Dumbo (2018)- Bộ live-action hứa hẹn sẽ khiến khán giả khóc hết nước mắt vì tình mẫu tử

author
Sự trở lại của Dumbo với kỹ thuật CGI tân tiến hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều khoảnh khắc cảm động cho người xem

Bản live-action Dumbo lần này sẽ được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng Tim Burton. Ông là người đứng sau rất nhiều bộ phim thành công như Beetle Juice, Big Fish, Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street. Bộ phim gần đây nhất ông thực hiện là Miss Peregrine's Home for Peculiar Children lại không được đánh giá cao. Dự án Dumbo live-action có thể sẽ là bước đột phá mới giúp cho Tim lấy lại phong độ sau rất nhiều phim có chất lượng trung bình.

Câu chuyện của Dumbo cũng sẽ bám sát phiên bản hoạt hình năm 1941. Nhân vật Holt Farrier (Colin Farrell) vốn là một cựu chiến binh đang sống cùng với hai con nhỏ Milly (Nico Parker) và Joe (Finley Hobbins. Anh làm việc trong một gánh xiếc đang đối mặt với nguy cơ phá sản. Tới một ngày, chủ của rạp xiếc là Max Medici (Danny DeVito) đã mua một con voi cái mang thai, chú voi con được sinh ra chính là Dumbo với một đôi tai khổng lồ.

Điều đặc biệt là chú voi này lại biết bay và điều này đã thu hút một chủ đầu tư tiềm năng V.A. Vandevere (Michael Keaton) muốn thu mua lại rạp xiếc để thương mại hóa nó một cách tối đa. Bên cạnh đó, nhân vật nghệ sĩ nhào lộn Colette Marchant (Eva Green) cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong phim.

Biến cố chính diễn ra khi voi mẹ bị tách khỏi Dumbo trong tiếng gào thét của con mình. Và hành trình trong phim sẽ là sự nỗ lực của Dumbo để học cách bay bằng đôi tai của mình, tìm cách giải cứu mẹ mình. Dumbo bản gốc luôn nằm trong top những phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới. Câu chuyện của phim mang lại thông điệp ấm áp về tình cảm gia đình, nỗi đau của sự mất mát, thất vọng và dũng cảm vươn lên nghịch cảnh.

Nhân vật Dumbo còn là hình tượng của sự lương thiện, điều tốt thuần khiết giữa một xã hội nhiễu nhương bao vây bởi tiền bạc và các mưu mô. Trong đoạn trailer cũng đã xuất hiện ca khúc Baby Mine rất nổi tiếng đã thắng giải Oscar và trở thành ca khúc kinh điển của Disney.

Các phiên bản live-action trước của Disney trừ Jungle Book ra vẫn chưa có phim nào thật sự đột phá về mặt nội dung, hi vọng Dumbo dưới bàn tay ma thuật của Tim Burton sẽ khơi gợi lại những cảm xúc tuổi thơ của những khán giả trưởng thành và khiến họ khóc lần nữa với tình mẫu tử cảm động của Dumbo. Phim dự kiến được chiếu vào ngày 29 tháng 3 năm 2019. 

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.