Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập

author

Mua bản quyền từ tv series nổi tiếng của Na Uy – Øyevitne , Eyewitness về tổng thể không phải 1 bộ film xuất sắc , trên thực tế lại có khá nhiều điểm khiến tôi không hài lòng , plot hole , tình tiết có phần ngây ngô . Tuy nhiên Eyewitness có những đặc điểm riêng biệt khiến nó đặc biệt và tiến bộ hơn hẳn nhiều bộ film trên thị trường .

Eyewitness là 1 tv series nói về mối tình vụng trộm của 2 chàng trai trẻ  song hành vs 1 vụ giết người – thứ keo gắn kết 2 chàng trai bởi họ cùng chứng kiến nó .

Chúng ta có Philip (Tyler Young) – 1 cậu bé lớn lên trong nghịch cảnh , loser trong trường học . Không cha , Mẹ cậu nghiện ngập , gia đình túng thiếu và vì tình trạng nghiện ngập của mẹ , tóa án không cho phép bà nuôi cậu hay thậm chí gặp mặt Philip . Philip vô cùng thương mẹ nhưng vẫn bị chuyển đến bố mẹ nuôi nơi cậu gặp Lukas (James Paxton)

Xem ảnh gốc Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập gettyimages 597893186 7a8b2cf5c0a675bb3550295562de1df0

Philip(trái) và Lukas (phải)

Ngược lại vs Philip , Lukas là chàng hot boy của trường vs đam mê lái moto . Mẹ Lukas mất khi cậu còn nhỏ còn cha cậu là người cha cổ hủ nghiêm khắc kiểu mẫu . Lukas có 1 người cha mà chúng ta có thể miêu tả rằng ông ta tự tạo 1 bức tường vs con cái mình . Có thể nói Lukas lớn lên hơi thiếu tình thương sự gắn kết từ gia đình .

Bằng cách nào đó 2 chàng trai có tình cảm vs nhau , hẹn hò trong cabin của bố Lukas , cùng chứng kiến 1 vụ giết người trong cabin , cùng trở thành nhân chứng – eyewitness quan trọng trong vụ án .

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng nếu Lukas không có 1 người cha hơi xa cách và bị áp lực giới bởi hình ảnh của mình . Vì muốn dấu mối quan hệ của mình vs Philip , việc chứng kiến vụ giết người vs cả 2 là 1 bí mật , không ai được phép biết cậu và Philip đã ở trong cabin đó cùng nhau .

Không chịu sự áp lực giới , Philip vốn biết mình gay nhưng mẹ nuôi của cậu chính là cảnh sát trưởng khu vực này và đang điều tra vụ giết người ấy . Philip buộc phải nói dối , dấu diếm mẹ nuôi của mình – điều cậu không muốn làm bởi Helen và chồng cô Gabe đều là người tốt , hộ đối xử rất tử tế vs Philip và cậu hiểu điều này .

Xem ảnh gốc Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập eyewitness julianne nicholson pilot h 2016

Điều khiến tôi yêu thích bộ film này là việc nó có nhân vật chính là cặp đôi đồng tính trẻ cùng vs những áp lực họ phải chịu , về các định kiến giới áp lực họ . Đó là chuyện đã và đang xảy ra . Điều khiến tôi thích hơn đó là đây không phải là 1 bộ film nói về người đồng tính như queer as folk . Eyewitness thể hiện 2 nhân vật đồng tính hòa mình trong cuộc sống thường nhật , họ đều là những người thường . Bộ film đã thể hiện rằng người đồng tính hay không họ cũng chỉ là người thường như chúng ta và họ cũng có những vấn đề tuổi trẻ . Mặt khác nó cũng thể hiện sự đa dạng về giới .

Ngoài 2 nhân vật đồng tính , điều tôi trân trọng hơn cả là “gender role”- vai trò giới gần như không áp dụng trong bộ film này . Bằng các nhân vật như Helen và Gabe – tôi thấy 1 gia đình nơi người chồng không phải chủ gia đình , không 1 ai là chủ cả . Gabe và Helen , họ chia sẻ cuộc sống vs nhau , hòa vào nhau , có những đam mê riêng , thăng tiến trong sự nghiệp riêng của mình . Chúng ta sẽ không thấy 1 người phụ nữ quẩn quanh bếp , vun đắp gia đình khi người chồng đi làm , không có sexist nào ở đây . Trên thực tế , Helen là 1 workaholic , chúng ta thấy cô cực kì nhiệt huyết vs công việc của mình – 1 cảnh sát và đôi khi hơi hời hợt vs gia đình nhưng không 1 ai đánh giá cô rằng cô đáng lẽ phải ở nhà chỉ vì cô là phụ nữ cả . Còn Gabe thì là 1 người chồng vô cùng quan tâm và biết vun đắp cho gia đình . Gabe tin tưởng và tôn trọng vợ , thương yêu Philip . Đây là 1 gia đình hoàn hảo , 1 gia đình mà tôi muốn sống trong đó , 1 gia đình mà các bộ film hollywood khác đã không làm được . Thậm chí 1 nhân vật phụ nhỏ nhất như bạn gái Lukas – Rose cũng nằm ngoài vòng xoáy stereotype Hollywood . [Spoiler] Rose xuất hiện là hot girl của trường nhưng không hề xấu tính và ngược lại còn chấp nhận Lukas và Philip , ủng hộ họ .

[Spoiler] Khoảnh khắc tôi yêu hơn cả là Bo – cha Lukas chấp nhận cậu là người đồng tính bởi ông nhận ra con mình đồng tính hay không không quan trọng , quan trọng chính là con mình hạnh phúc dù chúng là ai .

Điểm cộng của Eyewitness còn là không bôi quá dài 1 tv series [spoiler] vụ án sẽ được kết thúc trong season này 1 cách trọn vẹn . Tôi thực hài lòng vs những bộ film ngắn gọn xúc tích , không lợi dụng kéo dài để kiếm tiền , tuy nhiên nó khiến tôi đặt ra câu hỏi rằng liệu Eyewitness có season 2 hay không và bộ film sẽ rẽ theo hướng nào bởi vụ án vốn đã kết thúc .

Về mặt diễn viên tôi khá ấn tượng vs 2 diễn viên trẻ Tyler Young và James Paxton , đặc biệt là James Paxton . Lukas không phải nhân vật yêu thích của tôi , mặt khác cậu ấy thậm chí rất khó chịu , bitch around suốt bộ film . Tôi không trách Lukas bởi ai cũng sẽ hoảng loạn nếu rơi vào hoàn cảnh ấy . Cuối cùng thì Lukas còn trẻ dại và phải đối mặt vs những điều kinh khủng như vậy . Đó cũng là điều khiến Lukas sống động hơn dưới diễn xuất của James , cậu đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình . James sẽ trở thành 1 diễn viên cực kì tiềm năng trong tương lai .

Về Tyler , nói thẳng thì thi thoảng tôi thấy cậu có phần hơi mờ nhạt so vs James , có lẽ là do nhân vật của cậu là 1 người sống nội tâm , ít nói , ít thể hiện bản thân . Lối diễn xuất của Tyler có phần hơi indie khác sự drama của James . Toi bắt đầu thấy tương lai của Tyler trong những bộ film indie nơi diễn xuất của cậu hòa vào bộ film . Trở lại vấn đề chính , Tyler vẫn là main của bộ film , cậu ấy có nhiều đất diễn . Philip thể hiện mình là 1 người mạnh mẽ suốt bộ film nhưng vs diễn xuất của Tyler , ta vẫn thấy Philip là 1 đứa trẻ đáng thương . Nhiều khi tôi rất muốn ôm cậu ấy … Philip sweet summer child :'(

Về tổng thể bộ film có khá nhiều thứ tôi không hài lòng . Cách phát triển cảm xúc của nhân vật đôi khi diễn ra quá nhanh và hời hợt . Film bỏ lỡ nhiều mặt có thể được khai thác như đi sâu vào tâm lý của hung thủ . Cái kết vs tôi cũng có phần hơi chóng vánh , chủ yếu là do cách thể hiện , các góc quay cùng nhạc film . Tôi cần họ tập trung vào động cơ của hung thủ , tâm lý và quá khứ của hắn nhiều hơn bởi những gì bộ film đang thể hiện khiến tôi chưa thỏa mãn và cảm thấy hợp lý hoàn toàn . Tôi cũng muốn điều tương tự vs nhân vật Sita .

Kết lại thì tôi vẫn đánh giá cao cho sự tiến bộ của Eyewitness . Tôi mong rằng những bộ film như vậy được sản xuất nhiều hơn . Eyewitness vẫn làm tốt vai trò giải trí của bộ film , mọi thứ về bộ film đều vừa phải . Tôi không theo chủ nghĩa duy mỹ nhưng nếu bạn là fujoshi/fudanshi thì Lukas và Philip khá đẹp trai và dễ thương khi đi cùng nhau .

Xem ảnh gốc Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập tumblr static 84udpfmfxoo440c004kwkosk0

1 cảnh trong film

Xem ảnh gốc Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập Eyewitness - 1 bộ film đáng học tập tumblr of952g54J11vakf4uo1 400

ảnh hậu trường

Bình luận
0 Comments