh phúc. Đỉnh điểm có thể nhắc tới bộ phim ‘A Single Rider‘ (2016), đôi mắt của Lee Byung Hun đã diễn tả sự rã rời, chua chát thay cho thể xác. Đó là người giám đốc chi nhánh chứng khoán bị công ty lừa đến phá sản, kéo theo bao nhiêu con người đang túng quẫn.

Về lý do Lee Byung Hun và Kim Eun Sook quyết định hợp tác, người ngoài cuộc đoán mò cũng chẳng ra. Biết đâu, quý ông thô kệch này chính là chàng thơ mới của biên kịch Kim. Và biết đâu, chủ nhân của công ty BH Entertainment đã thõa thuận đặc biệt với tên tuổi hút khách như bà. Dù gì, khán giả truyền hình cũng không phải chịu thiệt bởi nam diễn viên được lựa chọn là người thừa sức đóng được mọi vai diễn thuộc thể loại lãng mạn như ‘Mr. Sunshine‘.

Bình luận
0 Comments