Dunkirk trụ vững ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ 2 tuần liên tiếp 

author

Christopher Nolan tiếp tục đánh bóng tên tuổi của mình trong giới điện ảnh với việc Dunkirk đã trụ vững được ngôi quán quân 2 tuần liên tiếp tại bảng xếp hạng Bắc Mỹ.

Mặc dù nhiều người đã dự đoán Dunkirk sẽ không đạt được doanh thu cao nhưng kết quả doanh thu đã chứng minh điều ngược lại khi đây là bộ phim thứ 5 trong 2017 có thể đứng đầu quán quân bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ liên tiếp trong 2 tuần. Dunkirk chỉ tụt giảm 44% so với tuần đầu tiên và đã trở thành bộ phim thứ 6 có doanh thu nội địa cao hơn 100 triệu USD của Nolan, những phim trước đây chưa thể đạt đến cột mốc này bao gồm: Insomnia (67 triệu USD), The Prestige (53 triệu USD), Memento (25 triệu USD) và Following (48.482 USD).  

Dunkirk trụ vững ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ 2 tuần liên tiếp  Dunkirk trụ vững ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ 2 tuần liên tiếp  maxresdefault 13

Vào ngày ra mắt tuần trước, Dunkirk chi hi vọng thu về được 40 triệu USD trong ba ngày đầu công chiếu đồng nghĩa với việc chỉ có thể tìm được 17,6 triệu USD trong tuần lễ thứ 2. Thế nhưng doanh thu nội địa lúc này của phim đã lên đến 102,8 triệu USD và thị trường quốc tế là 131 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất của phim chỉ đúng 100 triệu USD. Tuần này phim cũng chỉ có duy nhất một mình đối thủ cạnh tranh là The Emoji Movie đến từ nhà Sony nhưng phim lại nhận được điểm số thấp khủng khiếp từ giới phê bình lẫn khán giả. 1,4/10 IMDb, 9/100 Metacritic, 8% Rotten Tomatoes. Tuy nhiên vì là phim hoạt hình vui nhộn dành cho gia đình nên phim cũng đã thu về được 25,6 triệu USD nội địa. Thị trường quốc tế vẫn chưa được công bố kinh phí chính thức nhưng kinh phí của The Emoji Movie chỉ 50 triệu USD nên khả nằng hoàn vốn của siêu bom xịt hoàn toàn có thể xảy ra.

Dunkirk trụ vững ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ 2 tuần liên tiếp  Dunkirk trụ vững ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ 2 tuần liên tiếp  atomic blonde 1501316266477

Atomic Blonde cũng là một tân binh mới xuất hiện trong tuần qua với phân loại độ tuổi R và được thực hiện bởi đạo diễn David Leitch từng thực hiện nên siêu phẩm John Wick. Dù đã có sự xuất hiện của ngôi sao hạng A Charlize Theron nhưng Atomic Blonde vẫn chỉ kiếm về được số tiền khiêm tốn 18 triệu USD và 5 triệu USD toàn cầu. Tuần đầu tiên của tháng 8 cũng không có nhiều biến động ngoài trừ một bom tấn đáng chú ý là The Dark Tower được chuyển thể từ tiểu thuyết của ông hoàng Stephen King.

Bình luận
0 Comments