Privisa: Dự án hoạt hình đáng kỳ vọng đến từ Ba Lan

author

Privisa là một dự án hoạt hình của Ba Lan được kỳ vọng sẽ cực kỳ ấn tượng khi được ra mắt công chúng.

Dự án này qua một trailer thì thu hút được sự chú ý từ ba studio của Ba Lan là Platige Films, Juice, và Flat Foot Films.

Phim hoạt hình thiếu nhi này là một trong 55 phim được giới thiệu tại Cartoon Movie vào tháng trước, một sự kiện thường niên nơi mà các hợp đồng sản xuất phim được ký kết. Có một dự án được rất nhiều sự quan tâm với “concept phase” (khái niệm về giai đoạn), và theo các nhà sản xuất thì nó chỉ đang trong giai đoạn phát triển. Nói cách khác, sẽ còn rất lâu cho đến khi bộ phim được trình chiếu rộng rãi.

privisa-1280x600 Privisa Privisa: Dự án hoạt hình đáng kỳ vọng đến từ Ba Lan privisa

Bộ phim hoạt hình thiếu nhi 80 phút này được chỉ đạo bởi Marcin Karolewski, người đã sáng tạo concept nghệ thuật cho video game:  The Witcher 3: Wild Hunt, khả năng ở lĩnh vực hoạt hình của anh ấy được thể hiện qua music vide mà anh đã làm vài năm trước:

Câu chuyện phim Privisa được lên ý tưởng bởi Julita Olszewska, một nghệ sĩ chuyên làm fantasy:

maxresdefault (5) Privisa Privisa: Dự án hoạt hình đáng kỳ vọng đến từ Ba Lan maxresdefault 5

Wilkan, cậu bé 11 tuổi người Slavi, biết được việc người ông yêu quý phải rời khỏi bộ lạc để đón chờ cái chết cô độc. Khi cậu bé Wilkan cố ngăn chặn điều đó, vô tình hành động này đẩy cả ngôi làng vào nguy hiểm: toàn bộ người dân trong làng bị phù thủy biến thành sói và làm cha của Wilkan trở thành một con vịt. Lời nguyền mạnh đến mức chỉ phép thuật từ hòn đá Alatyr, ở cái cây Sống-Chết mới có khả năng hóa giải. Wilkan và người dân trong làng bị cuốn vào một hành trình đầy hiểm nguy, đối mặt với nhiều khó khăn. Tìm được hòn đá Alatyr là lúc họ nhận ra để sở hữu được nó, họ phải trả giá bằng sự sống. Wilkan phải đối diện với nỗi sợ hãi lớn nhất: nói lời vĩnh biệt người ông và đối mặt với loài quỉ dữ hiện đang chờ đợi cậu trở lại ngôi làng.

Trong lúc chờ đợi Platige hiện có một dự án phim khác sắp hoàn thành: Another Day of Life, một sự kết hợp giữa animation/live-action nhằm kể lại trải nghiệm quan trọng đã thay đổi cuộc đời từ nhà báo người Ba Lan Ryszard Kapuściński trong suốt khoảng thời gian nội chiến ở Angola vào năm 1975.

Chúng ta cùng chờ đợi để xem liệu Privisa có được làm thành một phim hoạt hình thật sự không.

Bình luận
0 Comments