Dù được đề cử tới 10 đề cử Oscar nhưng doanh thu của Roma là 0 USD

author

10 đề cử Oscar, là ứng viên hàng đầu của giải thưởng danh giá nhât Phim hay nhất tại Oscar 2019 nhưng bộ phim Roma của Alfonso Cuarón có doanh thu chính thức là 0 USD. 

Tính đến thời điện hiện tại, tức là chỉ khoảng 1 tuần nữa đến Oscar 2019, Roma đã ra rạp với số lượng hạn chế ở hơn 20 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Italy, Phần Lan, Czech và Mexico. Bộ phim này cũng được xem qua hình thức stream ở nhiều quốc gia. 

Roma được đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất tại Oscar 2019 và hứa hẹn sẽ bùng nổ nhưng nếu xét về mặt thương mại thì đây là một phi vụ đầu tư thất bại khi doanh thu của phim chỉ có 0 USD. 

Nguyên nhân chính là Netflix, nhà phân phối của bộ phim, không công bố con số doanh thu phòng vé cũng như lượng stream của tác phẩm. Hiện tại, không một ai ngoài những người quản lý Netflix biến được doanh thu thực tế của tác phẩm này.

 

Netflix từ chối tiết lộ doanh thu chính thức của Roma

 

Người phát ngôn của Netflix nói: “Doanh thu phòng vé không phải là cách chúng tôi đo lường thành công, nên chúng tôi không sử dụng đến nó. Chúng tôi sửng sốt vì thành công của Roma nhưng sẽ không cung cấp gì thêm về doanh thu thương mại của tác phẩm”. 

Theo tờ Hollywood Reporter, Roma rất được yêu thích tại những thành phú như New York, Los Angeles và có lượng khán giả đông so với những phim nói tiếng nước ngoài khác. Liệu Netflix có bỏ lỡ cơ hội để kiếm chác từ sự ăn khác đó của Roma không. 

Theo như truyền thống hàng năm thì những phim chiến thắng tại hạng mục Phim hay nhất thường thất bại tại rạp, The Hurt Locker chỉ thu về 17 triệu USD hay Moonlight có doanh thu 27,8 triệu USD. Tại Oscar 2019, Roma được đề cử các hạng mục gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc, Kịch bản gốc xuất sắc, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và 4 hạng mục phụ khác

 
Bình luận
0 Comments