Don't F**k With Cats: Cuộc săn đuổi kịch tính kẻ sát nhân trên internet của những thám tử online

author
Dù là phim tài liệu dài vỏn vẹn 3 tập nhưng Don't F**k with Cats: Hunting an Internet Killer đã mang đến cho người xem một trải nghiệm phá án chân thực và kịch tính không khác gì những bộ phim điện ảnh thông thường.


Deanna Thompson là một cư dân Mỹ rất bình thường bị mắc phải hội chứng nghiện Internet. Cô đặc biệt thích thú với những thứ liên quan tới động vật, đặc biệt là mèo. Một ngày kia, cô thấy đoạn video đăng tải trên mạng mở đầu bằng hai chú mèo con rất dễ thương cùng với mọt người đàn ông. Thoạt đầu, đoạn video chỉ là cảnh chơi đùa người lạ mặt với những con mèo. Nhưng đột nhiến, hắn bỏ hai chú mèo vô bịch và hút chân không từ từ đến chết. Điều này khiến cho Deanna và rất nhiều người khác vô cùng phẫn nộ và thành lập một nhóm Facebook để cùng nhau truy lùng tung tích tên biến thái. 


Mọi manh mối lúc đầu gần như bằng 0, cả nhóm phải tận dụng mọi chi tiết nhỏ nhất trong đoạn video được đăng tải và dùng các công cụ internet để có thể lần mò, loại trừ ra được những địa điểm khả thi nhất của hắn. Cả nhóm không ngờ cuộc truy tìm phải trải qua rất nhiều biến cố, những bước ngoặt không tưởng và đặc biệt là chân tướng thật sự của tên sát nhân mèo kia.

Phim chỉ có vỏn vẹn 3 tập dài tổng cộng 3 tiếng được dựng theo phong cách tài liệu. Tất cả mọi nhân vật, sự kiện và cả những đoạn video trong phim sử dụng đều là thật và do chính những người đã tham gia vào cuộc điều tra năm xưa kể lại. Tập đầu sẽ nói về vụ án hai chú mèo và quá trình tìm ra được chân lý của hung thủ. Tập hai sẽ đào sâu vào tâm lý tội phạm và nói về vụ án giết người thật sự của tên giết mèo. Và tập cuối cùng sẽ đẩy mọi thứ lên cao trào, về quá trình phối hợp với cảnh sát và nhóm truy tìm để bắt tên sát nhân. 

Dù là phim tài liệu nhưng tình tiết trong phim được xây dựng rất hợp lý, lôi cuốn và căng thẳng. Khán giả sẽ được thấy rất nhiều điều khác nhau xoay quanh vụ án nhất là những mặt trái của mạng xã hội ngày nay.  Khi thông tin cá nhân có thể quá dễ dàng bị lần ra, không một ai là an toàn trọn vẹn và thậm chí còn dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng. 

Các vấn đề về tâm lý của con người có thể bị tác động như thế nào nếu tiếp xúc quá nhiều với mạng xã hội cũng sẽ được đem ra mổ xẻ trong phim. Và quan trọng nhất là sự biến chất hoàn toàn về tâm lý của hung thủ sẽ khiến người xem phải rùng mình. Gã sát nhân có thể là bất kỳ ai, kể cả những người những người thân thiết với ta mà không hề hay biết và bộ phim đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ bộc lộ rõ cái ác mà con người có thể làm với nhau.

Các sự kiện liên quan đến Don't F**k With Cats đã có rất nhiều trên internet nhưng khán giả hãy hạn chế đọc chúng đừng đọc bất kỳ bài viết nào có tiết lộ nội dung phim, đặc biệt là chân tướng thật sự của kẻ sát nhân. Bởi vì chỉ cần biết trước chi tiết nào cũng có thể khiến cho tác phẩm trở nên kém hấp dẫn đi. Chỉ cần bật phim lên và hòa mình vào cuộc điều tra đầy găm go của nhóm thám thử online sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hấp dẫn hơn nhiều. 

Bình luận
0 Comments