Drama đài SBS 'Return' mang hơi hướm Fargo của Mỹ với những gã phản diện xuất sắc

author
Shin Sung Rok và Bong Tae Gyu hóa thân thành những ác nhân ti tiện ám ảnh màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Sự điên cuồng và ngu ngốc của họ biến tướng vụ án càng lúc càng đi xa. 

'Return' qua hai tập mới 7-8 mới nhất tăng vọt rating cao ngất: 11,5% (TNmS) và 15.2% (AGB Nielsen). Tất cả là nhờ cốt truyện trinh thám gay cấn và dàn diễn viên thực lực từ chính đến phụ.

Dàn diễn viên đông đảo có nhiều mối nối và không rõ ai mới thực sự là hung thủ

Bộ phim tập trung xoay quanh một vụ án ở hiện tại, nạn nhân là chủ quán bar Yeom Mi-Jung, cô là người cung cấp ma túy, có dính líu tới nhiều ông trùm hàng cấm. Tuy nhiên, người giết cô ấy được ấn định ban đầu là người thừa kế của tập đoàn Taeha - anh Kang In-Ho. Từ đó, câu chuyện đi sâu vào nhóm bạn của Mi Jung và In Ho kéo dài hơn 20 năm và những tội ác tày đình của nhóm bạn này.

Han Eun-Jung được hết lời khen ngợi khi diễn Yeom Mi Jung còn sống hay đã chết đều xuất sắc

Nhóm bạn thân Tae Seok, Hak Beom, In Ho và Joon Hee tái ngộ cô bạn cũ Mi Jung trong "bữa ăn cuối cùng" định mệnh

Nhóm F4 giàu có đều có động cơ để thủ tiêu Mi Jung, người luôn biết quá nhiều về họ. Tuy nhiên, In Ho có thực sự giết Mi Jung và nếu do anh ta giết thì ai là người "giấu xác" Mi Jung suốt 1 tuần mất tích? Ba người bạn còn lại vô tình phát hiện xác Mi Jung và vì hoảng sợ chuyện cá nhân của họ bị lộ nên phi tang tất cả mà chưa kịp biết hung thủ là ai. 

Nhưng 'Return' đâu phải câu chuyện điều tra án mạng một chiều, thi thể Mi Jung được lôi lên từ lòng đất và phơi bày giữa thiên hạ là do một kẻ khác nhúng tay vào. Mớ bòng bòng của bộ phim được tạo ra bởi một thế lực giấu mặt và hai nhân vật chính - những người ở ngoài vụ án là cảnh sát Dokgo và luật sư Choi Ja Hye là những người gỡ từng nút thắt một. 

"Nữ hoàng lớp học" Go Hyun Jung trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng bằng một vai diễn cực ngầu, nữ quyền mạnh mẽ - Choi Ja Hye

Một 'Fargo' dưới bàn tay của hung thủ tối cao

Cách đây 9 năm, nhóm bạn Tae Seok, Hak Beom, In Ho và Joon Hee đã cùng nhau tẩy sạch một vụ bê bối ngay trước mũi lực lượng cảnh sát. Người thủ lĩnh của nhóm không ai khác là Tae Seok, kẻ điều khiển cảm xúc và giả tạo số một. 

Thế mà người tính cũng không bằng trời tính (hoặc nằm trong sa bàn của hung thủ giấu mặt), Tae Seok không thể ngăn cái ác trong nhóm bạn của hắn lớn dần và dần mất kiểm soát, mọi chuyện từng bước đi xa ngoài dự tính. Bọn chúng có thể giết lẫn nhau, lần đầu thì khó, lần sau thì dễ, đúng không?!

Từ không phải kẻ chủ giết người, Tae Seok có thể không từ một thủ đoạn nào. Kịch bản của Return khiến người xem nghĩ tới tác phẩm kinh điển 'Fargo' khi những kẻ lỡ nhúng tràm cứ lún sâu vào thảm kịch, không lối thoát. Bên cạnh đó, tính cách thoải mái và (buộc) tin vào công lý của phe chính diện: Dokgo và luật sự Choi cũng như nữ cảnh sát Marge Gunderson.

Về phần kẻ ác, Shin Sung Rok thực sự có duyên với những vai phản diện như Tae Seok hay Lee Jae-Kyung trong 'Vì sao đưa anh đến'. Một kẻ hung bạo khác khiến cộng đồng netizen khiếp sợ ra mặt là Hak Beom của Bong Tae Gyu. Có thể nói Sung Rok xuất sắc 10 điểm thì Tae Gyu xuất thần vượt quá 11 điểm liên tục suốt 8 tập qua!

Nhóm chủ mưu giấu mặt dần lộ diện

Nếu kẻ chủ mưu không phải những ác nhân kia thì hẳn phải thuộc về phe "phản anh hùng"; mà kẻ đó có thể không chỉ là một người mà là một nhóm. 

Người đầu tiên có thể là cảnh sát Kim Dong Bae vì một số hành tung đáng ngờ và dường như, anh ta là người nhận được tin báo đầu tiên về nơi bí mật "giấu" Joon Hee.

Người thứ hai là bác sĩ Kim Jung Soo, người uống cafe và nghe lén cuộc trò chuyện của Choi Ja Hye và Joon Hee. Anh ta cũng là người có khả năng cao nhất giấu cơ thể thương tật của Joon Hee trong bệnh viện. 

Người thứ ba và thứ tư có thể là pháp y Ko Seok-Soon và cảnh sát An Hak-Soo. Hai chuyên gia này có thể tạo dựng hiện giả và là "trùm cuối" của bộ phim này. 

Cả một nhóm nhân vật với các mối quan hệ rối ren từ 9 năm trước cho tới hiện tại, 'Return' được xem là bộ phim hình sự hấp dẫn và thu hút tranh luận không thua gì 'Secret Forest' - tác phẩm truyền hình của tvN được báo giới Mỹ hết lời ca ngợi trong năm qua.

Bình luận
0 Comments