Dương Tư Duy - Người phụ nữ đứng sau thành công của Phạm Băng Băng và Lộc Hàm

author
Dương Tư Duy là một nhà quản lý mát tay, người đã xây dựng thành công hình ảnh của Phạm Băng Băng, Tống Giai và Lộc Hàm.

Không chỉ đơn thuần là một người đại diện ngôi sao chuyên nghiệp, Dương Tư Duy xuất hiện trước báo giới và truyền thông như một trong những nữ doanh nhân đột phá nhất thời hiện đại. Cô sinh năm 1985, từng là giám đốc Đại học Truyền Thông Trung Quốc suốt 3 năm, trước khi làm việc chuyên nghiệp cho công ty đại diện (agency) đầu tiên của đời mình và sau này "người đại diện" trở thành sự nghiệp chính của Tư Duy.

Dương Tư Duy, người luôn tự nhận mình ngây thơ, cũng là người tự tin "đủ mạnh để không có đối thủ"

Triết lý làm việc của Dương Tư Duy là "ngây thơ". Cô luôn nhìn nhận mọi ngôi sao dưới góc nhìn trong sáng nhất, làm việc với họ bằng cách thân thiện nhất và khai thác những thế mạnh không thể ngờ tới ở họ.

Đó cũng là lý do cô lựa chọn và tin vào Phạm Băng Băng. Họ đã làm việc với nhau trong suốt 6 năm (tư 2008-2014), đi từ một chân dung xấu xí (phẫu thuật thẫm mỹ, ngoại tình, ...) cho tới hình ảnh một Phạm Gia giàu có và độc lập.

Khái niệm Phạm Gia xuất phát trong một lần Băng Băng gặp gỡ người hâm mộ. Ngay lập tức, Dương Tư Duy đã mượn tên gọi ấy vào việc tuyên truyền quảng bá phim. Và đặc biệt, họ đã giới thiệu Phạm Băng Băng bước lên thảm đỏ Cannes dưới bộ cánh dệt thủ công như tấm áo lông bào. Cô ấy lập tức tỏa sáng khắp nơi trên báo chí, cái tên Phạm Gia thực sự được lan rộng.

Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes năm 2010

Cứ như thế, đều đặn mỗi năm Phạm Băng Băng cùng ekip của mình dạo bước trên thảm đỏ quốc tế này như một tiêu điểm. Tư Duy cũng tập trung khai thác hình ảnh "giàu có", "không cần đàn ông" của Phạm Gia trên báo chí. Danh tiếng tốt, hình ảnh đẹp, tài nguyên tốt cũng đến với Băng Băng như diều gặp gió. 

Năm 2012, Dương Tư Duy cùng đoàn đội Phạm Gia xuất hiện trên tạo chí Southern Entertainment Weekly - tạp chí danh giá đầu tiên của Trung Quốc như những nhà đại diện ngôi sao xuất sắc nhất. Họ cũng nhận được giải Sao Vàng tại đây. 

Là người chức vụ cao nhất, Tư Duy vẫn tận tâm chăm sóc ngôi sao của mình như thế này đây

Tháng 2-2014, Dương Tư Duy lập công ty riêng, mang tên One Heart Entertainment (Nhất Tâm). Các nghệ sĩ dưới trướng của cô tính tới nay gồm có: Bạch Vũ, Lộc Hàm, Tống Giai, Triệu Hựu Đình, Trần Sổ, ...

Trong số đó, Tống Giai và Lộc Hàm là hai trường hợp đáng tự hào của cô. 

Tống Giai - Từ "ảnh hậu" không ai nhớ tên cho tới "ngôi sao thương hiệu"

Trước khi tới One Heart Entertainment, Tiêu Tống Giao vốn đã là một ảnh hậu của giải thưởng cao quý Kim Kê. Sự thật thì cô ấy vẫn mờ nhạt sau giải thưởng đó. Dưới bàn tay của Tư Duy, hình ảnh của Tiêu Tống Giao trở nên sống động hơn trước công chúng. 

Tư Duy chọn tạp chí có sức ảnh hưởng trong giới thời trang "OK!精彩" làm cầu nối trung gian cho Tiêu Tống Giao và độc giả. Sau hơn một năm, họ đã chụp hơn 200 bức ảnh thời trang được đăng tải đều đặn, đi kèm với các bản tin ngắn về thói quen, sở thích và tài năng của nữ diễn viên. 

Những hình ảnh quý cô sành điệu của Tống Giao có hiệu ứng tốt: số lượng quảng cáo tăng gấp 3 lần so với trước, số lời mời đến các sự kiện thời trang tăng gấp 20 lần, giá hợp đồng tăng 30% đến 50%.

Lộc Hàm - Ngôi sao đa phương diện của Nhất Tâm

Năm 2015, Lộc Hàm từ giã SM Entertainment và về lại Trung Quốc. anh đầu quân cho One Heart Entertainment và đã hoạt động tại đây suốt 3 năm. 

Ngay từ năm thứ nhất, họ đã cho ra mắt phim điện ảnh đầu tay 'Return to 20' (remake Miss Granny) của Hàn Quốc. Bộ phim thu về 364 triệu doanh thu phòng vé và đem tới giải thưởng phim ảnh đầu tiên cho Lộc Hàm.

Không chỉ thế, công ty cũng đầu tư cho anh trong lĩnh vực âm nhạc. Mục tiêu của họ là sản xuất 10 bài hát/ 1 album mỗi năm, doanh thu luôn trên 5 triệu. Năm 2016, họ đã thực hiện ba tour nhạc, tất cả các vé sạch trong 32 giây.

Số lượng công việc dày đặc khiến Lộc Hàm ít có thời gian gặp gỡ người hâm mộ. Tư Duy lập những dự án báo chí, truyền thông đặc biệt để đưa tin tức đời sống hằng ngày của anh tới người hâm mộ. Đặc biệt vào khoảng thời gian chuẩn bị sinh nhật hay sự kiện thể thao có Lộc Hàm tham gia, các clip và hình ảnh sẽ phổ biến hơn và rồi thương hiệu tìm đến họ ngay trong những dịp đặc biệt này.

Những tin tức về thể thao của Lộc Hàm có khối lượng đọc giả lớn đến nổi có nguồn thu từ nó trong năm 2016 là 1,21 tỷ Nhân dân tệ.

Tổng doanh thu phòng vé trong các phim Lộc Hàm đóng là 3,2 tỷ Nhân dân tệ, gồm có 'Nhân chứng mù', 'Trở lại tuổi 20', 'Đạo mộ bút ký', 'Người lái đò', 'Vạn ý trường thành'. Tuy nhiên, hai bộ phim có vốn đầu tư nhiều nhất cũng là hai bộ phim bị đánh giá 4-5 điểm trên Douban.

Gỡ gạc cho Lộc Hàm là phim truyền hình 'Trạch Thiên Ký' (2017). Phim đạt rating 1,21 trên sóng truyền hình và 27 tỷ lượt xem online.

Năm 2015, Lộc Hàm cũng là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên có album được chứng nhận đĩa bạch kim quốc tế, đó là album "Reloaded".

Năm 2015, Lộc Hàm cũng tham gia chương trình thực tế 'Running Brother', hình ảnh của anh phổ biến với khán giả càng lúc càng mạnh mẽ. 

"Danh sách người nổi tiếng Trung Quốc có thu nhập cao nhất năm 2017" có Lộc Hàm đứng ở vị trí thứ 2 với 180 triệu Nhân dân tệ. Còn người đứng đầu không ai khác là Phạm Băng Băng. Quả thật, Dương Tư Duy đúng là "bà bầu mát tay" nhất C-showbiz.

Theo: soha

Bình luận
0 Comments