Dù không được đánh giá cao như phần đầu, It Chapter Two vẫn kiếm được số tiền khổng lồ

author

Tất nhiên là phần 2 cũng không thể kiếm được doanh thu mở màn khủng khiếp như phần đầu tiên nhưng đây cũng là một con số kỷ lục dành cho phim kinh dị 

2 năm về trước, cũng vào dịp tháng 9 chưa từng ai nghĩ rằng một bộ phim lại có thể kiếm được doanh thu mở màn trên 100 triệu USD. Kỷ lục đáng gờm nhất cũng chỉ là 50 triệu USD thuộc về Hotel Transylvania. Tuy nhiên, It của đạo diễn Andy Muschietti đã làm được không chỉ với con số kinh khủng 123,4 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần mà còn trở thành phim kinh dị xếp loại độ tuổi R có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Phần 2 của phim, mặc dù không đạt được chất lượng như kỳ vọng của khán giả nhưng vẫn thu về được một con số không hề nhỏ: 91 triệu USD cho 3 ngày công chiếu cuối tuần. Đây là bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 7 trong năm nay chỉ sau Aladdin của Guy Ritchie vỏn vẹn 500.000 USD. Chính thành công của phần đầu đã giúp cho nhiều hãng phim đã không ngần ngại đưa con cưng của mình ra rạp vào tháng 9 với hi vọng kiếm được những bất ngờ từ doanh thu phòng vé. Điển hình là bộ phim kinh dị kinh phí thấp The Nun năm ngoái đã kiếm được cho mình 53,8 triệu USD. 

Tuy nhiên, 91 triệu USD chỉ là doanh thu nội địa, 94 triệu USD quốc tế nữa cộng lại đã giúp cho It Chapter Two có được 185 triệu USD. Đây đúng với tỉ lệ 47% nội địa và 53% quốc tế của tổng doanh thu trong phần đầu. Với mức tăng trưởng như thế này, It Chapter Two có thể kỳ vọing sẽ kiếm được 700 triệu USD sau khi kết thúc vòng đời ngoài rạp. 

Trong tuần tới, It Chapter Two vẫn chưa gặp phải đối thủ nặng ký nào nên phim vẫn có khả năng sẽ đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu nội địa. Tuy nhiên, tuần thứ 3 của tháng 9 sẽ đón chào bom tấn viễn tưởng Ad Astra của Brad Pitt. Bộ phim đã đi tham dự LHP Venice vừa qua và được nhiều nhà phê bình đánh giá ở mức tốt. Cộng với tên tuổi của nam diễn viên, đây chắc chắn sẽ tạo nên sự đột phá cho doanh thu phòng vé tháng 9 năm nay cùng với It Chapter Two. 

Bình luận
0 Comments