‘Fan cứng’ của Justice League mong chờ gì từ phần phim điện ảnh?

author

Thành công của Batman v Superman: Dawn of Justice là động lực lớn để fan mong chờ hai phần phim Justice League, dựa trên hội siêu anh hùng cùng tên của hãng truyện DC.

Vậy thì sau siêu bom tấn mới nhất, hãng Warner Bros. cùng DC phải làm gì tiếp theo để chiều lòng fan?

Nhiều nhân vật phản diện hơn

batman Justice League ‘Fan cứng’ của Justice League mong chờ gì từ phần phim điện ảnh? Anti Monitor DC Universe

Có một sự thật rằng hai phản diện của “Dawn of Justice” – Lex Luthor (Jesse Eisenberg) và Doomsday (Robin Atkin Downes) – dù tạo được ấn tượng rất tốt, nhưng vẫn chưa thể khiến fan thỏa mãn. Trong những ngày hành hiệp của mình, nhóm Justice League phải đối đầu với nhiều ác nhân hùng mạnh cùng các tổ chức tội ác của chúng. Darkseid chắc chắn sẽ xuất hiện với vai trò “trùm cuối” của Justice League Part 1 và 2, nhưng chẳng lẽ chỉ có thế. Xét về truyện tranh, có những thế lực xấu xa mạnh mẽ và tàn bạo không thua gì gã Chúa tể hành tinh Apokolips, chẳng hạn như Anti-Monitor, Hellrazer hay Peraxxus. Hoặc phim cũng hứa hẹn rất thú vị, nếu nhóm kẻ thù cũ của Batman – Biệt đội Suicide Squad cũng xuất hiện và mặt đối mặt với các người hùng.

Nhiều siêu anh hùng hơn

DCs-Trinity-in-Batman-v-Superman Justice League ‘Fan cứng’ của Justice League mong chờ gì từ phần phim điện ảnh? DCs Trinity in Batman v Superman

Xuyên suốt cuộc chiến giữa Batman và Superman, khán giả có dịp “nhìn thoáng qua” ba thành viên tương lai của Justice League là The Flash (Ezra Miller), Aquaman (Jason Momoa) và Cyborg (Ray Fisher). Ở thời điểm mà họ xuất hiện, chúng ta nhận thức được rằng Vũ trụ Điện ảnh DC không còn thu hẹp với chỉ Superman, Batman và Wonder Woman. Trong truyện tranh, thành viên của nhóm anh hùng còn có cả Green Lantern – một thành viên của Green Lantern Corp., gìn giữ hòa bình bằng sức mạnh hy vọng; Hawkman và Hawkgirl – hai chiến binh có cánh sở hữu quyền năng cổ xưa và Martian Manhunter – một cư dân sao Hỏa mang trong mình khả năng thay hình đổi dạng. Họ đều là những siêu anh hùng quan trọng, nên gần như không thể bị gạch tên, và fan hy vọng nhóm JL sẽ tụ hợp đầy đủ trong hai phần phim sắp tới.

Những kiện lớn trong truyện tranh được đưa lên phim

batman Justice League ‘Fan cứng’ của Justice League mong chờ gì từ phần phim điện ảnh? Tower of Babel

Nếu để ý kỹ, thì phần Man of Steel (2013) chịu ảnh hưởng nhiều từ bộ Superman: Birthright, còn BvS: Dawn of Justice thì là The Dark Knight Returns. Khi nhóm Justice League được thành lập, cũng là thời điểm hoàn hảo mà phần truyện Tower of Babel nên được triển khai. Theo nguyên tác, các siêu anh hùng khác biết được rằng với tính đa nghi, Batman đã nghĩ ra một loạt các phương án để khắc chế và hạ gục từng thành viên trong hội. Điều này đã đẩy Liên minh Công lý vào tình thế bi kịch, khi ác nhân Ra’s al Ghul đã rắp tâm dùng những tư liệu mà hắn trộm được để tiêu diệt nhóm.

Giải thích lý do The Flash trở về quá khứ

batman Justice League ‘Fan cứng’ của Justice League mong chờ gì từ phần phim điện ảnh? Justice League The Flashpoint Paradox

Một trong những tình tiết gây tranh cãi nhất của Batman v Superman: Dawn of Justice là khi một Flash trông có vẻ đã lớn tuổi trở về quá khứ nhằm cảnh báo Bruce Wayne về một viễn cảnh u tối của thế giới. Tuy nhiên những thông điệp mà Flash để lại rất khó hiểu, chúng ta chỉ biết rằng nữ nhà báo Lois Lane chính là chìa khóa cứu rỗi nhân loại.

Chắc chắn hai phần Justice League sắp tới sẽ giải thích khúc mắc này, nhưng người xem sẽ cần “lời bật mí” thực sự cụ thể và hợp lý: Vì sao, và làm thế nào mà Flash có thể quay trở lại quá khứ? Điều gì đã xảy ra trong tương lai? “Hắn” mà anh nhắc đến là ai, bạo chúa Darkseid hay một kẻ nào khác? Và tại sao Superman lại có thể được hồi sinh và đứng về phe bóng tối?

Cách Batman thành lập nhóm Justice League

Death-of-Superman Justice League ‘Fan cứng’ của Justice League mong chờ gì từ phần phim điện ảnh? Death of Superman

Bằng cách “giết chết” Superman vào cuối phim, Zack Snyder đã giao toàn bộ trọng trách nặng nề lên đôi vai của Batman (và Wonder Woman). Sẽ có rất nhiều gian khổ và cả hiểm nguy khi Hiệp sĩ Bóng đêm phải đơn thân độc mã đi thuyết phục từng “người dị biến” gia nhập một Liên minh nghe qua đã thấy hão huyền – đó là chưa kể họ không hề muốn bị tìm thấy!

Không có siêu sức mạnh của Superman, Batman với đầu óc chiến lược thiên tài chắc chắn phải dùng nhiều kế sách để bắt kịp tốc độ ngang ánh sáng của Flash, Thủy cung rộng lớn với hàng ngàn chủng loại cá khổng lồ của Aquaman, cũng như các đòn tấn công năng lượng bí hiểm từ Cyborg. Người xem hy vọng, rằng đây sẽ là trường đoạn (hoặc các trường đoạn) được thực hiện chỉn chu, chứ đừng mới vô phim đã “mặc nhiên” họ cùng chung nhóm!

Bình luận
0 Comments