'Eternite': Món quà tuyệt vời dành riêng cho tâm hồn đồng điệu

author
Sáu năm trôi qua kể từ ‘Rừng Na Uy’, đạo diễn Trần Anh Hùng lại một lần nữa khẳng định với mọi người về quan điểm làm phim của mình qua tác phẩm mới nhất ‘Eternite‘.

cảnh trong Eternite eternite 'Eternite': Món quà tuyệt vời dành riêng cho tâm hồn đồng điệu 80 trananhhungmangphimmoinhatvecongchieuovietnam 2016 09 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tất cả những người yêu điện ảnh, giới báo chí đều mong đợi về bộ phim mới nhất của Trần Anh Hùng, Eternite. Và người ta đến rạp để được nhìn ngắm một lối tư duy duy mĩ hình thức đã được khẳng định qua rất nhiều tác phẩm như Xích lô, Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng,… Và theo riêng cá nhân người viết bài này, đoan chắc khán giả sẽ được thỏa mãn niềm mong mỏi của mình.

eternite 'Eternite': Món quà tuyệt vời dành riêng cho tâm hồn đồng điệu 80 eternite 2016 09 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cả bộ phim là những khung hình đẹp long lanh tác động mạnh đến thị giác. Những khung hình tràn ngập ánh sáng, ánh sáng chan hòa đến nỗi ta thấy rõ từng cành cây, ngọn cỏ trong khuôn hình đang hòa nhịp cùng với nhân vật. Đây là một phong cách đã được khẳng định qua rất nhiều tác phẩm trước đó của người đạo diễn này. Nếu lấy bất kì một frame hình nào đó từ trong phim ra, đó cũng là một bức ảnh đầy chất cảm.

Bên cạnh đó, cách đặt để máy quay đã đem lại cho khán giả những góc độ đầy lạ mắt mà họ khó nhìn thấy được trong đời sống hằng ngày. Một câu chuyện nhẹ nhàng như sóng gợn nhẹ trên mặt hồ, qua cách dàn máy và cái nhìn độc đáo của người đạo diễn lại trở nên thú vị đến lạ kì. Cũng là những cái chạm đầy nhẹ nhàng của tình yêu, nụ hôn sâu vào má đầy trong trẻo của người mẹ dành cho con mình, những giọt nước mắt đầy đau đớn khi nhìn người thân mình ra đi. Nếu là người yêu đến say mê những khung hình đẹp trong điện ảnh, bộ phim này là món quà dành cho bạn.

eternite 'Eternite': Món quà tuyệt vời dành riêng cho tâm hồn đồng điệu 80 eternity 8 2016 09 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Về mặt câu chuyện và cách xây dựng cấu trúc mạch truyện, mọi lý thuyết mà trường lớp về điện ảnh đã dạy có lẽ đều trở nên vô nghĩa. Một câu chuyện phim trôi đi nhẹ nhàng như sóng gợn trên mặt hồ, không có bất kì biến cố hay tình huống bất ngờ nào xảy ra. Khán giả không bị cuốn vào một mối lo nào cho bất kì nhân vật nào được đề cập. Người ta chỉ xem để nhìn ngắm, để thưởng ngoạn sự vĩnh cửu đang chảy trôi trong một dải ngân hà mà “thuyết tương đối đã được chứng minh là tuyệt đối.”

Một câu chuyện đề cao tính nữ, nói về những người phụ nữ. Khi sự vĩnh cửu ở đây là nhờ vào tình yêu và rồi những thế hệ được tiếp nối mãi, tình yêu và sự hi sinh của người phụ nữ dành cho những người thân yêu của mình đã góp phần tạo nên sự vĩnh cửu của đời sống này. Các thế hệ tiếp nối nhau thành một vòng tròn và cứ thế phát triển.

eternite 'Eternite': Món quà tuyệt vời dành riêng cho tâm hồn đồng điệu 80 2 ZPFB 2016 09 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Eternite là một món quà tuyệt vời dành tặng những tín đồ của lối tư duy duy mĩ hình thức, dành cho những người có niềm tin vào một nền điện ảnh đẹp chan hòa đến từng khung hình. Bộ phim là một lời khẳng định về quan điểm thẩm mỹ của đạo diễn Trần Anh Hùng với chính anh trong quá khứ và với những người hâm mộ anh từ khắp nơi trên thế giới.

Bình luận
0 Comments