'Early Man' - Sự trở lại của ‘cha đẻ những bộ phim hoạt hình Oscar’

author
Nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình thể loại stop-motion, sáu lần nhận được đề cử tại giải thưởng danh giá Oscar, vị đạo diễn tài năng Nick Park giờ đây sắp trình làng một dự án hoàn toàn mới mang tên Early Man – Ngôi làng tiền sử.

Ghi dấu ấn qua những tác phẩm như Chicken Run, loạt phim Wallace & Gromit hay gần đây nhất là Shaun the Sheep, những bộ phim của đạo diễn Nick Park luôn được đánh giá rất cao về mặt nội dung và hơn nữa là phần tạo hình nhân vật. Cách tạo hình của ông luôn mang một dấu ấn riêng nhưng cũng vô cùng đặc sắc và đáng yêu qua từng bộ phim mà ông thực hiện. 

A Grand Day Out, bộ phim đầu tiên ông làm khi gia nhập Aardman đã nhận được đề cử cho phim ngắn xuất sắc nhất tại Oscar năm 1991. Sau đó, những phim hoạt hình ngắn khác như Creature Comforts, The Wrong Trousers hay A Close Shave cũng nhận được những đề cử tại giải thưởng này. Các dự án gần đây như Chicken Run, Wallace & Gromit hay Shaun the Sheep đã chứng tỏ được sự đam mê và tỉ mẫn của đạo diễn này qua từng bối cảnh và tạo hình nhân vật qua các khung hình. Sự tỉ mẫn đi cùng tài năng của ông khiến những bộ phim mà ông thực hiện luôn ghi được những dấu ấn đậm nét trong tâm trí người xem bởi hình ảnh và nội dung câu chuyện.

Nick Park sẽ trở lại với một dự án hoàn toàn mới mang tên Early Man – Ngôi Làng Tiền Sử. Lấy bối cảnh ở thời kỳ sơ khai của lịch sử loài người, khán giả sẽ theo chân Dug, một anh chàng người thượng cổ với sự can đảm và quyết tâm bảo vệ bộ tộc của mình. Cùng với người bạn thân, anh phải chiến đấu để thung lũng Thời Tiền Sử (Stone Age) của mình không bị xâm chiếm bởi Thời Kỳ Đồ Đồng (Bronze Age)

Trailer của Early Man – Ngôi Làng Tiền Sử có thể được xem dưới đây:

Với dàn diễn viên lồng tiếng là những chất giọng quen thuộc đối với khán giả như Tom Hiddleston, Eddie Redmayne, Maisie Williams, Timothy Spall,… Khán giả sẽ vô cùng thích thú khi được nghe chất giọng đặc trưng “phản diện” của Tom Hiddleson trong vai Chúa tể Nooth và thưởng thức chất giọng của “cô gái Đan Mạch” Eddie Redmayne mà chính đạo diễn Nick Park nhận xét là một chất giọng “vừa đầy nhiệt huyết nhưng cũng dễ bị tổn thương”. Redmayne sẽ vào vai Dug, một anh chàng ngây thơ và can đảm.

Early Man – Ngôi Làng Tiền Sử dự kiến được ra rạp từ ngày 9/2 sắp tới.

Bình luận
0 Comments