Elizabeth Harvest- Chuyện ghê tởm về kẻ nhân danh khoa học để thỏa mãn tình dục

author

Điểm đánh giá: 6,5/10

Elizabeth Harvest là một bộ phim kinh dị lấy nội dung về nhân bản vô tính với cách tiếp cận khá độc đáo và xoáy sâu vào mặt trái của khoa học.

Elizabeth Harvest mở đầu bằng cảnh một cô gái xinh đẹp tên Elizabeth đang nói về giấc mơ của mình cùng với người đàn ông co hằng mong muốn. Kế bên cạnh cô là người chồng mới cưới Henry giàu có đang chở cô trên chiếc xe đắt tiền, hướng thẳng về căn biệt thự sang trọng.

Tại đây cô có mọi thứ mà các cô gái khác hằng mơ ước: tiền bạc, vật chất, có thêm hai người hầu Oliver và Claire luôn sẵn sàng để phục vụ mọi yêu cầu của cô. Elizabeth chỉ được yêu cầu duy nhất một điều là không được phép mở cánh cửa bí ẩn, nơi chồng cô thực hiện những thí nghiệm của mình.

Tuy nhiên Henry chỉ vừa đi vắng một ngày vì công việc, Elizabeth đã mở cửa phòng và phát hiện ra sử thật kinh hoàng thay đổi toàn bộ cuộc sống của cô.

Duy nhất một cảnh kinh dị nhưng chất lượng

Chỉ cần xem khoảng 15 phút đầu, khán giả sẽ nhanh chóng được tiết lộ Elizabeth thực ra chỉ là một bản sao vô tính do Henry tạo ra. Tuy nhiên 15 phút đầu phim này thật sự rất đáng giá cho những ai thích phim kinh dị vì có một cảnh rượt đuổi cực kỳ gay cấn sau khi Henry phát hiện ra Elizabeth cãi lời mình.

Khung cảnh ấy được bao trùm trong màu đỏ của máu với tiếng nhạc rùng rợn vang lên. Căn nhà đẹp đẽ chỉ vài phút trước nay như trở thành mồ chôn của Elizabeth, gương mặt kinh hãi của cô đối nghịch với gương mặt lạnh lùng của Henry đang lăm lăm dao phay chuẩn bị băm xén vợ mình.

Tiếc là phim chỉ có duy nhất cảnh này là kinh dị. Về sau thì tác phẩm thiên về hướng tâm lý, đôi lúc cũng có một số cảnh máu me xuất hiện nhưng chủ yếu chỉ là tạo nên bất ngờ chứ không gây sợ hãi. Phim vì thế không dở đi mà bắt đầu truyền tải nội dung khác.

Khoa học và mục đích cá nhân

Nhắc đến nhân bản vô tính, đa số mọi người thường nghĩ đến những mục đích tốt đẹp vì y học hay ít nhất cũng là các âm mưu đen tối có tầm vóc vĩ mô. Nhưng mục đích của Henry ban đầu nghe tưởng chừng khá là nhân văn liên quan tới cái chết của vợ mình. Điều này khiến cho khán giả và cả các nhân vật như Claire hay Oliver cũng rất thông cảm nhưng càng về cuối phim, bí mật thật sự mới khiến khán giả phải ngỡ ngàng.

Tất cả chỉ vì để thỏa mãn ham muốn tình dục quái dị của Henry và mỗi khi có bản sao nào khiến hắn không vừa lòng thì mọi chuyện lại xảy ra hệt như 15 phút đầu phim. Chi tiết này gống như ám chỉ đến những kẻ giả hình, luôn thực hiện mọi việc nhân danh những điều tốt đẹp nhưng động cơ thật sự chỉ vì mục đích cá nhân. Henry còn giấu nhiều bí mật bất ngờ về Claire và Oliver đủ để tạo nên nhiều bất ngờ cho khán giả vào những đoạn sau của bộ phim.

Elizabeth, biểu tượng của phụ nữ trong mắt đàn ông

Nhân vật Elizabeth trong phim có đầy đủ những gì mà đàn ông mong muốn: xinh đẹp, ngoan ngoãn phục vụ và luôn luôn lắng nghe lời họ. Henry hay cả nhân vật Oliver đều coi cô như là một sinh vật với bản năng là tò mò và sinh ra là để phục vụ cho nhu cầu tình dục. Tuy nhiên về sau, Elizabeth và một vài bản sao khác đã có những cuộc bứt phá ngoạn mục để giành lại vị thế của mình và thể hiện được sức sống mãnh liệt của bản thân.

Elizabeth Harvest làm người viết nhớ đến bộ phim Ex Machina cũng nói về một nhà khoa học sáng tạo robot hàng đầu thế giới. Những tưởng đó là những sản phẩm công nghệ đột phá có thể tạo nên bước tiến khoa học cho nhân loại nhưng mọi thứ vỡ lẽ ra đây cũng chỉ là các đồ chơi tình dục của bọn đàn ông. Và số phận của những kẻ này đều khá bi thảm bị gây nên bởi chính các sản phẩm của mình.

Điều đáng tiếc là Elizabeth Harvest lại có cách kể chuyện quá dài dòng, không đi sâu vào những trường đoạn gay cấn như lúc ban đầu mà chỉ quanh quẩn các đoạn hội thoại tương đối nhàm chán. Điểm nhấn chính của phim rõ ràng là những nút thắt, cuộc rượt đuổi ở đầu phim và những cảnh 18+ cuốn hút do vẻ đẹp mê hoặc của nữ diễn viên Abbey Lee. Đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị cho những ai quan tâm đến vấn đề nhân bản.

Bình luận
0 Comments