Đưa 'Hello Kitty' lên màn ảnh rộng, New Line Cinema đã làm điều chưa từng có trong lịch sử

author
 “Hiện tượng toàn cầu” Hello Kitty sẽ trở lại với khán giả trong một hình ảnh hoàn toàn mới. Một dự án phim mới nhất về nhân vật đáng yêu này đang được New Line Cinema thực hiện. 
 Vào năm 1974, Yuko Shimizu của Sanrio Co. Ltd sáng tạo ra Hello Kitty, một nhân vật sau đó không lâu trở thành một thương hiệu của sự thơ ngây và tình bạn trên toàn cầu. Dù rằng đã rất nhiều năm qua Sanrio không ngừng khẳng định rằng Hello Kitty trên thực tế không phải là một chú mèo. Mọi thứ liên quan đến nhân vật – quần áo, gương mặt không có biểu cảm – lại ngầm thể hiện một điều khác. 
 Năm 1976, Hello Kitty lần đầu xuất hiện tại thị trường Mỹ, sau đó nhanh chóng trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai của mọi thời đại, chỉ xếp sau Pokémon. Nhân vật được yêu thích bởi vẻ ngoài dễ thương đã nhanh chóng thu về doanh số thương mại lên đến $80 tỷ cho đến ngày nay. Dù rằng những vật phẩm đi kèm chiếm phần lớn trong con số này, nhưng khi nhận thấy mọi điều bắt đầu thay đổi, có lẽ Sanrio đã dần nhận ra cần phải thêm vào những cuộc hành trình mới cho Hello Kitty sau 45 năm tuyệt vời. 
 Thông tin từ tờ Dealine cho biết, New Line Cinema hiện đang trong quá trình thực hiện một bộ phim chính thức bằng tiếng Anh về nhân vật Hello Kitty sau khi hoàn tất thỏa thuận với Sanrio. Bộ phim sẽ đánh dấu lần đầu tiên các nhà sản xuất bên ngoài Nhật Bản có được bản quyền đối với nhân vật Hello Kitty. Hiện tại, những thông tin chi tiết như dàn diễn viên lồng tiếng, tựa đề hay thể loại phim – hoạt hình hay live-action – cũng chưa được công bố. 
Nhìn vào sự nổi tiếng trên toàn cầu của Pokémon, ý tưởng cho thấy rằng loạt phim Nhật Bản có thể gặt hái được thành công hay không sẽ được chứng minh qua bộ phim Detective Pikachu được ra mắt sắp tới. Bộ phim này đánh dấu một bước ngoặt đầy quan trọng của một nhân vật của Nhật Bản giờ đây nói tiếng Anh – điều này chắc chắn đã cổ vũ rất nhiều cho Sanrio và New Line trong quá trình thực hiện Hello Kitty. Với tiếng Anh, nhân vật này có thể dễ dàng xuất hiện trong bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào, như một lời gợi nhắc về sự nổi tiếng của Hello Kitty bên ngoài Nhật Bản. Nguồn gốc của nhân vật này được nhà sản xuất ban đầu định là người Anh, cho nên khán giả thắc mắc rằng liệu sẽ có một diễn viên giọng Anh lồng tiếng cho Hello Kitty? 
Dù bất kỳ lựa chọn nào được xác lập cho bộ phim, có thể thấy rằng sẽ còn rất lâu nữa khán giả mới được thưởng thức nó. Một trong những yếu tố chính cho thành công của Hello Kitty đến thời điểm hiện tại chính là sự đáng yêu và thân thiện – dù người hâm mộ ở bất kỳ lứa tuổi nào, và có phải người Nhật hay không. Chính điều này khi được thực hiện đúng đắn có thể giúp bộ phim trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, lực lượng người hâm mộ đông đảo của nhân vật chắc chắn sẽ góp một phần không nhỏ vào thành tích của phim. 
Thời gian sẽ trả lời chính xác nhất cho những đoán định trên. Tuy nhiên, hành trình đầu tiên của Hello Kitty trong tay một nhà sản xuất ngoài Nhật Bản nhìn chung rất hứa hẹn.
Bình luận
0 Comments