Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice) - Trò chơi gõ cửa thảm khốc 

author
Kỳ nghỉ Tết sắp tới, các bộ phim vui vẻ đang dần chiếm thế thượng phong, tuy nhiên phim kinh dị ‘Don’t Knock Twice’ vẫn là món ăn ngon mà mọi khán giả cần phải khám phá ngay.

ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN (TỰA GỐC: DON’T KNOCK TWICE) là hiện diện gần như là duy nhất của sự hắc ám đầy quyến rũ trong mùa phim cận Tết năm nay. Bởi vì chuyện phim không chỉ kinh hoàng mà còn mang các tầng nghĩa về giá trị gia đình, thứ không bao giờ thiếu trong mùa “Tết đoàn viên”.

Don't Knock Twice Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice) - Trò chơi gõ cửa thảm khốc  DONT KNOCK TWICE 7

Cốt truyện xoay quanh Jess, một nhà điêu khắc nổi tiếng tại Mỹ, người từng vì cuộc sống riêng mà đành lòng bỏ rơi con gái ruột của mình 9 năm về trước. Sau khi có được mọi thứ từ địa vị đến tiền bạc, Jess tìm về quê hương nước Anh để hồi tưởng lại cuộc sống nhiều nốt trầm thời thiếu niên, đồng thời đoàn tụ cũng như bù đắp cho cô con gái Chloe. Jess không ngờ rằng cuộc hội ngộ đã kéo cô vào một cuộc hành trình đầy “chết chóc”, nơi cô phải đánh đổi bằng cả sinh mệnh để cứu lấy người thân nhất khỏi lời nguyền bí ẩn của thế lực phù thủy hắc ám. Ghê rợn hơn cả, mỗi cánh cửa mà cô phải bước qua chỉ có thể gõ một lần, nếu hơn tai ương sẽ ập đến cùng hệ lụy đẫm máu khó ai có thể lường trước được.


Một khi đã gõ cửa thì có đến chân trời, mụ phù thủy nhất định không buông tha kẻ đó

SỰ KẾT HỢP CỦA NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ CHO RA MỘT BỘ PHIM KINH DỊ ĐỘT PHÁ

Từng thành công với chuyện tình “nguy hiểm” về trí thông minh nhân tạo trong The Machine, đạo diễn Caradog James tiếp tục đi theo công thức kết hợp các phương thức thuần túy nhất của dòng phim kinh dị để tạo ra đột phá mới ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN.

Phần kịch bản phim vẫn là cốt lõi nhất khi chứa đầy tính thực tế, đi kèm loạt nhân vật thuyết phục có khả năng liên kết với nhau góp phần chèo lái câu chuyện đi đúng hướng. Khán giả càng tập trung sự chú ý vào cặp đôi chủ chốt Jess và Chloe, thì sự căng thẳng lẫn khiếp sợ càng tăng cao đến cực độ, chắc chắn rằng bộ phim sẽ có tác động mạnh cũng như đáng sợ nhất có thể. Tính giải trí, ý nghĩa cuộc sống cùng các yếu tố khác được đảm bảo ở mức cân bằng để không lấn át bất kỳ cảm xúc nào của người xe. Khán giả vừa sợ vừa cùng lúc bị hấp dẫn vào đường dây câu chuyện đầy căng thẳng, rồi vỡ òa trong sung sướng với cái kết đầy bất ngờ.

Don't Knock Twice Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice) - Trò chơi gõ cửa thảm khốc  DONT KNOCK TWICE 11 1
Don't Knock Twice Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice) - Trò chơi gõ cửa thảm khốc  DONT KNOCK TWICE 12

Phần kịch bản được thực hiện trên giấy một thời gian dài trước khi đưa lên màn ảnh rộng

Phần hình ảnh của ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN đề cao tính hình tượng, tập trung vào mô tả nhân vật là chính, từ từ móc nối với trí tưởng tượng của khán giả. Phủ bên ngoài nỗi sợ hình thể đó là những khuôn đúc và lối kiến trúc Gothic.

Âm thanh được xem là chất kết dính nền tảng của mọi sự sáng tạo trong việc dựng lên một tác phẩm kinh dị tuyệt vời nhất. Cách biến tấu cùng hòa âm có phần “dị” được xây dựng một cách chi tiết trong từng cảnh quay để nâng hiệu quả cao nhất; ví dụ tiếng con ruồi lượn lờ trên thức ăn thối rữa, tiếng đột phát ra từ cơ thể thối rữa nhầy nhụa, hơi thở không đều, giận dữ la hét của mụ phù thủy… đều ít nhiều khiến khán giả rợn gáy.

Don't Knock Twice Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice) - Trò chơi gõ cửa thảm khốc  hqdefault 2
Don't Knock Twice Đừng Gõ Cửa Hai Lần (Don't Knock Twice) - Trò chơi gõ cửa thảm khốc  hqdefault 3

Đạo diễn Caradog James: Gây tiếng vang từ bộ phim đầu tay ‘Little White Lies’ với 3 chiến thắng trong 5 đề cử giải BAFTA danh giá, Caradog W. James nổi lên như nhiều gặp gió. Âm nhạc của bộ phim thứ hai ‘The Machine‘ xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng UK iTunes và hạng 5 trong bảng xếp hạng của US iTunes vào năm 2013.

ĐỪNG GÕ CỬA HAI LẦN khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12.01.2017

Bình luận
0 Comments