Đứa trẻ lai cừu xuất hiện trong phim kinh dị Lamb của A24

Một trong những bộ phim gây chú ý tại LHP Cannes 2021 mặc dù không tham gia tranh giải bất kỳ hạng mục nào chính là tác phẩm kinh dị lạ thường Lamb.

Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Valdimar Jóhannsson với sự tham gia của nữ diễn viên Noomi Rapace. Tác phẩm đã được đích thân A24 chọn để tham dự LHP Cannes và đã tao nên rất nhiều sự chú ý nhờ kịch bản độc đáo lạ thường. A24 vốn là hãng phim nổi tiếng với bộ phim kinh dị xuất sắc như Hereditary, The Vvitch, Midsommar, The Lighthouse…và Lamb được kỳ vọng sẽ là cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách này.

Bên cạnh Noomi Rapace, những cái tên khác xuất hiện trong phim bao gồm Hilmir Snær Guðnason, Björn Hlynur Haraldsson và Ingvar Sigurðsson. Tác phẩm kể về một cặp vợ chồng không con ở vùng nông thôn Iceland đã phát hiện ra một sinh vật kỳ lạ trong chuồng cừu của họ, một sinh vật lai giữa người và cừu. Cả hai đã quyết định nuôi nấng sinh vật này để xoa dịu khát khao trở thành cha mẹ trong nhiều năm. Tuy nhiên, chính việc đi ngược lại với quy luật tự nhiên đã khiến họ phải đối mặt với những hậu quả khủng khiếp.

Tác phẩm được ví như một câu chuyện dân gian theo phong cách kinh dị siêu nhiên đã được các nhà phê bình ca ngợi với những cụm từ “mê hoặc”, “kỳ quái”, “một câu chuyện nguyên bản tuyệt vời”. Và tất cả thông tin về nội dung phim được giữ kín vì chỉ cần một chi tiết nhỏ được tiết lộ cũng có thể phá hỏng sự hấp dẫn của Lamb. Nhà phê bình Jessica Kiang của tờ Variety đã mô tả bộ phim là “tác phẩm kinh dị dân gian đương đại theo phong cách slow-burn chứa đựng một cú twist kéo người sâu vào sự khắc khổ ẩm ướt của vùng đất Iceland đến mức dường như mọi thứ trong phim trở thành sự thật.”


Nữ diễn viên Noomi Rapace khi tham gia Lamb vào năm 2019 đã cho biết: “Một kịch bản như thế này là rất hiếm và tôi ngay lập tức cảm thấy rằng mình cần phải tham gia bộ phim này. Tôi chưa bao giờ thực hiện bất cứ tác phẩm nào giống thế này trước đây và tôi nóng lòng muốn bắt đầu quay phim và trở về cội nguồn của mình ở Iceland.” Thông qua đoạn trailer có thể dự đoán được vài điều về cốt truyện của Lamb liên quan đến nỗi đâu mất con của cặp vợ chồng. Họ có thể đã cố gắng biến một con cừu trở thành đứa trẻ sơ sinh mới của họ và gặp phải sự giận dữ của cừu mẹ.

Bộ phim dự kiến sẽ ra mắ độc quyền trên các hệ thống rạp vào ngày 8/10 sắp tới.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ