Ekip phim Hàn Quốc 'Inside Men' sẽ khai thác đề tài chiến tranh Việt Nam trong 'Saigon'

author
Chỉ vài thông tin ít ỏi, đạo diễn Woo Min Ho đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận hướng về bộ phim 'Saigon', tác phẩm về những người lính Hàn trong chiến tranh Việt Nam.

Đạo diễn của bộ phim 'Inside Men' Woo Min Ho đang có dự tính làm phim về chiến tranh Việt Nam, dự án được mang tên 'Saigon'. 

Trong lúc Woo Min Ho vẫn bận rộn làm hậu kỳ cho tác phẩm điện ảnh về hệ thống tội phạm những năm 70 - 'The Drug King', ông đã hướng mắt về cuộc chiến cũ ở Sài Gòn. Điều gì làm ông, một người chuyên tạo ra những bộ phim chính luận gây tranh cãi muốn chọn chủ đề "Vietnam War"? Đương nhiên là chủ thể nhạy cảm không kém những đứa con tiền nhiệm: những người lính đánh thuê Hàn Quốc dưới thời Park Chung Hee. 

Từ năm 1965 đến 1973, lính Nam Hàn và Bắc Hàn đều cử lực lượng tham chiến ở Việt Nam. Bản tính hung tàn và dâm ô của dàn lính này để lại hàng trăm cáo buộc tội ác và những đứa con lai trên xứ sở này. Phần lớn dân chúng Hàn Quốc căm ghét chế độ độc tài của Park Chung Hee đang nhìn nhận lại những đóng góp của người tống thống này cho đất nước, đối với họ, việc lính Hàn tham chiến tại Việt Nam mang mục đích cao cả như hi sinh cho gia đình, bảo vệ những sinh linh vô tội. Tinh thần này thể hiện rõ trong bộ phim 'Ode To My Father' (2014).

Tinh thần nhân văn trong điện ảnh không sai nhưng lịch sử không bao hàm toàn bộ sự thật, mỗi một góc nhìn trái ngược đều dẫn đến một cuộc tranh cãi. Những nhân chứng lịch sử tại Việt Nam sẽ nhìn nhận bộ phim này khác với phần đa người dân Hàn Quốc, dù bộ phim có nghiêng về bên nào đi nữa.

Dĩ nhiên, người tự tin thực hiện kiểu phim chính trị, phức tạp và đầy ẩn ức như thế này ở Hàn Quốc chỉ có thể là Woo Min Ho. 'Inside Men' là tác phẩm thành công vang dội của ông cho dù nó đả kích mối quan hệ trong bóng tối của giới phóng viên, chính khách và tội phạm dưới những hình ảnh gây sốc nhất. 

'Inside Men' đã thu hút 9,15 triệu người xem (69,09 triệu USD) và kiếm được vô số giải thưởng, trong đó có Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Lee Byung Hun tại Rồng Xanh, Asian Film Awards và liên hoan phim Hàn Quốc tại New York.

Được biết, đội ngũ thực hiện bộ phim này sẽ sát cánh cùng đạo diễn Woo trong dự án 'Saigon' và lên kế hoạch tiền sản xuất ngay sau khi 'The Drug King' ra mắt vào mùa hè này.

Theo: koreanfilm.or.kr

Bình luận
0 Comments