Doom Patrol- Nhóm siêu anh hùng DC khuấy động thế giới phim truyền hình

author

Doom Patrol được ra mắt chính thức trên hệ thống streaming riêng của DC Universe, và họ là ai và tại sao phim lại nhận được nhiều sự quan tâm cũng như điểm đánh giá cao như vậy?

Nhóm siêu anh hùng tương đồng với X-Men 

Doom Patrol không phải là một nhóm siêu anh hùng nổi tiếng của DC và thậm chí, nhiều người có lẽ nghe tới họ lần đầu tiên. Cách giải thích đơn giản nhất về họ thì nhóm được tạo nên như lời phản hồi của DC dành cho X-Men của Marvel. Họ là một nhóm siêu anh hùng bị xã hội ruồng bỏ nay lại được dẫn dắt bởi một người đàn ông ngồi xe lăn để chiến đấu bảo vệ thế giới đã đối xử tàn tệ với họ. 

Khác với Justice Leauge hay Avengers, họ bị nguyền rủa bởi sức mạnh bẩm sinh của bản thân và tất cả những gì họ mong muốn là được sống một cuộc đời bình thường. Tuy nhiên dù mọi thứ tồi tệ như thế nào đi nữa, họ vẫn có một tấm lòng tốt và luôn giúp đỡ mọi người. 

Những nhân vật chính của Doom Patrol  

Cũng giống với nhóm siêu anh hùng khác, các thành viên đều bị thay đổi theo năm tháng. Hiện tại những gương mặt chính sẽ xuất hiện trên phim bao gồm:

Tiến sĩ Niles Caulder- Một nhà phát minh tài giỏi, giàu có được mô phỏng theo Mycroft Holmes. Caulder là người đã thành lập Doom Patrol và tập hợp, dạy dỗ những “kẻ quái dị” này sử dụng sức mạnh của họ để giúp nhân loại tốt hơn. Tuy nhiên, những câu chuyện sau đó đã tiết lộ Caulder là nhân vật phản diện nhiều hơn anh hùng. Thậm chí còn ông còn là người đã sắp đặt các tai nạn biến đổi những thành viên trong nhóm trở nên như hiện nay. 

Robotman - Nhân vật duy nhất xuất hiện đều đặn trong tất cả các phiên bản của Doom Paltrot.  Cliff Steele là một tay đua đã ghép não của mình vào một cơ thể người máy sau một tai nạn xe hơi thảm khốc.
Elasti-Girl (Elasti Women)- Sau khi tiếp xúc với khí núi lửa, Rita Farr có thể co dãn cơ thể theo ý muốn. Lúc đầu, cơ thể cô hoàn toàn không thể kiểm soát được khả năng này. 

Negative Man - Larry Trainor là một phi công của lực lượng Không quân đã bị tiếp xúc với trường phóng xạ. Sự kiện đó khiến cơ thể anh ta bị nhiễm phóng xạ cao (do đó tại sao anh ta thường mặc đồ như Người vô hình), nhưng nó cũng cho phép anh ta tạm thời giải phóng "Negative Spirit" giúp cơ thể có thể bay với tốc độ cao và khiến các vật thể phát nổ. 

Crazy Jane - Sau khi tiếp xúc với một quả bom gen do Dominators triển khai, cô đã xuất hiện 64 nhân cách khác nhau. Mỗi nhân cách lại chứa đựng một siêu năng lực đặc biệt. 

Space Case- Là một thành viên mới được thêm vào gần đây, Casey Brinke được tạo ra bởi Daniel the Street để giao tiếp với thế giới thực thông qua truyện tranh.

Beast Boy - Thành viên lâu đời của Teen Titans, Beast Boy cũng có mối quan hệ thân thiết với Doom . Anh ta có sức mạnh để biến thành bất kỳ động vật nào. 

Cyborg- Thành viên quen thuộc của Teen Titans và Justice Leuage. Một cơ thể nửa người nửa máy được tạo nên sau tai nạn thảm khốc của Victor Stone tại phòng thí nghiệm của cha mình.
Nguồn gốc và bối cảnh 

Doom Patrol được tạo ra bởi Arnold Drake và Bob Haney và họa sĩ Bruno Premiani, ra mắt vào năm 1963 trong My Greatest Adventure # 80. Loạt phim sẽ lấy mốc thời gian trong #86. Nhóm siêu anh hùng đã ra mắt vài tháng trước X-Men, khiến Drake suy đoán rằng Stan Lee đã đánh cắp ý tưởng của anh.

Mặc dù tuyên bố đó chưa bao giờ được xác thực, nhưng thực tế là cả hai cuốn truyện tranh đều mang miêu tả "Những anh hùng kỳ lạ nhất thế giới" đã thật sự tạo nên nhiều tranh cãi. Tuy nhiên có một điều phải thừa nhận là X-Men thành công hơn hẳn so với Doom Patrol.

Nguyên nhân đến từ việc DC đã tự tay giết chết đội siêu anh hùng vào năm 1968 trong Doom Patrol #121 rồi lại hồi sinh trong Showcase # 4 năm 1977. Nhưng lúc này, hai tác giả Paul Kupperberg và Joe Staton lại biến Doom Patrol trở thành các siêu anh hùnh truyền thống chứ không tập trung vào yếu tố “kỳ lạ” vốn đã tạo nên thương hiệu. 


Mãi cho đến khi Grant Morrison tiếp quản bộ truyện vào năm 1989. Morrison đã tạo ra một cuộc đại tu đầy tham vọng liên quan đến việc tạo ra thêm những nhân vật mới theon phong cách siêu thực. Morrison cũng thường xuyên nhại lại những truyện tranh nổi tiếng khác giống như việc tạo nên phiên bản khác của X-Force có tên là Doom Force hay một nhân vật na ná The Punisher với cái tên Beard Hunter.

Phiên bản thành công nhất của Doom Paltrot do Grant Morrison tạo nên. 

Xui xẻo thay, cuộc đời loạt truyện cứ lên xuống thất thường y hệ số phận các nhân vật của nó. DC đã thử cải tổ Doom Patrol thêm một lần nữa vào năm 2004 với tác giả/họa sĩ John Byrne và thất bại hoàn toàn dẫn đến việc phiên bản cổ điển của nhóm lại được hồi sinh trong vài năm sau đó. Lần đây nhất, DC đã thuê trưởng nhóm My Chemical Romance- Gerard Way để tiếp tục thay đổi Doom Patrol vào năm 2016.

Lịch sử trên phim ảnh

Doom Paltrot xuất hiện lần đầu tiên trong phim ở hai tập “Homecoming” của loạt phim Teen Titans năm 2003. Nội dung kể về quá khứ của Beast Boy với Doom Patrol vớpi các thành viên Mento, Robotman, Elasti-Girl và Negative Man. Sau đó, nhóm đã xuất hiện trong một tập của Batman: The Brave and the Bold có tên "The Last Patrol!". Bộ phim kết thúc với việc nhóm anh hùng hy sinh bản thân giống như cách họ đã làm trong Doom Patrol # 121.

Trong loạt phim Titans live-action ra mắt vào năm ngoái, Doom Paltrot đã xuất hiện với các thành viên Niles Caulder (Bruno Bichir), Elasti-Girl (April Bowlby), Robotman (Brendan Fraser), Negative Man (Matt Bomer). Phần phim riêng của họ chỉ vừa ra mắt tập Pilot nhưng đã đạt được số điểm 9.0 trên IMDb, 69/100 Metacritics và tận 93% Rotten Tomatoes (7.91/10 với 30 review). Một khởi đầu quá thành công cho phim và hứa hẹn sẽ tạo nên một nhóm siêu anh hùng nổi tiếng mới trên thế giới phim ảnh.
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.