Dòng thời gian của vũ trụ kinh dị The Conjuring

author

Các bộ phim kinh dị trong The Conjuring hiện nay không đi theo một thứ tự nhất định nào nên người xem khó có có thể thấy rõ sự liên kết của chúng qua các bộ phim.

Vũ trụ The Conjuring được xác nhận bởi James Wan vào năm ngoái khi bộ phim Annabelle: Creation ra mắt. Tính từ năm 2013 tới nay thì đã có tổng cộng 4 bộ phim về The Conjuring Universe ra mắt khán giả nhưng lại không theo một thứ tự về thời gian nhất định khiến cho người xem cảm thấy khá khó hiểu về các sự kiện diễn ra bên trong phim. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung tổng thể được toàn bộ mối liên kết của vũ trụ The Conjuring và vị trí của The Nun trong thế giới ma quỷ này.

1952 – The Nun

The Nun là phần phim thứ 5 của vũ trụ The Conjuring nhưng lại là phần phim diễn ra sớm nhất trong cả loạt phim. Sự kiện chính trong phim xảy ra tại tu viện Cârța ở Rumani năm 1952, nơi một nữ tu vừa chết rất bí ẩn. Trước tình hình đó, toà thánh Vatican đã cử Cha Burke và một sơ trẻ tuổi Irene đến để điều tra vụ việc. Burke là một linh mục trừ quỷ giàu kinh nghiệm trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt nữ tu, đó chính là Valak.

1955-Annabelle: Creation

Năm 1943, cô con gái Annabelle gặp tai nạn giao thông qua đời, khiến cặp vợ chồng Mullins vô cùng đau đớn và quyết định thực hiện nghi lễ gọi hồn con gái quá cố và triệu hồi được một thực thể bất định mà họ tin là linh hồn của con gái mình. Thực thể này thuyết phục họ chuyển linh hồn của nó vào một con chiếc búp bê bằng sứ để có thể coi như con gái đang sống cùng họ. Tuy nhiên, hai vợ chồng nhanh chóng nhận ra có điều gì đó không bình thường từ phía con búp bê và họ đã chuyển nó vào phòng cũ của con gái, niêm phong bằng những trang trong Kinh Thánh, cẩn thận mời cả linh mục làm phép nhà và tủ chứa con búp bê.

Năm 1955, gia đình Mullins cho sơ Charlotte và một nhóm trẻ mồ côi vào ở nhờ. Trong đó có cô bé Janice vô tình vào trong căn phòng bị phong ấn và giải phóng con quỷ thoát ra. Thực thể tà ác này đã nhập vào người Janice và giết chết vợ chồng Mullins, gieo rắc kinh hoàng lên những đứa trẻ khác. Vào cuối phim Janice đã bị khuất phục nhưng nó lại tìm cách thoát ra khỏi cái tủ và bỏ trốn đến một trại trẻ mồ côi ở Santa Monica. Nó đã đổi tên là "Annabelle" và được gia đình Higgins nhận nuôi.

1967 – Annabelle

Nối tiếp sự kiện của Anabelle: Creation, Annabelle lúc này đã lớn lên và cùng bạn trai gia nhập vào một hội thờ quỷ Satan với tên gói Các môn đệ của Ram. Một đêm nọ, cô giết cha mẹ nuôi trong phòng ngủ của mình rồi cùng bạn trai tiến sang nhà hàng xóm – nơi ở của John Form và cô vợ đang mang thai Mia. Cả hai đã bị cặp đôi cuồng sát kia tấn công nhưng may mắn cảnh sát đã đến kịp, bạn trai của Annabelle bị bắn chết trong khi cô ta tự sát với một con búp bê trên tay. Mia và chồng sau biến cố đã phát hiện con búp bê đã bị một linh hồn tà ác kiểm soát.

Sau khi mời một linh mục đến để trừ tà cùng với sự hi sinh của nhiều người, Annabelle cuối cùng cũng buông tha Mia cùng gia đình cô. Bộ phim khép lại bằng cảnh một người phụ nữ đến một cửa hiệu đồ chơi và muốn mua búp bê Annabelle để tặng cho con gái mình. Đây là phần dở nhất trong vũ trụ The Conjuring nhưng vì thành công rực rỡ của Annabelle: Creation nên phần 3 về con búp bê đã được quyết định thực hiện.

1971- The Conjuring 

The Conjuring là phần phim đầu tiên đặt nền móng cho toàn bộ Vũ trụ Kinh dị The Conjuring. Tác phẩm theo chân hai nhân vật có thật Ed và Lorraine Warren, những nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên nổi tiếng vào thế kỉ XX. Phim lấy bối cảnh năm 1971 tại Harrisville, Rhode Island nơi gia đình Perron sinh sống và đã gặp phải rất nhiều hiện tượng ma quái buộc người vợ tìm đến cặp đôi Ed và Lorraine Warren để nhờ giúp đỡ.

Sau khi tiến hành thu thập bằng chứng cho thấy sự hiện diện của ma quỷ trong căn nhà, Ed và Lorraine Warren đã xin Giáo hội sắp xếp một buổi lễ trừ tà. Tuy nhiên linh hồn của phù thủy Bathsheba đã trỗi dậy, nhập vào người vợ và buộc cô tấn công tất cả các thành viên khác trong gia đình. Ed Warren buộc phải thực hiện nghi lễ trừ tà ngay lập tức nhưng quyền năng của Bathsheba quá lớn đến mức nó đã tìm đến chính gia đình của anh để tấn công.

1976 – The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist

Năm 1974, khi vợ chồng Ed và Lorraine Warren đang điều tra vụ thảm sát Amityville, Lorraine đã chạm trán với một con quỷ đội lốt ma sơ trong tiềm thức của mình. Và trong giấc mơ đó, cô đã nhìn thấy tương lai về cái chết của chồng mình.

Năm 1976, bà mẹ đơn thân Hodgson cùng 4 đứa con gái đã chứng kiến nhiều hiện tượng ma quái trong căn nhà nên Hodgson đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của Ed và Lorraine Warren. Đây là một vụ trừ tà khó khăn với cặp đôi nổi tiếng này, bởi họ đối đầu với ác quỷ ghê gớm đã từng được Lorraine nhìn thấy trước đây: Valak. Trong hình dạng tu nữ, Valak quyền năng và vô cùng quỷ quyệt, nhiều lần dẫn dụ Ed và Lorraine Warren vào cái bẫy chết người của nó và thậm chí nó còn có khả năng thao túng cả các linh hồn đã chết khác.

 

Bình luận
2 Comments   |   Tùng Hồ and 2 others react this.
 • Quang Nguyễn Thanh
  Quang Nguyễn Thanh   ·  Ngày 26 tháng 08 năm 2018
  Rất thích loạt phim kinh dị này, hóng the nun gần cả năm nay
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Quang Nguyễn Thanh
   Quang Nguyễn Thanh
   Quang Nguyễn Thanh
   Rất thích loạt phim kinh dị này, hóng the nun gần cả năm nay
     ·  Ngày 27 tháng 08 năm 2018
   Hi vọng The Nun sẽ là một bộ phim ghê rợn đúng nghĩa