Easter eggs của Upgrade và Saw trong The Inivisible Man

The Invisible Man hiện đang là tác phẩm kinh dị hay nhất ra mắt trong năm 2020 (do những phim khác đã lùi lịch chiếu) và phim còn có những easter eggs bất ngờ đến từ hai tựa phim kinh dị nổi tiếng khác.

Trong buổi phỏng vấn với Cinemablend, đạo diễn Leigh Whannell cùng nhà sản xuất Jason Blum đặc cho biết nhiều thông tin về quá trình sản xuất, dự tính về thương hiệu trong tương lai và đặc biệt là hai easter eggs người xem có thể tìm kiếm trong phim. The Invisible Man hiện đã có bản đẹp với độ phân giải lên đến 4K nên khán giả hoàn toàn có thể săm soi một cách chi tiết để phát hiện ra các chi tiết ẩn này.

Sau một hồi săm soi thì các mọt phim trên thế giới cuối cùng đã phát hiện ra hai chi tiết liên quan đến Upgrade và Saw. Chúng lướt qua khá nhanh nên chẳng trách khán giả khi xem ngoài rạp một lần không thể thấy được.

Đầu tiên là về easter eggs Upgrade, bộ phim điện ảnh đầu tiên của Leigh Whannell ra mắt năm 2018. Đây là tác phẩm kinh dị nhưng theo thiên hướng hành động, viễn tưởng với nhân vật chính là thợ cơ khí Gray Trace và vợ anh, Asha hiện đang làm việc cho một công ty tên Colbalt. Đây là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trong thế giới của phim. Trong The Invisible Man, nếu bạn dừng ngay cảnh bài cáo phó của Adrian được đăng tải trên báo mạng sẽ thấy thông tin hắn chính là người sáng lập nên Colbalt.

Điều này khiến các fan hi vọng rằng The Invisible Man và Upgrade cùng nằm trong một vũ trụ với nhau và liên kết thông qua công ty Colbalt. Cả hai đều là phim kinh dị nói về những vũ khí công nghệ cao, một chủ đề rất dễ khai thác và tiếp tục phát triển. Hiện tại The Invisible Man đã được ấn định phần 2 có tên The Invisible Woman, biết đâu được Leigh Whannell sẽ đem lại bất ngờ nào đó mới cho khán giả khi triển khai một vũ khí mới cũng xoay quanh công ty này?

Leigh là bạn lâu năm của James Wan và cả hai là người đã sáng tạo nên thương hiệu Saw. Việc đưa các biểu tượng của con rối Billy The Puppet trong các bộ phim có sự tham gia của cả hai gần như là một truyền thống quen thuộc như trong Dead Silence, Death Sentence hay Insidious. Trong The Invisible Man, cảnh Cecilia trốn thoát khỏi bệnh viện tâm thần khá căng thẳng nên nhiều khán giả sẽ không để ý được. Ngay lúc Cecilia cướp xe để chạy trốn, viên cảnh sát có chiếu đèn lên một bức tường và nguyên con Billy sẽ xuất hiện ngay đó dưới hình dạng tranh graffiti.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ