Escape Room- Từ trò chơi giải đố thành phim kinh dị sinh tồn

author

Mạng sống của bạn đáng giá bao nhiêu tiền? 1 triệu USD có đủ để bạn liều mạng một lần?

Escape Room là mộ trò chơi giải đố thực tế khá là phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Người chơi sẽ đi theo nhóm vào một khu vực được xây dựng thành nhiều phòng với các chủ đề khác nhau như nhà tù, nhà ma ám, kim tự tháp...và ở mỗi phòng sẽ có một câu đố buộc phải giải ra được mới có thể bước sang phòng tiếp theo.

Dựa theo trò chơi này, Sony đã phát hành một bộ phim cũng tên là Escape Room ra mắt vào năm 2019 nhưng theo phong cách kinh dị.

Những người tham gia trò chơi đã được đưa ra một số tiền khổng lồ lên đến 1 triệu USD cho kẻ chiến thắng. Mới đầu thì các căn phòng cũng rất là bình thường, tuy nhiên chỉ cần vài phút sau khi trò chơi bắt đầu thì chúng mới hiện nguyên hình là những cái bẫy chết người.

Một căn phòng thì được bao phủ bởi tuyết, một phòng thì nướng chín người chơi, một phòng thì mọi thứ bị nghịch đảo và một phòng thì như là bàn mổ. Nếu cả nhóm không hoàn thành trò chơi đúng theo thời gian quy định thì chắc chắn sẽ phải chịu cái chết thảm khốc.

Coi sơ qua trailer thì thấy phim có kỹ xảo khá đẹp, những căn phòng được thiết kế đa dạng đủ mang lại nhiều bất ngờ cho người xem. Tuy nhiên xét về nội dung thì có thể thấy nhiều nét tương đồng với loạt phim Saw cũng là về một nhóm người bị bắt phải tham gia những trò chơi kinh hoàng (khác ở chỗ là trong Escape Room là họ tự nguyện thôi). Ngoài ra nó còn rất giống một phim khác tên là The Belko Experiment coi cũng rất đẫm máu và hấp dẫn.

Escape Room được thực hiện bởi đạo diễn Adam Robitel. Anh có kinh nghiệm làm hai phim kinh dị khá nổi tiếng là The Taking of Deborah Logan và Insidious: The Last Key, chủ yếu thiên về jump-scare. Điều thú vị là Escape Room có tận ba người viết kịch bản, hiếm thấy với một phim kinh dị nên hi vọng nội dung phim sẽ hấp dẫn. Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 1 năm 2019, lại thêm một phim kinh dị thú vị để chờ đợi rồi.

Bình luận
0 Comments   |   Mạch Quốc Hiển reacts this.