'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu

author
‘Drowning Love’ và ‘My Tomorrow, Your Yesterday’ là hai phim điện ảnh của Nana Komatsu trong năm 2016. Hai bộ phim không quá xuất sắc nhưng cũng đủ để tạo nên bước chuyển trong sự nghiệp của cô gái trẻ.

Nana Komatsu là một trong những nữ diễn viên triển vọng của điện ảnh Nhật Bản. Cô sinh năm 1996, bắt đầu với vai chính trong bộ phim ‘The World of Kanako‘ – một tác phẩm mang nhiều ý kiến trái chiều của Tetsuya Nakashima. Vẻ đẹp quý phái, hoang dại, lúc thanh khiết, lúc ám muội của Nana đã lôi cuốn rất nhiều khán giả cũng như các nhà làm phim. Cô liên tục xuất hiện trong các dự án lớn nhỏ, của truyền hình và điện ảnh, của trong và ngoài nước. Ai cũng muốn bóc tách cái đẹp thiên phú của Nana, trao cơ hội cho nàng thiên nga này tự mài dũa.

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu 20141124140151914

‘The World of Kanako’ …

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu tumblr nphrua5RBu1qckvn1o6 1280

… và ‘Yume wo Ataeru’ giới thiệu những nàng thiên nga đen vùng vẫy để trưởng thành.

Những vai diễn đầu tay của Nana Komatsu khá khó nhằn, cô tạo dạng trước khung hình là chính chứ không cần diễn xuất nội tâm nhiều. Dần dà, nữ diễn viên trẻ chọn lựa những vai phụ trong các phim bom tấn hoặc phim tình cảm học đường. Cô tham gia trên dưới 12 bộ phim trong vòng 3 năm (2014-2016) nhưng khán giả chỉ nhớ đến cô với hình hài của những chú thiên nga trắng muốt, sa đọa trong danh vọng và biến mình thành một giống loài mới – thiên nga đen: quý giá hơn và bản năng hơn.

Dẫu vậy, các vai tưởng chừng bé nhỏ ấy đã giúp cô gái có thời gian đầu tư cho biểu cảm hơn, nhất là nụ cười và ánh mắt. Có thể nhận thấy, một cái liếc mắt nhẹ nhàng thâu tóm cả khung hình trong ‘Bakuman‘ hay già dặn và méo mó trong ‘Destruction Babies‘. Dẫu thế, Nana trong một bức tranh toàn cảnh của một bộ phim là cô gái có cặp mắt lờ đờ còn khiến không khí phim có phần “buồn ngủ” nhiều hơn. Điều này, chỉ được khắc phục trong hai bộ phim cuối năm 2016 được cô đóng chính: ‘Drowning Love‘ và ‘My Tomorrow, Your Yesterday‘.

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu LQt8c7a

My Tomorrow, Your Yesterday (Boku wa Ashita, Kinou no Kimi to Date Suru)

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu fc789de4 0961 11e7 8938 48dffbf7165d

Drowning Love (Oboreru Naifu)

My Tomorrow, Your Yesterday‘ ra mắt vào tháng 11 năm 2017, giới thiệu một hình ảnh nhất quán ở Nana. Diễn xuất của cô tròn trịa từ đầu đến chân. Đó là một người phụ nữ sống ở chiều không gian ngược lại với chúng ta, người trẻ lại trong khi chúng ta già đi. Một người sớm nhìn thấy cuộc đời trước mắt nên trong lòng chất chứa nỗi buồn nhiều hơn vui, cái ngày đầu tiên chạm tay đến hạnh phúc lại là lần cuối cùng với cô ấy.

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu 527d4ea66cff8ff06092e9b3b93cb003

Nụ cười của nhân vật Emi (My Tomorrow, Your Yesterday) đằm thắm hơn những vai diễn ngọt ngào, hào nhoáng khác của Nana. Đôi lần, khán giả tưởng như Nana diễn thật giả tạo, gượng gùng nhưng hóa ra, đó chính là những điều Emi cố bày ra để che giấu chuyện tình kỳ lạ của mình. Và khi Emi lần đầu nở nụ cười với Takatoshi (Sota Fukushi), đó là một kiểu cười chắc nịch  của một người biết hết. Nana vẫn luôn tinh tế và chú trọng biểu cảm diễn xuất như vậy đấy.

Ở bộ phim này, khán giả thực sự khóc và cười với hai nhân vật chính phần lớn nhờ vào các câu thoại hay và diễn xuất của hai diễn viên trẻ: Nana và Sota đã có nhiều bước tiến trong khả năng diễn xuất của mình.

Drowning Love‘ lại là một trường hợp đặc biệt nữa. Ngay khi dự án gọi tên Nana Komatsu vào vai nữ chính, các fan của nguyên tác manga đã vô cùng đón nhận. Ngọc nữ của họ cũng không dám quá phá cách, cô bám sát vào bản gốc và diễn khá cường điệu, đúng kiểu động thái trong manga shoujo. Điều này cũng không phải vấn đề gì vì vô hình chung, nó phù hợp với lối làm phim của Yuki Yamato.

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu w700c ez

Kiểu diễn xuất này không giúp ích được nhiều cho sự nghiệp của Nana đâu nhưng rõ ràng, cô ấy đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật theo đúng ý đạo diễn. Một cách mỉa mai, đây lại là điểm cộng dành cho Nana. Cô gái trẻ không chỉ diễn đủ với yêu cầu mà còn thổi hồn vào nhân vật Natsume, khiến người ta tin rằng Nana đang ở tuổi 15-17 và là một người mẫu ảnh tuyệt vời.

Drowning Love không thể xem là một phim tốt, nó chỉ có thể là một cuốn phim đẹp. Mọi tạo hình xung quanh Nana đều quá đẹp nhưng điểm tốt nhất của phim là diễn xuất của Masaki Suda – bạn diễn nam của Nana. Cậu ấy không chỉ nằm giữ hồn cách của vùng đất này mà còn với cả bộ phim.

'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' 'Drowning Love' và 'My Tomorrow, Your Yesterday' chứng kiến bước tiến trong diễn xuất của Nana Komatsu news xlarge oboreruknife 201608 05

Một vai diễn khác cũng chứng thực cả tài năng đang lên của Nana Komatsu là Hitomi Nakano trong series phim ‘Thrill!‘. Bộ phim đã được lên sóng vào tháng 3 năm 2017. Trong năm nay, nữ diễn viên đã lãnh hai dự án nữa là ‘JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable’ và ‘Kids on the Slope’.

Bình luận
0 Comments