‘Duck Duck Goose’ sẵn sàng ra thế giới qua Neflix

author

Bộ phim hoạt hình hợp tác sản xuất giữa Trung Quốc và Mỹ của đạo diễn Christopher Jenkins sẽ có cơ hội tiếp cận khán giả Mỹ thông qua kênh Neflix.

Ra mắt trên dịch vụ truyền hình trực tuyến Neflix vào ngày 20/7 vừa qua, Duck Duck Goose, bộ phim CGI do studio Trung Quốc Original Force đã có cơ hội tiếp cận với khán giả tại thị trường Mỹ. Được đạo diễn bởi Christopher Jenkins (Home, Surf’s Up, Open Season), và kịch bản được viết bởi chính Jenkins kết hợp Rob Muir, Duck Duck Goose kể về câu chuyện của một chú ngỗng tên là Peng. Sau khi bị tai nạn và từ đó mất khả năng bay, Peng bất đắc dĩ phải nhận nuôi hai chú vịt lạc mẹ là ChiChao. Trong khi mùa đông sắp đến, bộ ba phải tìm mọi cách đối mặt với những kẻ thù nguy hiểm trên đường đi đến nơi trú ẩn an toàn.

Bộ phim cho thấy tham vọng hướng đến khán giả trên toàn cầu của studio Original Force. Duck Duck Goose trước đó dự kiến được trình chiếu vào ngày 20/4 tại thị trường Mỹ thông qua các nhà phân phối như Open Road Films, AMC Theatres Regal Entertainment. Nhưng nhiều vụ mua bán lẫn sáp nhập công ty khiến ý định này phải tạm hoãn lại. Kinh phí của bộ phim được sản xuất khoảng $30 triệu, thấp hơn rất nhiều so với những phim hoạt hình mà các studio tại Mỹ sản xuất hiện nay. Khi trình chiếu tại chính quê nhà, bộ phim thu về con số khá thất vọng và thậm chí không thể thu hồi kinh phí sản xuất. Vì vậy, thông qua nền tảng dịch vụ của Neflix, nhà sản xuất mong rằng cái nhìn về bộ phim sẽ được cải thiện.

Theo chia sẻ của đạo diễn Jenkins, thử thách lớn nhất phải đối mặt trong quá trình làm phim là sự kết hợp giữa Mỹ và Trung Quốc trong khi sản xuất dưới kinh phí eo hẹp. “Tôi đã không hề chuẩn bị gì về sự hợp tác này. Tất cả cố gắng của tôi đều để vào việc truyền tải những năng lượng tích cực nhiều nhất có thể.”

Dù rằng với kinh phí không quá cao, nhưng những gì Original Force làm được thực sự khiến đạo diễn Jenkins bất ngờ. “Chúng tôi đã làm những thử nghiệm hoạt hình trước đó, tuy rằng chưa đi sâu vào chi tiết nhưng nó cũng rất đẹp và mọi thứ kết hợp với nhau một cách hòa hợp. Tuy rằng trước đó đã không có nhiều kỳ vọng đối với phần hình ảnh của một phim kinh phí thấp, nhưng khi nhìn thấy kết quả, tôi thực sự đã có một cái nhìn khác về những nhà làm phim hoạt hình hiện nay tại Trung Quốc. Và tôi biết rằng mình có thể làm khác đi để bộ phim mang đến một chất lượng độc đáo về câu chuyện và hình ảnh.”

Một điều khác biệt mà đạo diễn phương Tây đã nhận ra khi làm việc với những nhà hoạt hình xứ Trung là tinh thần làm việc độc lập và gần như cạnh tranh của họ. Chính điều đó đã làm nên những điều vô cùng thành công đối với đạo diễn. Tuy nhiên, chính ông cũng thừa nhận rằng đôi lúc ông phải cố gắng nhắc nhở mọi người hãy chú ý đến việc những người đồng nghiệp của mình đang làm. Và, tinh thần cạnh tranh rất tốt nhưng tinh thần đoàn kết trong một nhóm làm phim lại tốt hơn. Điều đó khiến quy trình làm việc trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Duck Duck Goose đã bắt đầu được trình chiếu trên nền tảng Neflix từ ngày 20/7.

Bình luận
0 Comments